• TINHHOANET

Một phụ nữ Trung Quốc ăn trộm kim cương bằng cách nuốt vào bụng

Một phụ nữ Trung Quốc ăn cắp và nuốt vào bụng một viên kim cương 6 kara trị giá 300.000 USD (khoảng 6 tỷ đồng) đã bị bắt ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

k
Bà Jiang Xulian bị bắt giữ tại sân bay vì ăn cắp viên kim cương 6 carat và nuốt vào bụng. (Ảnh từ Internet)

Jiang Sulian, 39 tuổi, được cho là đã đánh cắp viên kim cương 6 kara vào sáng 10/9 vừa qua tại hội chợ đồ trang sức tổ chức ở tỉnh Nonthaburi, sau đó cô đã nuốt viên kim cương hòng để đưa nó ra khỏi Thái Lan. Cô và một người đàn ông Trung Quốc đi cùng cũng bị cáo buộc đã lén đánh tráo viên kim cương ăn cắp bằng đá quý giả.

Cả hai bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ vào tối 10/9 tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok.

Lúc đầu, họ chối cãi rằng mình chỉ là khách du lịch đang tận hưởng kỳ nghỉ. Tuy nhiên, Jiang Xulian sau đó phải thú nhận hành vi trộm cắp sau khi kết quả nội soi cho thấy viên kim cương nằm trong ruột già của cô.

Hình ảnh 2 kẻ tình nghi thông qua camera của hội chợ.

Để lấy viên kim cương ra, ban đầu nhà chức trách cho cô uống các loại thuốc với hy vọng nó ra bằng đường tự nhiên. Tuy nhiên, nỗ lực này thất bại sau hai ngày chờ đợi, buộc người ta phải đưa Jiang Sulian tới bệnh viện. Một ca phẫu thuật nội soi trong 12 phút đã được tiến hành và viên kim cương đã trở về với chính chủ của nó.

Riêng Jiang Sulian hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, chờ hồi phục sẽ được đưa đến trại giam và hầu tòa tại Nonthaburi. Nếu bị kết án, người phụ nữ Trung Quốc cùng đồng phạm có thể sẽ phải ngồi tù 3 năm.

Theo nguoiduatin.vn

x