• TINHHOANET

Ném học sinh xuống sàn lớp học, một viên cảnh sát Mỹ  bị sa thải

Một đoạn video quay cảnh một viên cảnh sát ném một nữ sinh trong lớp học tại Columbia được chia sẻ rộng rãi hôm 26/10. Sau khi cơ quan cảnh sát Mỹ điều tra về vụ việc này, đến 28/10, viên cảnh sát này đã bị sa thải.

ca
Cảnh sát Fields lôi học sinh nữ xuống sàn. (Ảnh: Internet)

Đoạn video được đưa lên mạng hôm 26/10 và được nói là quay tại một trường ở Columbia, bang South Carolina. Sau khi được chia sẻ rộng rãi, video này đã nhận được sự phản đối kịch liệt từ các nhà nhân quyền và các nhóm phụ huynh.

Truyền thông Mỹ cho biết học sinh này đã từ chối không chịu rời khỏi lớp học khi được yêu cầu. Viên cảnh sát, người giám sát trường, đã được gọi tới.

Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ (ACLU) cho biết “không gì bào chữa được” cho vụ việc này.

Trong đoạn video mà mạng WIS tại South Carolina nhận được, người ta thấy ông này đối mặt với một nữ sinh đang ngồi ở bàn của mình. Họ lời qua tiếng lại.

Sau đó viên cảnh sát tóm cổ cô trước khi giật cô và bàn học của cô đổ xuống sàn. Ngay sau đó ông dường như lẳng học sinh này văng ngang phòng học và sau đó nữ sinh này bị khống chế.

Suốt thời gian diễn ra vụ việc các học sinh khác vẫn ngồi yên nhưng một số đứng dậy và lên tiếng khi nữ sinh kia nằm trên sàn lớp.

Video cảnh sát ben Fields ném học sinh nữ xuống sàn lớp học gây phẫn nộ. (Nguồn: Youtube)

BBC dẫn lời cảnh sát trưởng hạt Richland Leon Lott cho biết cảnh sát Ben Fields đã “không theo đúng thủ tục”.

“Ông ấy không nên ném một học sinh như vậy, ông ấy có thể thực hiện nhiều việc mà ông ấy từng được huấn luyện nhưng ông ấy không được huấn luyện để ném học sinh”- cảnh sát trưởng Lott khẳng định.

Trả lời tờ The State, bà Victoria Middleton, giám đốc điều hành ACLU, South Carolina, nói: “Bất kể lý do khiến dẫn tới hành động của viên cảnh sát này là gì, việc sử dụng vũ lực thái quá đối với thanh niên những người đang ngồi tại lớp học là một điều thật đáng phẫn nộ”

“Trường học phải là nơi để học tập và trưởng thành chứ không phải nơi để chịu sự tàn bạo”, bà Middleton nói.

Theo BBC / Tuoitre

x