• TINHHOANET

Mỹ: Vòi rồng hoành hành dịp Giáng sinh, ít nhất 41 người thiệt mạng

Bão lớn đã tấn công miền Nam và miền Trung nước Mỹ, gây lũ lụt, lốc xoáy trên một khu vực rộng lớn, khiến ít nhất 41 người thiệt mạng, đồng thời hàng triệu người phải di tản giữa kỳ nghỉ Giáng sinh.

Lốc xoáy tại thành phố Garland, bang Texas. (Ảnh Twitter)

Tại bang Texas, bão lớn với sức gió 322 km/giờ kèm lốc xoáy đã quét qua thành phố Dallas khiến 14 người thiệt mạng. Vời rồng xuất hiện ở thành phố Garland cũng đã làm 8 người chết, thổi bay nhiều phương tiện giao thông khỏi đường cao tốc.

“Vòi rồng mạnh như vậy là điều hiếm khi xảy ra ở khu vực đô thị. Vòi rồng thường xảy ra vào mùa xuân và mùa hè ở các bang miền Trung nhưng ít gặp hơn vào mùa đông” – Cơ quan khí tượng quốc gia Mỹ cho biết.

Lũ quét tại bang Illinois và Missouri cũng đã làm nhiều người chết. 6 người lớn chết đuối khi họ lái xe vào những nơi ngập nước. Một gia đình gồm 3 người lớn và 2 trẻ nhỏ bị lũ cuốn trôi khi đang lái xe về phía đông St.Louis, Missouri.

Cơ quan khí tượng Mỹ còn đưa ra cảnh báo bão tuyết cho các bang New Mexico, Texas, Oklahoma và Kansas và khả năng xảy ra đợt lốc xoáy kéo dài từ Texas tới Indiana.

Thống đốc bang New Mexico Susana Martinez tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho toàn bang do lo ngại bão tuyết sẽ đổ bộ vào miền đông bang này.

Thời tiết xấu buộc các hãng hàng không Mỹ phải hủy gần 1.300 chuyến bay, trong đó hơn một nửa là các chuyến bay ở Dallas. Hàng triệu người khác cũng được khuyến cáo không nên ra đường vào lúc này vì tình hình thời tiết đang diễn biến khó lường.

Một vài hình ảnh tàn phá do vòi rồng gây ra ở Mỹ:

Theo vntinnhanh.vn

x