• TINHHOANET

Người đàn ông Đức được đoàn tụ với ôtô của mình sau 20 năm quên chỗ đỗ xe

Mới đây, cảnh sát Đức đã chở một người đàn ông đến gặp lại chiếc ôtô của mình sau suốt 20 năm quên mất nơi đỗ xe.

mot-chiec-xe-cu-anh-minh-hoa-1510887203186
Sau 20 năm bị quên lãng, chiếc xe đã trở nên tàn tạ đến mức không đủ an toàn để lái được nữa. (Ảnh minh họa từ Internet)

Ngày 16/11, báo Đức Augsberger Allgemein đưa tin, một người đàn ông tìm được chiếc xe hơi của mình sau 20 quên béng đã đậu xe ở chỗ nào.

Vào năm 1997, tại thành phố Frankfurt, một người đàn ông sau nhiều ngày không tìm được xe hơi của mình đã trình báo cảnh sát vì cho rằng nó bị mất cắp.

Đến nay, sau tròn 20 năm, nhà chức trách thành phố vừa phát hiện “chiếc xe bị mất tích” và đưa ra kết luận bất ngờ: chẳng có kẻ trộm nào. Chủ của nó đã quên mất chỗ mình đậu xe, một vị trí khá khuất mắt.

Cảnh sát đã chở người đàn ông 76 tuổi đến gặp lại chiếc xe Volkswagen Passat mất tích bấy lâu, có điều chiếc xe đã trở nên tàn tạ đến mức không đủ an toàn để lái được nữa sau 20 năm nằm im một chỗ.

Chiếc xe đã không thể dùng được nữa và sẽ được đưa đến bãi phế thải“, chính quyền thành phố cho biết.

Theo cảnh sát, hẳn chiếc xe sẽ tiếp tục nằm im lìm và tiếp tục bị gỉ sét nếu như tòa nhà công nghiệp cũ – nơi chiếc xe đang được đậu, không nằm trong kế hoạch bị phá hủy.

Truyền thông địa phương đưa tin khi tòa nhà được cải tạo, người ta phát hiện ra chiếc xe và vì vị trí đỗ xe gây cản trở công việc nên cảnh sát đã tiến hành điều tra xem chủ xe là ai.

Sự việc này khiến người ta nhớ lại một sự việc tương tự xảy ra năm 2012. Một người đàn ông ở TP Munich say xỉn đến mức quên mất xe đậu ở đâu để rồi 2 năm sau cảnh sát phát hiện chiếc xe được gửi ở cách nơi người đàn ông “đoan chắc” đã đậu chiếc xe những… 4km.

Hoặc như đầu năm nay, một người đàn ông Scotland báo bị mất xe sau khi tham dự một buổi biểu diễn âm nhạc ở TP Manchester (Anh). Ông này còn khai đã tìm chiếc xe liên tục trong 5 ngày mà không thấy và quyết định báo cảnh sát rằng chiếc xe bị mất cắp.

Tuy nhiên, 6 tháng sau, chiếc xe được phát hiện ở chính nơi anh này đậu nó rồi quên. Người đàn ông nhận được hóa đơn hơn 6.600 USD phí đậu xe!

Tú Văn (t/h)

x