• TINHHOANET

Nam Phi: Tàu hỏa đâm xe tải bốc cháy dữ dội, 14 người thiệt mạng

Hôm 4/1, một đoàn tàu chở khách ở Nam Phi đã bốc cháy dữ dội sau khi va chạm với một chiếc xe tải. Vụ việc làm ít nhất 14 người thiệt mạng và khoảng 260 người khác bị thương.

Chiếc xe tải gây tai nạn nằm chỏng chơ bên cạnh một khoang xe lửa bị lửa thiêu rụi. (Ảnh: ER24EMS)

Một đoàn tàu khách đâm vào xe tải và bốc cháy tại thành phố Kroonstad, tỉnh Free State, miền Trung Nam Phi. Theo lực lượng cứu hộ địa phương, chiếc tàu hỏa nói trên đang trên đường từ thành phố Port Elizabeth đến Johhanesburg.

Số người thiệt mạng chưa được xác nhận, nhưng thương vong đang dừng ở mức 14 người chết“, BBC dẫn lời bà Daisy Daniel, người phát ngôn hãng đường sắt Shosholoza Meyl, hôm 4/1 cho biết. Ngoài ra, vụ tai nạn còn làm khoảng 260 người khác bị thương.

Số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng cao do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Hình ảnh hiện trường cho thấy, ít nhất một toa tàu bốc cháy dữ dội, nằm bên cạnh chiếc xe tải bị lật và một ôtô bị nghiền nát. Nhân chứng cho biết, xe tải không dừng lại ở đoạn đường giao nhau và bị đâm khi cố vượt qua tuyến đường sắt. Tài xế xe tải tìm cách bỏ trốn nhưng đã bị cảnh sát bắt.

Khoảng 850 hành khách may mắn thoát nạn được cảnh sát di tản ra khỏi tàu hỏa và tập trung bên vệ đường cùng hành lý của mình, gương mặt vẫn chưa hết bàng hoàng.

Tôi cảm thấy sợ hãi và không biết phải làm gì. Tôi chỉ muốn tìm một cánh cửa để nhảy ra ngoài. Tất cả cửa ra vào đều bị khóa, đột nhiên chúng tôi chỉ thấy khói tràn ngập khoang tàu“, Moletsane, một hành khách sống sót, cho biết.

Giới chức trách Nam Phi vẫn đang gấp rút điều tra thêm về vụ tai nạn thảm khốc trên.

Một hành khách bị thương. (Ảnh: AP)

Vụ tai nạn kinh hoàng này xảy ra vào thời điểm những ngày đầu năm mới, khoảng thời gian cao điểm với giao thông tại Nam Phi, đặc biệt là dịch vụ vận tải đường sắt, khi nhiều hành khách có nhu cầu trở lại các thành phố lớn làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Tú Văn (t/h)

x