Nghi ngờ ĐCSTQ in đô la giả để làm loạn thị trường kinh tế Mỹ

07/05/20, 14:50 Trung Quốc

Gần đây, có thông tin nói rằng, Bắc Kinh đã lợi dụng sự lây lan của viêm phổi Vũ Hán trên toàn cầu để in một lượng lớn đô la Mỹ giả, nhằm giải quyết nhu cầu cấp bách của dự trữ ngoại hối, đồng thời làm loạn thị trường kinh tế Mỹ. Về vấn đề này, một số chuyên gia cho rằng, ĐCSTQ “dám nghĩ mà không dám làm”. 

Một số chuyên gia cho rằng việc in đô la giả để lũng loạn thị trường kinh tế Mỹ là việc ĐCSTQ” dám nghĩ không dám làm”. (Ảnh qua NTDtv.com)

Trước tình hình dịch bệnh virus Vũ Hán đang vô cùng nghiêm trọng, chính quyền Trump đã quyết định dùng hơn 2 nghìn tỷ đô la để giúp đỡ những người dân không thể đi làm vì bị dịch bệnh bao vây ở trong nhà. Đáp lại, một số nguồn tin truyền thông cho biết: ĐCSTQ đã điều động một nhà máy in tiền, chuẩn bị đưa hàng nghìn tỷ đô la Mỹ giả vào thị trường toàn cầu.

Thông tin cho thấy, ĐCSTQ và các nước phương Tây đang tham gia vào đại chiến thế giới lần thứ ba, cuộc chiến tiền tệ sẽ là chiến dịch thứ hai: “Cuộc chiến dịch bệnh đang diễn ra, ĐCSTQ sắp ra tay độc ác. Nước Mỹ đã quyết định phát hành đô la Mỹ để cứu trợ. ĐCSTQ đã có tính toán vào giữa tháng 2, lúc đó ĐCSTQ sẽ ra tay”.

Nguồn tin nói rằng, ĐCSTQ mưu tính in đô la Mỹ giả và tung ra thị trường, điều này không những có thể giải quyết được tình hình cấp bách của dự trữ ngoại hối, mà còn có thể gây ra sự hỗn loạn tài chính toàn cầu sau khi nó xâm nhập thị trường thông qua ngân hàng Trung ương.

Liên quan đến việc in đô la Mỹ giả của ĐCSTQ, vào ngày 5/5, tờ “Sound of Hope” đã có cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Tạ Điền, giáo sư của Học viện Aiken thuộc Đại học Nam Carolina.

Tiến sĩ Tạ Điền cho rằng, ĐCSTQ “dám nghĩ mà không dám làm”. Vì sao lại nói như vậy? Trước đây, ĐCSTQ đã từng dùng thủ đoạn này. Năm đó, nó cùng với Quốc Dân Đảng tranh đoạt ở Đại lục, cùng nhau giành thiên hạ, nó đã mượn máy in tiền của Liên Xô, và đã in rất nhiều Kim viên bản (một loại giấy bạc phát hành năm 1948 của chính phủ Quốc Dân Đảng), phá vỡ hệ thống tiền tệ hợp pháp của Trung Hoa Dân Quốc.

ĐCSTQ thực sự là một nhóm phiến loạn, với sự giúp đỡ của các lực lượng nước ngoài và Liên Xô, nó đã phá vỡ hệ thống tiền tệ của đất nước, cũng phá tan Quốc Dân Đảng, cướp đoạt chính quyền của Trung Quốc Đại lục.

Nội chiến Trung Quốc, Tưởng Giới Thạch để mất ủng hộ của Mỹ - BBC ...
Trong nội chiến Quốc-Cộng, ĐCSTQ đã dùng tới thủ đoạn in tiền giả nhằm lũng loạn thị trường kinh tế Trung Hoa Dân Quốc. (Ảnh qua BBC).

Vậy ĐCSTQ có in đô la giả nữa hay không? Tạ Điền cho rằng, khả năng này gần như là không thể.

Bởi vì điều này là vi phạm pháp luật quốc tế, nếu in đô la Mỹ giả, Mỹ tuyệt đối sẽ không bỏ qua cho nó. Muốn lấy số tiền này nó phải sử dụng phương thức rửa tiền, là một quốc gia, hoạt động rửa tiền quy mô lớn như vậy tốn quá nhiều sức lực.

Trên thực tế, ĐCSTQ có một cách tốt hơn để kiếm tiền, đó là xuất khẩu, nó có thể bóc lột mồ hôi nước mắt của người dân Trung Quốc, dùng thủ đoạn ngoại hối cưỡng chế tỷ giá hối đoái để buộc tăng ngoại hối, kiếm tiền một cách chân thực, rõ ràng, người Mỹ cũng phải chấp nhận.

Trước đó, có nguồn tin nói rằng, chính quyền Triều Tiên đã bí mật in đô la Mỹ. Chính phủ Mỹ, Bộ Tài chính Mỹ, những người chịu trách nhiệm bảo vệ tổng thống, họ chịu trách nhiệm điều tra những người in tiền giả, họ rất đau đầu, vì tờ tiền 100 đô la do Triều Tiên in lúc đó rất giống thật, dường như không thể phân biệt ra được.

Tiến sĩ Tạ Điền nói, Triều Tiên và Mỹ công khai đối lập với nhau, dù sao cũng là “vò mẻ chẳng sợ nứt”, Mỹ đang trừng phạt nó, nó liền in tiền giả làm rối tung tiền giấy của Hoa Kỳ. Nó in hàng trăm triệu, hàng tỷ và hàng chục tỷ là đủ dùng rồi.

Triều Tiên rửa tiền thông qua các nhà ngoại giao của mình. Triều Tiên đã và đang làm điều này để mang tờ tiền giả này đến nhiều quốc gia khác nhau, sau đó tìm cách sử dụng và chi tiêu nó.

ĐCSTQ còn xấu xa hơn Triều Tiên, nhưng nó sẽ không in tiền đô la Mỹ giả vì những cân nhắc về chi phí và rủi ro. (Ảnh: YonHap).

Tiến sĩ Tạ Điền nói, Triều Tiên đang in đô la giả, các cá nhân và công ty tư nhân bất hợp pháp khác trên thế giới cũng đang in. Nhưng tính chất in đô la giả của ĐCSTQ là không giống.

Bởi vì ĐCSTQ vừa phải buôn bán với Mỹ, vừa phải đầu tư với Mỹ, còn phải đàm phán thương mại với Mỹ, nên họ sẽ không nghĩ rằng việc in đô la giả là chuyện đáng làm. ĐCSTQ còn xấu xa hơn Triều Tiên, nhưng nó sẽ không in vì những cân nhắc về chi phí và rủi ro.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng, ĐCSTQ đang in các tờ đô la Mỹ giả với các mệnh giá nhỏ, hoặc in đô la giả và phát hành ở các nước châu Á.

Ngày 31/1, có tin tức nói rằng, Cục quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Liên bang Hoa Kỳ (CBP) tuyên bố, 45 hòm tiền giả có mệnh giá 1 đô la đã bị thu giữ trong một container nhập khẩu từ Trung Quốc, đang được vận chuyển từ Canada đến Mỹ bằng đường sắt, tổng giá trị 900 ngàn đô la.

Khi mua sắm ở Mỹ sẽ thấy rằng, nếu nhân viên thu ngân nhận được 100 đô la hoặc 50 đô la, họ thường xác định hình vẽ của tiền hoặc giơ lên để soi chuỗi bảo mật, vì tiền đô giả trên thị trường hầu hết đều có mệnh giá lớn, nên hầu như không có ai kiểm tra tiền mệnh giá nhỏ.

Quách Văn Quý đã từng tiết lộ, trong mấy chục năm qua, ĐCSTQ đã in rất nhiều tờ đô la Mỹ giả, chỉ riêng nhà máy in tiền Hồ Lô Đảo có thể khiến cho người Mỹ kinh hoàng, ĐCSTQ đã đưa những tờ đô la giả này đến Đông Nam Á để sử dụng.

Vào cuối tháng 3, cũng có người tiết lộ trên Twitter rằng, Nhà máy in tiền Côn Sơn, Giang Tô gần đây đã nhập một lượng lớn cây gai dầu, việc in ấn Nhân dân tệ không cần cây gai dầu, chỉ có đô la mỹ mới dùng. Nhà máy in tiền Bảo Định, Hà Bắc cũng đã xuất hiện một số chuyên gia có thể là đến từ Triều Tiên để sản xuất đô la giả.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

x