• TINHHOANET

Nam Định: Xử lý người quay clip ‘dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ’ ?

Một clip về cảnh tượng ‘người dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ’ tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định mới đây đã được một người phụ nữ lan truyền trên mạng xã hội. UBND tỉnh Nam Định cho biết đã nắm được sự việc và đang chỉ đạo xử lý.

“Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ” tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. (Ảnh qua Báo Mới)

Ngày 10/4, cảnh tượng lộn xộn, ồn ào tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định đã được một người phụ nữ ghi lại trong đoạn phim dài hơn 6 phút và chia sẻ trên mạng xã hội.

Với dòng status: “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ” đã diễn tả toàn bộ sự việc trên và nhận về nhiều bình luận trái chiều.

Chủ nhân của clip cho hay: “Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, mỗi lần các chị tiếp dân cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì, mọi người phải chui qua “lỗ” này”.

Nhiều người cũng đồng tình rằng việc làm kính ngăn cách và để ô nhỏ giao tiếp như vậy khiến người dân khá bất lợi khi đến làm việc. Nó còn tạo cảm giác không thân thiện tại một cơ quan nhà nước.

Anh Ninh Quốc Anh, một người dân Nam Định, cho biết: “Rất phản cảm khi thấy cảnh người dân chui qua lỗ để làm việc như vậy, nên chăng UBND tỉnh Nam Định tháo bỏ kính ngăn cách để tránh những hình ảnh phản cảm như vậy”.

Ngày 15/4, ông Trần Kha, chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận những hình ảnh trong clip xảy ra tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh này.

“Khi kiểm tra lại quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân thì đó là chuẩn mực, không có gì sai trái với quy định. Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý”, ông Kha cho hay.

Vũ Tuấn (t/h)

Xem thêm:

x