• TINHHOANET

New York: Cấm tiêm thuốc độc tử tù nhưng lại cho phép tiêm thai nhi

Hôm 19/2 vừa qua, Thống đốc tiểu bang New York – Andrew Cuomo đã ký thành luật dự luật hợp pháp hóa việc phá thai cho đến khi sinh. Động thái này đã dấy lên làn sóng chỉ trích trên toàn cầu từ những người ủng hộ sự sống.

Cấm tiêm thuốc độc tử tù nhưng lại cho phép tiêm thai nhi?
New York, án tử hình đã bị cấm nhưng việc tiêm thuốc độc cho thai nhi lại được cho phép. (Ảnh qua Hürseda Haber)

Trong một bài phân tích, nhà phê bình ủng hộ sự sống Matt Walsh đã đưa ra một so sánh ấn tượng. Ông còn nhớ trước đó tiểu bang New York cấm án tử hình nhưng giờ đây lại cho phép nạo phá thai cho đến thời điểm trước khi sinh. Điều đó nghĩa là ngay cả những tên giết người cũng không bị tiêm thuốc tử hình, nhưng những đứa trẻ sắp chào đời lại có thể phải nhận lấy điều ấy.

Theo đó Matt cho biết, một người từng phá thai trước đây kể lại, thai nhi sẽ bị tiêm thuốc độc trực tiếp vào hộp sọ hoặc cơ thể. Sau đó, đứa bé phải chịu một cái chết vô cùng đau đớn mà nó chắc chắn cảm nhận được vì hệ thống thần kinh đã phát triển. Người mẹ mang xác chết ấy trong bụng một ngày. Đến hôm sau, sẽ có một buổi siêu âm kiểm tra xem thai nhi đã chết hay chưa.

Giường tiêm thuốc độc. (Ảnh qua ExplainLife.com)

Nếu thai nhi chưa chết hoặc đang quằn quại trong 24 giờ qua để níu giữ mạng sống, nó sẽ tiếp tục bị tiêm. Hôm sau, người mẹ sẽ sinh ra đứa con đã chết. Có lúc người mẹ sinh tại phòng khám, nhưng nếu họ không đến kịp, phòng khám sẽ vui vẻ khuyến khích các bà mẹ sinh trong “toilet”.

Một thực tế quan trọng là việc sinh đứa bé đó phải diễn ra theo một trong hai cách. Nếu một bà mẹ đang trong ba tháng thai kỳ cuối quyết định không muốn hoặc không thể mang thai nữa, cô ấy sẽ phải sinh con ra bằng cách này hay cách khác. Câu hỏi duy nhất là liệu người mẹ ấy sẽ sinh con ra khi nó còn sống hay đã chết. Tiêm thuốc gây tử vong cho thai nhi có lẽ là con đường thuận tiện hơn, nhưng chắc chắn đó không phải là cách an toàn, lành mạnh, hay cần thiết hơn.

Nói về việc tiêm thuốc độc, nếu bạn chưa biết nó như thế nào thì có thể liên hệ việc hình phạt này đã được phán quyết vi hiến ở New York. Người ta không được phép tiêm thuốc độc cho những tên giết người hàng loạt, những kẻ ấu dâm, hiếp dâm, xả súng tại trường học hoặc bất kỳ kẻ thủ ác nào khác. Nhưng người ta lại có thể tiêm thuốc độc cho thai nhi. Không một tội danh nào phải bị tiêm thuốc độc, nhưng “cái tội” thụ thai nhầm bụng mẹ lại có thể phải gánh chịu điều đó. Đây chẳng khác nào một bản án tử, và người mẹ cũng có thể phải chịu đựng đau khổ cùng cực vì nó.

Không dừng lại ở đó, bang New Mexico và Vermont cũng đang tiếp bước New York. Vào ngày 23/2, New Mexico đã tiến gần hơn đến việc áp dụng luật mới triệt để cho phép phá thai đến khi sinh vì bất kỳ lý do nào. Và Vermont đã nhanh chóng nối gót với một dự luật hợp pháp hóa tất cả các ca phá thai cho đến khi sinh mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Bảo San, theo LifeNews.com

Xem thêm:

x