Nghị viên châu Âu giơ biểu ngữ “xử Giang Trạch Dân theo pháp luật”

13/12/15, 21:51 Thế giới

Nhân Ngày Nhân quyền Quốc tế 10/12/2015 vừa qua, nhiều nhân vật quan trọng trong giới chính trị châu Âu đã giơ biểu ngữ yêu cầu xử ông Giang theo pháp luật.

Nghị viên Quốc hội Liên Bang Đức Martin Patzelt giơ biểu ngữ yêu cầu xử ông Giang Trạch Dân theo pháp luật.

Họ yêu cầu chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xử hung thủ bức hại Pháp Luân Công theo luật pháp Trung Quốc cùng Luật hình sự quốc tế, chấm dứt tình trạng bức hại kéo dài từ năm 1999 đến nay.

Nghị viên Quốc hội Đức: Truy cứu ông Giang Trạch Dân tội ác chống lại loài người

Nghị viên Đảng lãnh đạo CDU của Thủ tướng đương nhiệm Merkel là Martin Patzelt dùng tiêu đề “truy cứu tội ác chống lại loài người” trong phong trào kiện Giang Trạch Dân của học viên Pháp Luân Công, yêu cầu xử ông Giang theo pháp luật.

Là một chính trị gia về nhân quyền tôi cần tham gia vào hoạt động ký tên mang tính quốc tế này để kiện ông Giang”.

Ông viết trong mục Thông tin Thời sự: “Năm 1999 (nhiệm kỳ 1989 – 2002), ông Giang Trạch Dân đã phát động bức hại đối với đoàn thể người tu luyện Pháp Luân Công một cách phi pháp, hệ thống của ông ta còn gây tội ác mổ cướp nội tạng man rợ chưa từng có trong lịch sử loài người.

Nghị viên Martin Patzelt chỉ ra: “Nếu như Trung Quốc không truy cứu tội ác chống lại loài người của ông Giang thì phải nhờ đến Tòa án Hình sự Quốc tế Hague để truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật quốc tế với ông Giang”.

Nửa đầu năm nay, chuẩn bị trước chuyến thăm Trung Quốc với tư cách thành viên của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức, mỗi tuần Nghị viên Martin Patzelt đều viết trong mục Thông tin Thời sự của mình: “Tôi muốn hỏi tại sao chính quyền Trung Quốc lại bức hại những người tốt mang lại lợi ích cho Trung Quốc”. Tuy nhiên, do phía chính quyền Trung Quốc cản trở nên chuyến đi của Ủy ban Nhân quyền Quốc hội Đức chưa thể khởi hành được.

Nghị viên Nhân quyền Nghị viện châu Âu: Xử ông Giang Trạch Dân theo pháp luật!

Ông Cristian Dan Preda là Nghị viên Ủy ban Nhân quyền Nghị viện châu Âu biểu thị khâm phục dũng khí của các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc. Sau khi biết rõ tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công, ông muốn thông qua hành động giơ biểu ngữ “Xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” nhân ngày nhân quyền Quốc tế để lên án tội ác chống lại loài người của ĐCSTQ, hy vọng vấn đề này sẽ được cộng đồng quốc tế quan tâm nhiều hơn.

Nghị viên Cristian Dan Preda đến từ Romania, nhiều năm qua là người phát ngôn về nhân quyền trong đảng lớn nhất Nghị viện châu Âu, cũng là một trong những người khởi xướng nghị quyết lên án tội ác mổ cướp nội tạng sống được Nghị viện châu Âu thông qua ngày 12/12/2013.

Nghị viên Cristian Dan Preda giơ biểu ngữ “Xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên)

Giáo sư Klaus Buchner (Nghị viên Quốc hội Đức): Cộng đồng quốc tế hãy ủng hộ kiện Giang Trạch Dân

Giáo sư Klaus Buchner đến từ Đức, là nghị viên Ủy ban Nhân quyền Nghị viện châu Âu, ông đã nhiều lần lên án vụ bức hại tàn nhẫn học viên Pháp Luân Công cùng các luật sư nhân quyền của họ trong vụ án ở Kiến Tam Giang, và nhiều lần gửi thư tới Đại sứ Dương Yến Di (Yang Yanyi) của Trung Quốc trú tại liên minh châu Âu và Đại sứ Sử Minh Đức (Shi Mingde) của Trung Quốc trú tại Đức, yêu cầu thả vô điều kiện các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ phi pháp tại Hắc Long Giang và xử những cá nhân và tổ chức bức hại Pháp Luân Công theo luật pháp quốc tế.

Trước ngày Nhân quyền Quốc tế, ông đã giơ biểu ngữ “xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” kêu gọi cộng đồng quốc tế ủng hộ làn sóng kiện Giang Trạch Dân do các học viên Pháp Luân Công phát động.

Giáo sư Klaus Buchner giơ biểu ngữ “Xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Ngày 15/7/2015 là tròn 16 năm bức hại Pháp Luân Công, Nghị viên Klaus Buchner đã lên tiếng cho các học viên Pháp Luân Công và luật sư nhân quyền của họ với tiêu đề “không thể chấp nhận tình trạng nhân quyền ở Trung Quốc”. Theo đó ông yêu cầu ĐCSTQ phải thả vô điều kiện các học viên Pháp Luân Công cùng luật sư nhân quyền nổi tiếng Vương Vũ. Ông chỉ ra nhiều vụ án về Pháp Luân Công nổi tiếng nhất, trong đó luật sư Vương Vũ cùng nhiều luật sư khác trong quá trình biện hộ cho nạn nhân Pháp Luân Công, đã bị bức hại. Nghiêm trọng nhất là vụ án ở Kiến Tam Giang thuộc tỉnh Hắc Long Giang vùng Đông Bắc Trung Quốc.

Nghị viên Klaus Buchner nhấn mạnh: “Chúng tôi nhận thấy nỗ lực của những luật sư đã đứng ra bảo vệ cho các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc bị bức hại này thật đáng ngưỡng mộ. Vào tháng 2/2015, trong quá trình họ nỗ lực yêu cầu thả các học viên Pháp Luân Công, có hơn 20 Nghị viên từ nhiều nước châu Âu đã cùng gửi thư kiến nghị ĐCSTQ và Đại sứ quán Trung Quốc trú tại Đức để lên tiếng ủng hộ cho những luật sư này”.

Trong tuyên bố của mình, ông đã kêu gọi: “Bức hại Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng là tội ác chống lại loài người, đe dọa cho hòa bình thế giới. Bất cứ kẻ nào tham gia vào tội ác này đều phải chịu trách nhiệm hình sự theo quốc tế. Cộng đồng quốc tế cần nỗ lực vì vấn đề này”.

Nghị viên châu Âu Cornelia Ernst: Đề nghị Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc truy tố ông Giang Trạch Dân

Trước ngày Nhân quyền Thế giới, Nghị viên Cornelia Ernst của Ủy ban Nội chính, Tư pháp và công dân tự do thuộc Nghị viện châu Âu đã giơ biểu ngữ “xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” để hối thúc Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc Đại Lục truy tố ông Giang Trạch Dân, đồng thời hối thúc cộng đồng quốc tế truy cứu trách nhiệm quốc tế với Giang Trạch Dân theo luật hình sự quốc tế.

Nghị viên Cornelia Ernst giơ biểu ngữ “Xử Giang Trạch Dân theo pháp luật!” (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Vào ngày 20/7/2015, nhân sự kiện tròn 16 năm ĐCSTQ bức hại Pháp Luân Công, Nghị viên Cornelia Ernst đã gửi thư đến Viện trưởng Tào Kiến Minh (Cao Jianming), Viện Kiểm sát Tối cao ĐCSTQ, hối thúc phải truy tố công khai hung thủ Giang Trạch Dân cùng toàn hệ thống đã tham gia bức hại Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng. Khi đó Giáo sư Klaus Buchner và Nghị viên Merja Kyllönen đến từ Phần Lan đã hưởng ứng cùng ký tên trong kiến nghị chung gửi đến ông Tào Kiến Minh.

Thư kiến nghị chung ngoài gửi đến Đại sứ Trung Quốc tại châu Âu còn gửi tới Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ), chuyên viên Cao cấp về Nhân quyền của LHQ, Báo cáo viên chuyên trách vấn đề cực hình của LHQ, Báo cáo viên về vấn đề Tự do Tôn giáo và Tín ngưỡng LHQ, Kiểm sát trưởng Tòa án Hình sự Quốc tế Hague, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Đại biểu chuyên trách về vấn đề nhân quyền châu Âu…

Nghị viên Stefan Eck: ĐCSTQ hãy lập tức dừng ngay hành động bức hại Pháp Luân Công

Trước ngày Nhân quyền Quốc tế, Nghị viên Stefan Eck của Nghị viện châu Âu cũng tham gia hoạt động giơ biểu ngữ yêu cầu ĐCSTQ lập tức dừng ngay hành động bức hại Pháp Luân Công và mổ cướp nội tạng sống.

Nghị viên Stefan Eck giơ biểu ngữ “Xử giang trạch dân theo pháp luật!” (Ảnh: Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung)

Nghị viên Stefan Eck là thành viên của Đoàn Đại biểu về Quan hệ giữa châu Âu và Trung Quốc của Nghị viện châu Âu. Ông lên tiếng, tội ác của ông Giang là tội ác chống lại loài người, đe dọa hòa bình và ổn định thế giới. Ông còn chỉ ra, kể từ năm 1999 khi bắt đầu bức hại Pháp Luân Công đến nay, tập đoàn ông Giang còn không ngừng dùng các thủ đoạn ngoại giao, chính trị, kinh tế để kéo dài tội ác ra ngoài biên giới Trung Quốc.

Từ tháng 5/2015, những học viên Pháp Luân Công tại Đại Lục cùng bạn bè và người thân của họ đã rầm rộ kiện Giang Trạch Dân lên Tòa án Tối cao và Viện Kiểm sát Tối cao ĐCSTQ về tội ác chống lại loài người. Tính cho đến ngày 1/12/2015 đã có 200 ngàn học viên Pháp Luân Công gửi đơn kiện ông Giang lên Tòa án Tối cao ĐCSTQ.

Theo daikynguyenvn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

  Vì sao TT Trump bị một số người gọi là “kẻ ngốc”?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

x