• TINHHOANET

Mưa dông miền Bắc: Sét đánh nổ mìn làm sập mỏ đá, 2 tử vong 1 mất tích

Mưa dông kèm theo sét đã đột ngột làm nổ mìn tại một mỏ đá khiến 3 người bị chôn vùi, 2 người đã tử vong. 

Hiện trường sự việc (Ảnh: CTV / dantri.com.vn)

Hôm qua 1/6, khoảng 16g30, tại khu khai thác đá mỏ đá của Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh ở bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, xảy ra sập mỏ đá nghiêm trọng làm 2 người tử vong tại chỗ, 1 người mất tích.

Nguyên nhân được xác định là do trong quá trình công nhân rải dây để nổ mìn phá đá tại công trường, mưa dông kèm theo sét đánh khiến mìn bị nổ, đất đá sạt xuống chôn vùi 3 công nhân.

Đến 19h15 cùng ngày, đơn vị cứu hộ mới tìm thấy 2 công nhân trong tình trạng đã tử vong, bị dập nát nhiều bộ phận trên cơ thể, người còn lại vân mất tích vẫn đang được lực lượng chức năng tìm kiếm.

Được biết, trong 3 nạn nhân có 2 công nhân quê Ninh Bình và 1 công nhân là người dân tộc Mông ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên – hiện chưa xác định được danh tính.

Cùng ngày, một tai nạn xảy ra tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) do mưa lớn kèm giông lốc đã khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây cối gãy đổ, gây thiệt hại hàng tỷ đồng hoa màu trên địa bàn huyện.

Theo đài khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm nay (2/6), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 40mm/12h). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ Thức (t/h)

x