• TINHHOANET

Ngủ dậy, nữ sinh Nghệ An hoảng hồn vì thấy tin mình đã… chết

Ngủ dậy, chị Duyên bất ngờ khi đọc được tin mình đã chết trong một vụ tai nạn giao thông ở Nghi Xuân kèm theo đó là hàng chục cuộc gọi nhỡ của người thân.

Hình ảnh chị Duyên bị cắt ghép, đưa lên trang Facebook.
Hình ảnh chị Duyên bị cắt ghép, đưa lên trang Facebook. (Ảnh qua tuoitre)

Theo đó, vào chiều 28/6 vừa qua, chị Trần Thị Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ huyện Nghi Lộc, Nghệ An), sinh viên một trường cao đẳng ở Nghệ An, bất ngờ nhận được hàng chục cuộc gọi nhỡ của người thân.

Được biết nguyên nhân là do trên trang page mạng xã hội Công an Nghệ An Online có đăng thông tin ‘Va chạm ôtô, một nữ sinh xã Nghi Xuân tử vong tại chỗ’ kèm đó là hình ảnh một đám tang có hình chị Duyên, hiện trường vụ tai nạn giao thông và địa chỉ trang cá nhân của chị.

“Bỗng dưng vừa ngủ dậy thì thấy tin mình đã chết, tôi rất bất ngờ. Họ ghép ảnh tôi vào hiện trường vụ tai nạn giao thông với chiếc xe buýt, điều này có thể ảnh hưởng đến công ty đó”, chị Duyên bức xúc.

Thậm chí cả địa chỉ cá nhân của chị Duyên cũng được ghép vào trang tin này. (Ảnh qua tuoitre)

 

Vì vụ việc được đăng tải trên trang mạng xã hội có địa chỉ Công an Nghệ An Online lại càng khiến nhiều người nhầm tưởng đây là… sự thật. Bài đăng của trang này theo đó đã nhận được rất nhiều lượt tương tác, bình luận bày tỏ sự đau lòng, thương cảm của cộng đồng mạng.

Video: Nữ sinh hoảng hồn thấy tin mình đã chết vì tai nạn giao thông sau khi ngủ dậy. (Nguồn: Tin Hot)

videoPlayerId=267d56364

Sau khi nắm thông tin đăng sai sự thật về mình, chị Duyên vội gọi bạn bè, người thân để báo thông tin đăng trên là sai sự thật để tránh ảnh hưởng đến bản thân và khiến nhiều người hiểu nhầm.

Biết con gái vẫn sống khỏe mạnh, người nhà chị Duyên thở phào nhẹ nhõm nhưng cũng rất bức xúc trước việc ảnh con mình bị đem ra ghép vào một vụ tai nạn giao thông chết người.

Liên quan đến sự việc trên, một cán bộ công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này không có trang mạng xã hội nào tên Công an Nghệ An Online. Hiện nay, mới chỉ có Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An tạo trang mạng xã hội để hướng dẫn người dân gửi tin báo, tố giác tội phạm. 

Vì vậy, việc một trang mạng xã hội lấy tên Công an Nghệ An Online là giả mạo và việc đăng tải thông tin về chị Duyên là sai sự thật.

Hiện trang facebook Công an Nghệ An online nói trên đã gỡ bỏ thông tin và tạm khóa tài khoản.

Vũ Tuấn (t/h)

x