• TINHHOANET

Mới giải ngân khoảng 10% gói 30.000 tỷ đồng cho bất động sản

Tính đến 31/8/2014, tổng số tiền 5 ngân hàng cam kết cho vay trong gói 30.000 tỷ đồng là 7.064 tỷ đồng (23,55%), đã thực hiện giải ngân 3.074 tỷ đồng (10,25%).

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng còn gặp nhiều khó khăn.

Đây là nội dung trong báo cáo về kết quả giải ngân gói 30.000 tỷ đồng mà Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng tới Quốc hội cho thấy tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản vẫn gặp khó. Theo chỉ thị từ trên, gói hỗ trợ tín dụng 30.000 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện mua nhà cho những người thu nhập thấp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cũng dẫn giải, thị trường bất động sản rất rộng và phức tạp, liên quan đến nhiều loại thị trường khác. Vì vậy, để tháo gỡ khó khăn cho thị trường cần có sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chính quyền địa phương các cấp, cũng như cần nhiều thời gian để phát huy hiệu quả.

Bộ trưởng Xây dựng cũng thông tin, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh như chuyển mạnh sang phát triển nhà ở xã hội; chia nhỏ căn hộ, sử dụng vật liệu hoàn thiện trong nước để giảm giá thành; hỗ trợ người mua nhà bằng nhiều hình thức như hỗ trợ vay ngân hàng, khuyến mại…

Thị trường bất động sản đã hướng tới bộ phận đa số người mua, cung cấp những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực và khả năng thanh toán của thị trường.

Theo Dân Trí

x