• TINHHOANET

NASA phủ nhận thông tin thiên thạch hủy diệt Trái Đất vào tháng 9

Ngày 20/8 vừa qua, NASA đã chính thức đưa ra thông báo phủ nhận khả năng một thiên thạch sẽ va vào Trái Đất trong tháng tới.

NASA khẳng định thông tin thiên thạch tấn công Trài Đất trong tháng 9 chỉ là tin đồn nhảm (Ảnh: Shutterstock)

Cơ quan hàng không và vũ trụ của Mỹ nhấn mạnh, những thông tin khẳng định về một thảm họa sẽ xảy ra trong khoảng thời giữa ngày 15 và 28/9 năm nay trên một số trang web là hoàn toàn sai lầm.

Trước đó, trên mạng internet đã xuất hiện những tin đồn về một mảnh thiên thạch sẽ rơi xuống gần Puerto Rico, phá hủy bờ Đại Tây Dương và các bờ biển vùng vịnh của Hoa Kỳ, cùng với Mexico, Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Một số thuyết âm mưu còn cho rằng các quan chức Mỹ đã lên kế hoạch khẩn cấp để đối phó với những thảm họa sắp xảy ra. Tuy nhiên NASA khẳng định sẽ không có bất cứ vật thể ngoài hành tinh nào tấn công Trái Đất trong 100 năm tới.

Ông Paul Chodas, người đứng đầu Văn phòng Chương trình đối tượng gần Trái Đất của NASA tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion ở Pasadena, California cho biết: “Không có bất kỳ cơ sở khoa học hay bằng chứng nào cho thấy một tiểu hành tin hoặc vật thể vũ trụ nào sẽ tấn công Trái Đất trong thời gian tới”.

Ông Chodas nhấn mạnh thêm: “Nếu có bất cứ đối tượng nào đủ lớn để có thể gây nên sự hủy diệt Trái Đất trong tháng 9, chúng ta sẽ trông thấy nó ngay lúc này”. Ông cũng phàn nàn về việc những câu chuyện về “ngày tận thế” được lưu truyền quá thường xuyên.

NASA mệt mỏi với những tin đồn về “ngày tận thế” được lan truyền quá thường xuyên (Ảnh: Facebook)

Hồi năm 2011, cũng xuất hiện những đồn đoán rằng sao chổi Elein sẽ va vào Trái Đất, mặc dù NASA đã thông báo từ trước là nó sẽ không gây ra bất kỳ nguy nào, cuối cùng sao chổi này bị tan rã và trở nên vô hại trong không gian.

Một năm sau đó, mọi người cũng lan truyền thông tin về “tận thế” trùng với sự kết thúc lịch của người Maya vào ngày 21/12/2012, nhưng cũng không có hiện tượng đặc biệt nào gây ảnh hưởng tới Trái đất xảy ra.

Hưng Thịnh (Theo Sky News)

Theo Tin Nhanh

x