• TINHHOANET

Mỹ: Phát hiện 9 thi thể trong xe container ở Texas

Sáng 23/7, cảnh sát bang Texas, Mỹ đã phát hiện 9 thi thể, trong đó có 2 trẻ em, bên trong một chiếc xe container tại một bãi đậu xe.

Phát hiện 9 thi thể, trong đó có 2 trẻ em, bên trong một chiếc xe container tại một bãi đậu xe. (Ảnh: Wtok)

Theo Fox News, chiếc xe container đậu bên ngoài một siêu thị Walmart ở phía Tây Nam thành phố San Antonio, bang Texas. Sở cứu hỏa thành phố đã xác nhận số người chết. Trong thùng xe chứa khoảng 38 người. Ngoài 9 nạn nhân thiệt mạng, 20 người khác hiện trong tình trạng y tế “nghiêm trọng”. Một số người bị mất nước.

Đài KENS5 ở San Antonio đưa tin, có người đã báo với quản lý siêu thị Walmart rằng nhiều khả năng chiếc xe chở dân nhập cư lậu. Cảnh sát trưởng San Antonio William McManus cho biết, họ tìm thấy các thi thể sau khi nhận cuộc gọi báo tin vào đêm 22/7. Tài xế chiếc xe, James Mathew Bradley Jr, 60 tuổi, đã bị bắt và sẽ bị truy tố tại San Antonio vào sáng 24/7.

Giám đốc Sở Cứu hỏa thành phố Charles Hood nói rằng, nhiệt độ bên trong thùng xe lên đến 65 độ C, ông liên hệ nó với một cái lò. Máy điều hòa trong thùng xe không hoạt động, nếu chiếc xe trên đậu bên ngoài Walmart qua đêm, chắc chắn tất cả những người trên xe sẽ tử vong.

Nhà chức trách đã huy động ít nhất 29 đơn vị cứu hỏa và 2 trực thăng tới hiện trường để chăm sóc các nạn nhân, đưa họ tới bệnh viện. Cảnh sát sẽ điều tra vụ việc theo hướng đây là một vụ buôn người. Các nhà điều tra từ Bộ An ninh nội địa Mỹ cũng được triệu tập.

TinhHoa tổng hợp

x