• TINHHOANET

Hòa Bình: Mưa lớn kèm giông lốc khiến 1 người chết, 2 người bị thương

Vào chiều 1/6, tại huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra 1 trận mưa lớn kèm giông lốc khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng, nhiều ngôi nhà bị tốc mái, nhiều cây cối gãy đổ, gây thiệt hại hàng tỷ đồng hoa màu trên địa bàn huyện.

Hiện trường trận giông lốc khiến 3 người thương vong ở Hòa Bình. (Ảnh qua Zing)
Hiện trường trận giông lốc khiến 3 người thương vong ở Hòa Bình. (Ảnh qua Zing)

Theo nguồn tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) thì vào chiều 1/6, trên địa bàn huyện đã xảy ra 1 trận mưa lớn kèm giông lốc.

Tại xã Thu Phong (huyện Cao Phong), trận giông lốc này đã làm 1 người tử vong, 2 người bị thương nặng.

Theo ​Thượng úy Hoàng Thế Anh, Trưởng công an xã Thu Phong, người tử vong trong vụ việc là chị Bùi Thị Miện (42 tuổi) và 2 người bị thương là chị Bùi Thị Lảnh (52 tuổi) và Bùi Thị Thi (45 tuổi) cùng trú tại xóm Bưng, xã Thu Phong.

Vào thời điểm trên, cả 3 người này đang đi chăn trâu về thì gặp giông lốc. Khi về cách nhà khoảng 70m thì bất ngờ bị 1 tấm tôn do gió lốc cuốn theo văng trực tiếp vào người.

Trong đó, chị Bùi Thị Miện bị cạnh sắc của tấm tôn văng vào vùng đầu gây thương tích nặng và tử vong. Hai người còn lại bị tấm tôn văng vào người gây thương tích nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trận mưa lớn kèm giông lốc khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái. (Ảnh qua 24h)
Trận mưa lớn kèm giông lốc khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái. (Ảnh qua 24h)

Hiện chị Bùi Thị Thi đang được điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não, chị Bùi Thị Lảnh đang được cấp cứu với thương tích nặng.

Theo thống kê của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Cao Phong thì đợt giông lốc này cũng đã làm tốc mái nhiều nhà, gãy đổ nhiều cây cối và gây thiệt hại về hoa màu trị giá hàng tỷ đồng trên địa bàn huyện.

Vũ Tuấn (t/h)

x