• TINHHOANET

Nếu không bị “làm giá”, tội gì không mua Vision 2015!

Đó là lời chia sẻ của anh Nguyễn Kiên (P. Quảng An – Q. Tây Hồ) khi trao đổi với PV trong buổi chiều ngày 10/6/2015 tại một Head Honda trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Được lòng người Việt, những chiếc xe mang thương hiệu Honda đã từ lâu được ví von với những ưu điểm như “lành” xe, tiết kiệm nhiên liệu và đối với những người cẩn thận thì, mua xe Honda bán đi không “mất giá” bằng xe khác.

Trên thị trường Việt Nam, nếu không kể đến dòng xe ga 50cc kén người sử dụng thì Honda Vision đang là một trong những dòng xe ga lắp ráp trong nước có dung tích xi-lanh nhỏ nhất. Tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng động cơ eSP thông minh, Vision gần như đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của một chiếc xe máy tay ga hiện đại.

Với mức giá đề xuất được cho là phù hợp với nhiều gia đình, Honda Vision 2015 đang được đông đảo khách hàng quan tâm mỗi khi có nhu cầu mua xe ga giá rẻ

Báo điện tử Gia đình Việt Nam đã có cuộc thăm dò khách quan tại một số Head Honda và cửa hàng bán xe tư nhân trên địa bàn Thủ đô trong ngày 10/6, PV ghi nhận được mức độ quan tâm của khách hàng đối với dòng xe Vision 2015 và Lead 125 tăng mạnh so với trước thời điểm diễn ra đợt nắng nóng.

Vision và Lead có mức giá đề xuất chênh nhau khoảng 10 triệu đồng. Hai chiếc xe đáp ứng được sở thích “ăn chắc mặc bền”, quan niệm đã thành thói quen của phần đông người tiêu dùng Việt

Lý giải về hiện tượng này, một nhân viên bán hàng cho biết :”Ngày thường cũng đã có nhiều khách hàng gọi “khảo” giá, đợt nắng nóng vừa qua lại càng đông hơn. Nhưng do bọn em có nguyên tắc không cung cấp giá qua điện thoại nên có thể khách hàng ngại đi hoặc tìm các Head gần nhà để đỡ phải đi tìm xe khắp nơi, trời thì nắng… Do những ngày gần đây thời tiết mát hơn nên lượng khách hàng đến xem xe và mua cũng tăng lên.”

Cũng tại Head này, PV gặp anh Nguyễn Kiên (Tây Hồ, Hà Nội) đang tham khảo về giá xe, anh Kiên đang có ý định mua một chiếc Honda Vision 2015 cho em gái năm nay vào Đại học nhưng do mức giá bị đội lên khá cao so với giá đề xuất nên anh còn phân vân chưa quyết định.

Chia sẻ thêm về lý do chọn xe Vision, anh nói :”Mình đã tham khảo trên mạng và định mua một chiếc xe cho em gái trong khoảng 30 triệu, nghe nói xe này tiết kiệm xăng, kiểu dáng cũng được lại hợp túi tiền gia đình. Khi cầm tiền đi mua thì mới thấy xe bị “làm giá” quá, mình đang tìm Head nào giá rẻ nhất để lấy một chiếc. Theo cá nhân mình, nếu cứ bán đúng giá trên mạng thì tội gì không mua Vision nhỉ? Hợp lý mà.”.

Do được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là phụ nữ nên thị trường “độ Vision” cũng sôi động không kém. Trước đó đã từng có những Head Honda đặt về “mặt nạ SH nhập” để độ cho Vision nhằm tăng thêm lựa chọn về thẩm mỹ đối với khách hàng

Trên thực tế, tại Hà Nội, do có mức giá đề xuất chưa tới 30 triệu đồng, nhiều gia đình tham khảo giá xe trên mạng nên quyết định mua Honda Vision. Tuy nhiên do lượng khách hàng quan tâm tăng cao nên hầu hết các Head Honda đều đẩy giá dòng xe Vision 2015 lên khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng. Mức giá mà người tiêu dùng có thể bỏ ra để dắt xe ra khỏi Head dao động trong khoảng từ 32 đến 34 triệu đồng và… mạnh Head nào Head đấy tăng!

Minh Khuê (thực hiện)

Theo Báo Gia Đình Việt Nam

x