• TINHHOANET

New Zealand từng bị rao bán trên eBay

Các gì cũng có thể bán được trên eBay, kể cả New Zealand.

eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal.

eBay quá nổi tiếng với những người mau hàng qua mạng.

Hàng triệu các dụng cụ, thiết bị, máy tính, đồ gỗ, và hàng triệu mặt hàng khác được đưa lên, mua và bán mỗi ngày. Một số mặt hàng rất hiếm và có giá trị, tuy nhiên cũng có rất nhiều mặt hàng mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi cũng được hàng ngàn dân cư trên mạng trả giá rất sôi nổi. Điển hình nhất là có người đã rao bán cả một quốc gia.

Thật vậy, gần 10 năm trước (khoảng tháng 5/2006), một người đàn ông sống tại Brisbane (Australia) đã rao bán quốc gia hàng xóm của mình – New Zealand – trên trang đấu giá điện tử eBay với giá khởi điểm là 1 xu.

New Zealand suýt nữa trở thành món hàng béo bở trên eBay.

Sau 6000 lượt truy cập và 22 lần nâng giá, New Zealand đã chạm mốc con số 2200 USD trước khi ban quản trị eBay gỡ bỏ cuộc đấu giá này với lời tuyên bố: “New Zealand không phải để bán”. Dù đây rõ ràng là một trò đùa, nhưng Ngoại trưởng New Zealand lúc đó là Winston Peters hết sức bực bội: “Tôi không nghĩ đây là trò đùa tếu, mà là một hành động ngu xuẩn”.

New Zealand nằm phía nam Thái Bình Dương, cách Australia 1600 km. New Zealand là một quốc gia phát triển được xếp hạng cao trong các bảng đánh giá quốc tế về nhiều mặt, bao gồm giáo dục, tự do kinh tế và chỉ số nhận thức tham nhũng. Các thành phố của New Zealand cũng thường xuyên có mặt trong danh sách những thành phố dễ sống nhất thế giới. Ngoài ra, New Zealand cũng rất nổi tiếng khi phim trường của bộ 3 “siêu phẩm” Chúa tể của những chiếc nhẫn đều đặt tại quốc gia này.

Tham khảo Wikipedia

Đặt mua laptop trên eBay, nhận được… MacBook giấy

Đặt mua laptop trên eBay, nhận được… MacBook giấy

Theo GenK

x