• TINHHOANET

Mỹ: Rơi máy bay quân sự, ít nhất 16 người thiệt mạng

Hôm 10/7, một máy bay quân sự rơi xuống cánh đồng đỗ tương ở hạt Leflore, bang Mississippi, Mỹ khiến ít nhất 16 người thiệt mạng.

Theo CNN, máy bay rơi chiều 10/7 gần các quận Sunflower và Leflore, miền Trung bang Mississippi. Frank Randle, giám đốc cơ quan ứng phó khẩn cấp quận Leflore, xác nhận 16 người ở trên máy bay và không có người sống sót.

“Hầu hết trong số họ là thủy quân lục chiến”USA Today dẫn lời cảnh sát trưởng Ricky Banks nói nhưng không thể xác nhận liệu có dân thường trên máy bay hay không. Giới chức ban đầu thông báo 5 người chết.

Lực lượng phản ứng ứng nhanh cho biết máy bay xuất phát từ Memphis, bang Tennessee, sáng 10/7. Các nhà điều tra tìm thấy mảnh vỡ hai bên đường cao tốc gần nơi máy bay rơi. Họ nhận định máy bay phát nổ trên không trung trước khi rơi xuống.

Một người lính thuộc lực lượng cảnh sát bang Mississippi cho biết máy bay chở đạn, khiến các nhân viên cứu hộ phải giữ khoảng cách. “Có rất nhiều đạn dược trên máy bay. Đó là lý do chúng tôi đang giữ khoảng cách rất lớn. Chúng tôi không biết nó sẽ thế nào. Nó cháy một lúc rồi lại tàn, cháy một lúc nữa rồi lại tàn”, người này nói.

Marcus Banks, chỉ huy lực lượng cứu hỏa, cho biết các mảnh vỡ máy bay rải rác trong bán kính khoảng 8 km. Lửa bao trùm do dầu máy bay cản trở lính cứu hỏa, Banks nói, cho biết thêm họ phải sử dụng các thiết bị điều khiển từ xa để dập lửa.

Vụ tai nạn gây thiệt hại trong phạm vi bán kính 5 dặm. 4.000 gallon chất dập lửa đã được dùng tại hiện trường

KC-130 là một trong những máy bay được sử dụng rộng rãi nhất trong quân đội Mỹ. Nó có thể được điều chỉnh để phục vụ nhiều mục đích, như chở hàng, binh sĩ hoặc tiếp dầu.

Theo VNE

x