Ngôi trường có tất cả học sinh đều viết được bằng 2 tay cùng lúc

Tất cả học sinh của trường Veena Vandini, Ấn Độ, đều viết được bằng 2 tay cùng lúc, thậm chí nhiều em còn viết được 2 ngôn ngữ khác nhau.

Mặc dù trên thế giới chỉ có khoảng 10% dân số thuận tay trái và 1% dân số thuận cả hai tay, nhưng 300 học sinh trường Veena Vandini, huyện Singrauli, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ lại có thể viết chữ thành thạo bằng cả hai tay cùng một lúc.

Trường học với những học sinh có khả năng đáng kinh ngạc này được sáng lập bởi một cựu chiến binh tên là Vp Sharma. Ông cho biết mình đã lấy cảm hứng từ vị Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ Rajendra Prasad, vị tiến sĩ cũng thuận cả hai tay, khi đưa ra yêu cầu soạn giáo án cho các học sinh.

“Tôi đọc trong một tạp chí, Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ cũng sử dụng cả hai tay để viết. Điều này khiến tôi cảm thấy hứng thú để thử nghiệm. Sau đó, tôi lập ra trường học này ở chính quê hương mình, và cố gắng đào tạo cho các học sinh kỹ năng viết hai tay”, Hiệu trưởng Sharma chia sẻ.


Đồng hồ Casio giá SHOCK!

Trong mỗi tiết học 45 phút, giáo viên sẽ dành 15 phút rèn luyện kỹ năng viết bằng 2 tay, nhằm đảm bảo tất cả học sinh của trường đều thành thạo khả năng này.

Không chỉ viết, mỗi tiết học ngắn 15 phút còn rèn luyện cho các em kỹ năng ngoại ngữ và dùng trí não thật tối ưu. Trong khi tay phải viết chữ Ấn Độ, tay trái viết một từ tiếng Anh cùng nghĩa. Điều này khiến các em có thể học được từ vựng và nhớ cách sử dụng các ngôn ngữ trong tương lai.

Những học sinh đạt cấp độ 1-3 viết được bằng cả hai tay một cách thành thục. Đạt cấp độ 7 và 8, các em có thể viết một cách nhanh chóng và chính xác.

Trước nỗ lực rèn luyện kỹ năng viết 2 tay của hiệu trưởng Sharma, vào năm 2015, một đoàn nghiên cứu Hàn Quốc đã đến thăm và tìm hiểu rõ về việc thuận cả hai tay. Đến nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa khám phá ra lợi ích hay tác hại của hình thức đào tạo lạ lùng này.

Trường Veena Vandini, được thành lập vào năm 1999, nằm trong một khu vực hẻo lánh, thuộc quận Singrauli, Madhya Pradesh.

TinhHoa tổng hợp

Danh Mục : Chuyện lạ