• TINHHOANET

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi toàn thế giới thành lập liên minh chống ISIS

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry vừa kêu gọi toàn thế giới thành lập một liên minh toàn cầu để chiến đấu chống lại các phiến quân của nhóm Nhà nước Hồi giáo, còn được gọi tắt là ISIS.

3EF9A487-E113-4EF8-B6A2-05E16DDB8548_w640_r1_s

Ngoại trưởng Mỹ nói rằng các chiến binh của nhóm ISIS đã chứng tỏ sự tàn bạo và man rợ rất đáng kinh tởm.

Trong một bài viết đăng trên tờ New York Times ngày hôm nay, ông Kerry nói rằng nhóm khủng bố này là một mối đe dọa ngày càng lớn, không riêng ở Iraq và Syria, mà ở bất kỳ nước nào mà bọn chúng có thể lẻn vào, kể cả nước Mỹ.

Một cảnh hành quyết của các thành viên ISIS được đăng tải trên mạng

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói rằng các chiến binh của nhóm ISIS đã chứng tỏ sự tàn bạo và man rợ rất đáng kinh tởm, nhưng có thể bị kiềm chế bằng một sự ứng phó thống nhất của một liên minh của các nước do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Mới đây ISIS đăng tải cảnh hành quyết 200 lính Iraq trên mạng

Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa cho biết nước này vẫn đang lên kế hoạch để ứng phó với nhóm Nhà nước Hồi giáo (ISIS).

Ông Kerry cho biết Washington sẽ trình bày một kế hoạch hành động tại hội nghị thượng đỉnh của Hội đồng Bảo an vào tháng 9 trong thời gian diễn ra phiên họp thường niên của Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc.

Ông Kerry kết thúc bài viết với nhận định: “Các phần tử cực đoan chỉ bị đánh bại khi nào những nước có trách nhiệm và người dân của những nước này đoàn kết để chống lại họ.”

Theo VOA, Zerohedge

x