• TINHHOANET

Một nhà báo CNN dương tính sau khi chỉ trích TT Trump vì gọi virus corona là ‘virus Trung Quốc’

Một người dẫn chương trình của đài CNN đã bị chẩn đoán dương tính với virus corona sau một thời gian ngắn lên án Tổng Thống Donald Trump kỳ thị chủng tộc vì gọi virus corona là ‘virus Trung Quốc’, gắn liền dịch bệnh với yếu tố ngoại quốc, theo The BL.

Người dẫn chương trình của CNN Chris Cuomo hiện đang tự cách ly tại tầng hầm của nhà riêng. (Ảnh qua Antena3)

Chris Cuomo, người dẫn chương trình của CNN, em trai Thống đốc bang New York Andrew Cuomo gần đây đã xác nhận ông bị nhiễm virus Vũ Hán và đang xuất hiện nhiều triệu chứng của bệnh.

“Trong thời gian khó khăn mà dường như ngày càng gay go và rối ren này, tôi đã phát hiện mình bị dương tính với virus corona. Gần đây, tôi đã tiếp xúc với những người mà sau đó bị phát hiện dương tính với virus. Và tôi đã bị sốt, cảm lạnh, khó thở“, Cuomo viết trên Twitter ngày 31/3.

Cuomo hiện đã chuyển về sống và làm việc tại tầng hầm nhà riêng để cách ly. Ông cho biết ông sẽ thực hiện các chương trình của mình từ đây. 

Cuomo không chắc liệu ông có lây bệnh cho vợ và các con hay chưa. “Tôi chỉ hy vọng, tôi sẽ không lây bệnh cho Cristina và những đứa con của tôi. Điều đó sẽ khiến tôi cảm thấy tệ hơn cả việc mình mắc bệnh. Chúng ta sẽ chiến thắng căn bệnh này bằng sự thông minh, mạnh mẽ và đoàn kết”, Cuomo nói.

Theo The BL, Cuomo được chẩn đoán dương tính với virus Vũ Hán chỉ vài tuần sau khi ông cùng phóng viên Nhà Trắng của CNN Jim Acosta chỉ trích Tổng thống Trump có thành kiến với người nước ngoài vì miêu tả dịch bệnh gắn với yếu tố ngoại quốc. 

Phóng viên Acosta, người bị mời ra khỏi Nhà Trắng vì thái độ vô lễ với Tổng thống Trump, đã buộc tội cố vấn chính trị Stephen Miller vì đưa thêm quan điểm cứng rắn của mình về vấn đề nhập cư vào bài phát biểu quốc gia hồi ngày 11/3. 

Trong một video do trang Breitbart đăng tải, Acosta nói: “Stephen Miller, một cố vấn có quan điểm cứng rắn về vấn đề nhập cư của Tổng thống, cũng là một trong những cố vấn hàng đầu về đối nội và viết diễn văn của Tổng thống. Ông chính là nguồn lực thúc đẩy trong việc viết bài diễn văn này. Tôi nghĩ nhiều người Mỹ sẽ coi đó là sự bài ngoại khi sử dụng thuật ngữ như vậy trong bài phát biểu”.

Cuomo sau đó đã bình luận thêm vào câu nói của Acosta và tỏ ra ủng hộ quan điểm của ông, rằng không nên liên hệ virus corona mới với quốc gia mà nó khởi phát.

“[Tổng thống] đang làm như vậy để đổ lỗi cho nơi khác. Trong 4 ngày gần đây nhất, chúng ta đã nghe lãnh đạo Đảng Cộng Hòa Kevin McCarthy và những người khác nói về virus Trung Quốc, virus Vũ Hán. Đó không thể là mối bận tâm chính lúc này”, Cuomo nói.

Về phần mình, Tổng thống Trump gần đây đã thúc giục các phương tiện truyền thông cố gắng đoàn kết trong công cuộc chiến đấu chống lại virus Vũ Hán thay vì chia rẽ do khác nhau về quan điểm đảng phái chính trị.

“Truyền thông nên nhìn nhận đây là thời điểm của sự đoàn kết và sức mạnh. Hiện nay chúng ta có một kẻ thù chung, một kẻ thù của cả thế giới, đó là virus corona. Chúng ta phải đánh bại nó nhanh chóng và an toàn nhất có thể. Đối với tôi vào lúc này, không có gì quan trọng hơn cuộc sống và sự an toàn của nước Mỹ”, Tổng thống viết trên Twitter.

Thiên Minh (Theo The BL)

x