Mỹ sẽ công bố sự thật về UFO

04/08/20, 10:40 Thế giới

Thượng viện Mỹ đang tạo sức ép để UAPTF công bố những phát hiện của họ về UFO. Cựu quan chức tình báo quân đội kiêm cựu Giám đốc lực lượng đặc nhiệm cho biết: “Họ [ UAPTF] không cần phải che giấu điều gì nữa”.

Thương viện Hoa Ký gây sức ép, buộc “Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không” (UAPTF) công khai những nghiên cứu của họ sau mỗi 6 tháng. (Ảnh:Space)

Năm 2012, Lực lượng Đặc nhiệm Hiện tượng Không xác định Trên không (UAPTF) – một chương trình của Bộ Quốc phòng chuyên săn lùng các vật thể bay không xác định (UFO) được cho rằng đã ngừng công tác hoạt động. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin tiết lộ, cơ quan này vẫn đang âm thầm hoạt động trong suốt 8 năm qua, và nhiều kết quả điều tra của UAPTF vẫn đang là những thông tin mật. Hiện cơ quan này đang đối diện với sức ép của Thượng Viện để công bố những phát hiện của mình với công chúng trong 6 tháng tới. 

Suốt 8 năm qua, UAPTF đã ẩn mình trong Văn phòng Tình báo Hải quân – cơ quan tình báo lâu đời nhất của Mỹ. Kể từ khi xác nhận ngừng hoạt động, lực lượng đặc nhiệm này vẫn âm thầm thu thập toàn bộ thông tin tình báo về các vụ chạm trán với các vật thể bay không xác định.

Phải đến tháng 6 năm nay, sau khi Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Thượng viện Hoa Kỳ đề cập một vài công tác của lực lượng này trong Dự luật ủy quyền tình báo cho năm tài chính 2021 tới, thì công tác hoạt động bí mật của cơ quan mới được dư luận biết đến.

Dự luật sẽ thay đổi cơ chế theo dõi, tổ chức của lực lượng đặc nhiệm và công bố những phát hiện liên quan đến UFO của họ tới công chúng. Một trong số các quy định của dự luật yêu cầu lực lượng đặc nhiệm cung cấp một báo cáo công khai về các hoạt động “tình báo mật” của mình trong vòng 180 ngày, sau khi dự luật được ký duyệt thực thi. 

Các thành viên Ủy ban Đặc biệt về Tình báo viết trong dự luật: “Ủy ban hiểu rằng những thông tin tình báo liên quan có thể rất nhạy cảm, tuy nhiên ủy ban nhận thấy sự không nhất quán trong việc chia sẻ thông tin và phối hợp giữa các cơ quan tình báo”. 

Tháng 3/2020, cựu cố vấn của lực lượng UAPTF đã có một cuộc họp với các đại diện của Lầu Năm Góc, liên quan đến những khía cạnh chính của chương trình tình báo. Vị cựu cố vấn đề cập đến việc, lực lượng tìm và thu giữ “những phương tiện không được tạo ra trên Trái đất”. 

Tuy nhiên, vị cựu cố vấn hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về các cuộc chạm trán với vật thể bay ngoài trái đất. 

Lầu Năm Góc đã theo dõi UFO hơn 1 thập kỷ

Năm 2012, Lầu Năm Góc tuyên bố hủy bỏ chương trình bí mật điều tra các vật thể bay không xác định, hoạt động này vẫn được tiếp tục dưới cái tên khác bởi sự quản lý của Văn phòng Tình báo Hải quân Mỹ (Office of Naval Intelligence – ONI). (Ảnh: Livescience)

Năm 2017, Lầu Năm Góc cho biết họ đã đầu tư hàng triệu đô vào một chương trình nghiên cứu về UFO. Chương trình có tên gọi AATIP – Advanced Aerospace Threat Identification Program (tạm dịch: “Chương trình Phát hiện các Vật thể bay tiên tiến Nguy hại từ không gian”).  Họ thừa nhận vẫn tiếp tục đầu tư vào chương trình, dù bộ trưởng quốc phòng thông báo trước đó rằng, lực lượng đặc nhiệm tình báo UFO đã ngừng hoạt động vào năm 2012. 

Tại thời điểm đó, người phát ngôn Lầu Năm Góc phát biểu: “Các quan chức nhận định có nhiều vấn đề ưu tiên hàng đầu hơn xứng đáng để được chi viện, vì lợi ích tốt nhất, Bộ Quốc Phòng nên có sự thay đổi”. 

Tuy các quan chức quốc phòng hàng đầu nhận định, dự án AATIP chính xác đã ngừng hoạt động từ năm 2012 nhưng họ vẫn không nắm bắt rõ được, liệu có một chương trình nghiên cứu về UFO tương tự nào khác vẫn đang diễn ra bên trong Lầu Năm Góc hay không. 

Nhiều thành viên hợp tác với các dự án nghiên cứu UFO đến tận năm 2017 khẳng định với tờ New York Times rằng: Lực lượng đặc nhiệm vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng đã chuyển văn phòng qua địa điểm khác và dùng một cái tên mới. 

Theo những thành viên này, dự án ban đầu hình thành nhằm nghiên cứu các cuộc chạm trán với UFO dưới sự xét duyệt của Cơ quan Tình báo Quốc phòng. Vì nhiều lý do không rõ, dự án này đã được giao cho bên Văn phòng Tình báo Hải quân. Tên gọi của lực lượng đặc nhiệm này không được công bố với công chúng, cho đến phiên điều trần về các chương trình truy tìm UFO của Ủy ban Đặc biệt về Tình báo vào tháng 6 vừa qua. 

Trước thông tin UAPTF sẽ công bố những phát hiện của mình với dư luận, Luiz Elizondo – cựu quan chức tình báo quân đội kiêm cựu Giám đốc lực lượng đặc nhiệm cho hay: “Họ không cần phải che giấu điều gì nữa”. 

Thượng viện quan ngại về các máy bay địch không xác định 

Thượng viện Hoa Kỳ lo ngại Trung Quốc, Nga hoặc một số quốc gia thù địch với Hoa Kỳ đang có những bước nhảy vọt về công nghệ nhưng không công bố. (Ảnh: Livescience)

Mặc dù việc lực lượng UAPTF tìm ra được bằng chứng về các vật thể bay ngoài Trái đất là một điều rất đáng để tâm, nhưng Thượng viện lại dành sự chú trọng hơn vào công tác tình báo các mối nguy của những vật thể bay không xác định, đến từ các quốc gia thù địch như Nga và Trung Quốc. 

Chính quyền Mỹ đặc biệt lo ngại về việc, chính quyền Trung Quốc có thể sẽ tiến hành xâm nhập quốc gia, bằng việc phát triển các vật thể bay như máy bay không người lái. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Marco Rubio từ bang Florida, và chủ tịch Ủy ban Đặc biệt về Tình báo của Thượng viện, đã bày tỏ mối lo ngại của mình về việc máy bay theo dõi xâm nhập vào lãnh thổ quốc gia, và theo dõi các căn cứ quân sự của Mỹ. 

Vị Thượng nghị sĩ lo ngại Trung Quốc, Nga hoặc một số quốc gia thù địch khác với Hoa Kỳ, như Iran: Lo lắng rằng có thể họ đã phát triển ra các thiết bị “công nghệ đột phá” giúp họ thực hiện được công tác theo dõi, và giám sát một cách vô cùng tinh vi. 

Mặc dù các chương trình truy tìm vật thể bay không xác định đều có định hướng rõ ràng về công tác thu thập dữ liệu, và báo cáo về “hiện tượng không xác định trên không”, cũng như nhận định mối liên kết của các vật thể bay và “chính phủ của các quốc gia thù địch”, nhưng nhiều thượng nghị sĩ khẳng định việc báo cáo thông tin không có sự nhất quán. Đây là lý do khiến Ủy ban Đặc biệt về Tình báo yêu cầu lực lượng UAPTF phải cung cấp báo cáo toàn bộ công tác hoạt động. 

Ông Macro phát biểu: “Điều then chốt ở đây là những vật thể bay đó xuất hiện trên căn cứ quân sự của chúng ta, và chúng ta không xác định được chúng là thứ gì, bởi đó không phải thiết bị của chúng ta, và chúng rất có thể đang sở hữu những loại hình công nghệ mà ta không có. Đối với tôi, điều này là một mối nguy tới an ninh quốc gia và cần phải được nghiên cứu cẩn thận”. 

Việt Anh (Theo Natural News)

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

  Thảm họa dành cho con người: “Đều không phải ngẫu nhiên”

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

  Cách chọn đồ đệ của lão thợ khóa khiến nhiều người bất ngờ

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

x