• TINHHOANET

Nga tổ chức tập trận với quy mô lớn

Bộ Quốc phòng Nga hôm 19/9 đã tổ chức một cuộc tập trận với quy mô lớn mật danh “Vostok-2014” ở khu vực do quân miền đông quản lý.

Cuộc diễn tập sẽ được triển khai trên bộ, đường biển và trên không với sự tham gia của 100.000 binh sĩ, 1.500 xe tăng, 120 máy bay, 70 tàu chiến và khoảng 5.000 khí tài quân sự cùng nhiều thiết bị đặc biệt khác. Cuộc tập trận dự kiến sẽ kéo dài tới ngày 25/9.

Tham gia sự kiện này còn có máy bay ném bom Tupolev-22M3, Su-24, máy bay ném bom và mang tên lửa chiến lược Tu-95MS; máy bay tiếp liệu Ilyushin-78 và Il-76; các loại máy bay vận tải, máy bay phát hiện radar tầm xa, máy bay chiến đấu S-25, MiG-31, Su-27 cùng các hệ thống máy bay đa năng mới nhất của Nga.

Các tên lửa chiến thuật, tên lửa hành trình cũng sẽ được huy động cho cuộc tập trận cực lớn này.

Cuộc tập trận tập trung vào chiến lược phối hợp và hợp tác chiến thuật giữa các đơn vị tham gia. Mọi lực lượng thuộc quân đội Nga đều tham gia diễn tập, kịch bản chi tiết sẽ không được công bố trước.

Trong cuộc tập trận, các đơn vị quân đội sẽ được lệnh di chuyển đến những địa điểm tác chiến khác nhau. Khí tài quân sự sẽ được điều động tới vùng tác chiến từ những khoảng cách lên tới 4.000 km.

Mục đích của đợt tập trận lần này là nhằm huấn luyện các kỹ năng bảo vệ biển đảo ở Sakhalin, Kamchatka, Chukotka và khu vực phía Nam vùng lãnh thổ Primorsky.

“Vostok-2014” được cho là cuộc tập trận lớn nhất và cuối cùng trong hàng loạt các cuộc tập trận để sẵn sàng chiến đấu trên quy mô lớn và không được thông báo trước của các lực lượng vũ trang Liên bang Nga năm 2014.

Tổng Hợp

x