• TINHHOANET

Myanmar: Xảy ra động đất 6,9 độ Ritcher làm rung chuyển nhiều nước

Hôm 13/4, một trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã làm rung chuyển khu vực Tây Bắc của Myanmar và nhiều nước láng giềng. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong.

Các vùng chịu ảnh hưởng của trận động đất. (Đồ họa: USGS)

Báo Eleven Myanmar đưa tin, trận động đất xảy ra vào khoảng 20h26 tối 13/4 (giờ địa phương). Ban đầu, USGS nói trận động đất mạnh tới 7 độ richter.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn ở độ sâu 135km.

Reuters cho hay, người dân tại thành phố Guwahati ở phía Đông Ấn Độ cảm nhận được chấn động mạnh. Nhiều nơi ở Đông Bắc nước này như bang Tây Bengel, Bihar, Assam và Jharkhand cũng bị rung lắc, theo Times of India. Các nước như Nepal, Bangladesh cũng cảm nhận được rung lắc từ trận động đất này.

Tại thành phố Kolkata ở phía đông Ấn Độ, nhiều người hoảng loạn chạy ra khỏi nhà, theo Hindustan Times.

Chị Nga Đoàn, một người Việt đang sinh sống tại Bhutan cho hay, tại thủ đô Thimphu, mọi người cũng cảm nhận được rung lắc từ trận động đất mạnh này.

Chị cho biết, rung lắc diễn ra chừng 10 giây, tuy không mạnh lắm nhưng cũng đủ làm mọi người hoảng sợ. Nhóm người Việt làm việc tại đây cũng bỏ chạy ra ngoài. “Mọi người đều xanh mặt“, chị nói.

Hoàng tử William và Công nương Kate đang ở thăm Assam, bang đông bắc Ấn Độ. Cao ủy Anh tại New Delhi cho biết họ vẫn an toàn.

Cặp đôi Hoàng gia Anh tại buổi uống trà khi ghé thăm Myanmar.

Còn ở đông bắc Ấn Độ, điện đã bị cắt vì các nhà máy nhiệt điện ngưng hoạt động như một biện pháp đề phòng.

Chúng tôi chưa nhận được thông tin về thương vong hay thiệt hại“, một quan chức của cục khí tượng Myanmar, cơ quan có trụ sở tại thủ đô Naypyidaw nói. “Cho đến nay, những gì tôi biết là tâm chấn không ở trong khu vực đông dân cư“.

Eleven Myanmar dẫn nguồn từ Ủy ban động đất Myanmar cảnh báo, người dân nên cẩn thận với những dư chấn vì trận động đất này mạnh hơn 6 độ richter.

Trận động đất này được cho là liên quan đến đới đứt gãy Kabaw ở Myanmar.

Người dân ở Agartala, Ấn Độ, đổ ra đường khi xảy ra trận động đất. (Ảnh Getty)

Trận động đất này xảy ra 3 ngày sau khi 6 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong trận động đất mạnh 6,6 độ richter hôm 10/4 làm rung chuyển khu vực Nam Á, làm rung lắc nhiều tòa nhà ở Ấn Độ, Pakistan và Afghanistan.

Được biết thời gian này Myanmar, cũng như nhiều nước khác, đang ăn mừng năm mới với lễ hội té nước Thingyan.

Theo Tuổi Trẻ

x