• TINHHOANET

Mít-tinh kêu gọi chấm dứt bức hại ở Trung Quốc: “19 năm tra tấn, 19 năm giết người, 19 năm quá dài”

“19 năm tra tấn, 19 năm giết người, 19 năm quá dài” – đó là thông điệp của nhóm 600 học viên Pháp Luân công quy tụ ở Đài tưởng niệm Washing trong ngày nắng ấm hôm qua (19/7).

Các học viên Pháp Luân công biểu diễn các bài công pháp trước đài tưởng niệm Washington, ngày 19/7/2018. (Ảnh: Mark Zou/Epoch Times)

Các học viên tụ họp tại đây để kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc kéo dài suốt 19 năm qua .

Mười chín năm là quá đủ cho một thế hệ để trưởng thành và già đi. Tuy nhiên cứ mỗi năm, vào cùng một ngày, cùng một thế hệ vẫn đang trở lại Washington để kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại những người tu luyện Pháp Luân Công suốt 19 năm qua. Một số người thậm chí còn dẫn theo con cái của họ được sinh ra trong những năm này.

Năm nay vào ngày 19/7 vừa qua, khoảng 600 học viên Pháp Luân Công địa phương và những người từ New York, New Jersey và Boston đã tập trung tại Đài tưởng niệm Washington để tổ chức các hoạt động kéo dài một ngày bao gồm luyện công tập thể, biểu tình và thắp nến tưởng niệm những người đã mất trong cuộc đàn áp. Mỗi người tham gia cuộc mít-tinh đều có một câu chuyện khác nhau để kể.

Đối với cô Faith McDonnell, giám đốc Chương trình Tự do Tôn giáo tại Viện Tôn giáo và Dân chủ, sự kiện này nhắc nhở mạnh mẽ chúng ta về những vi phạm nhân quyền khủng khiếp của chính quyền Trung Quốc. “Đồng thời nó cũng nhắc nhở về tinh thần đoàn kết của chúng ta cho đến hôm nay, vì những người đã bị bức hại ở Trung Quốc, và vì tất cả những nỗ lực không mệt mỏi của họ”, cô nói.

Nhấn mạnh rằng “đây là kỷ niệm 19 năm bắt đầu cuộc bức hại tàn ác lên các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc” cô đặt câu hỏi: “Liệu cuộc bức hại này có kết thúc trước khi chúng ta phải kỷ niệm năm thứ 20 không?”

Faith McDonnell, Giám đốc Chương trình Tự do Tôn giáo, Viện Tôn giáo và Dân chủ, phát biểu tại cuộc mít-tinh kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trước Đài tưởng niệm Washington ngày 19/7/2018. (Ảnh: Mark Zou / Epoch Times)

Với những điểm tương đồng với Phật giáo, Pháp Luân Công là môn tu luyện dạy con người sống theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn và thực hành 5 bài công pháp, thiền định. Vào ngày 20/7/1999, nhận thấy môn tu luyện đã thu hút gần 100 triệu người theo học, và lo sợ người dân Trung Quốc sẽ yêu thích những nguyên lý đạo đức của Pháp Luân Công hơn ý thức hệ của đảng cộng sản, lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch toàn quốc nhằm tiêu diệt Pháp Luân Công.

Cho đến nay, hơn 4.236 học viên Pháp Luân Công được xác nhận là đã bị giết hại sau khi bị tra tấn và lạm dụng, tuy nhiên số người chết thực sự còn cao hơn rất nhiều vì khó lấy được thông tin từ chính quyền Trung Quốc. Ngoài ra, một số lượng lớn người tu luyện Pháp Luân Công đã bị giết để mổ cướp nội tạng. Nhiều người vẫn còn trong tù và có thể bị giết bất cứ lúc nào.

Chính vì lý do đó, Zhu Xueye, một kỹ sư cầu đường 53 tuổi ở New York. Hầu trong suốt 19 năm qua, năm nào ông cũng đều đến đây để kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp này. “Trong vài năm đầu tiên, chúng tôi nghĩ rằng cuộc bức hại sẽ nhanh chóng kết thúc, vì nó rõ ràng là sai. Chúng tôi nghĩ rằng thế giới nên đứng cùng chúng tôi để sớm kết thúc cuộc bức hại này”, Zhu nhớ lại.

Thế nhưng, ông Zhu không ngờ rằng cuộc bức hại lại kéo dài quá lâu đến vậy, nhưng rồi ông nhận ra rằng ĐCSTQ đã dùng tiền để khiến cả thế giới im lặng. Một phần số tiền đó có thể là “lợi nhuận” từ “ngành công nghiệp” thu hoạch nội tạng sống của Trung Quốc.

Tuy nhiên, ông ngày càng trở nên lạc quan hơn. “Nếu bạn nhìn vào lịch sử,  những cuộc bức hại chính tín không bao giờ kết thúc vì chính quyền sử dụng quyền lực chính trị để kết thúc đàn áp. Cuộc đàn áp kết thúc vì sức mạnh của tín ngưỡng chân chính sẽ khiến cho cuộc đàn áp không thể kéo dài được”.  

Ông Zhu rất tin tưởng vào thực tế rằng nhiều người đã nhận ra sự tàn bạo của cuộc khủng bố này, và thời điểm sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ không còn lâu nữa.

William Murray, chủ tịch Liên minh Tự do Tôn giáo đã nhắc nhở mọi người bằng những lời nổi tiếng của mục sư Martin Niemöller:

“Khi họ đến giết người Do Thái, tôi đã không lên tiếng vì tôi không phải là một người Do Thái… Sau đó họ đến để giết người Công Giáo, và tôi đã không lên tiếng vì tôi là một người Tin Lành. Sau cùng họ đến để giết tôi… và lúc ấy, không còn ai để lên tiếng cho tôi nữa”.

William Murray, Chủ tịch Liên minh Tự do Tôn giáo, phát biểu tại một cuộc mít-tinh kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trước Đài tưởng niệm Washington ngày 19/7/2018. (Ảnh: Mark Zou / Epoch Times)

Linda Lagemann, giám đốc điều hành của Ủy ban Nhân quyền Công dân (Citizens Commission on Human Rights) đã rất lo lắng vì tình trạng khủng bố tinh thần đối với các học viên Pháp Luân Công. Hơn 150 bệnh viện đã được sử dụng để tra tấn họ.

Trong khi ngược lại, các nguyên lý đạo đức, các bài công pháp và thiền định của Pháp Luân Công “được công nhận là lựa chọn thay thế tốt hơn cho các loại thuốc tâm thần nguy hiểm. Các bài công pháp của Pháp Luân Công giúp cải thiện cả về thể chất và tinh thần”, cô nói. 

Linda Lagemann, giám đốc điều hành của Ủy ban Nhân quyền Công dân, phát biểu trong cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trước Đài tưởng niệm Washington ngày 19 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Mark Zou / Epoch Times)

Mổ cướp nội tạng

David Cleveland, luật sư cao cấp của Tổ chức Từ thiện Công giáo Washington (Catholic Charities of Washington), đã chia sẻ những câu chuyện và những con số đáng sợ liên quan đến vấn nạn mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc: “Tại Hoa Kỳ, chúng tôi có khoảng 14.000 người trong danh sách chờ đợi một lá gan mới. Chúng tôi làm khoảng 7.000 ca ghép gan mỗi năm. Và hàng năm, nhiều người đã phải chết vì chờ đợi. Tình hình ở Hàn Quốc cũng tương tự. Nhưng gần đây một lượng lớn người Hàn Quốc đang đến Trung Quốc để cấy ghép tạng”.

Ông đã mô tả một cuộc điều tra do kênh TV Chosun thực hiện cho thấy cả y tá Hàn Quốc và Trung Quốc trong một bệnh viện ở Trung Quốc đều thừa nhận rằng bện nhân ở đây chỉ mất hai ngày hoặc vài tuần để được ghép tạng. “Nếu bạn trả nhiều tiền hơn, thời gian chờ sẽ còn nhanh hơn”, một người nói.

David Cleveland, luật sư cao cấp của Tổ chức Từ thiện Công giáo Washington (Catholic Charities of Washington), phát biểu tại một cuộc biểu tình kêu gọi chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công, trước Đài tưởng niệm Washington vào ngày 19 tháng 7 năm 2018. (Ảnh: Mark Zou / Epoch Times)

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ sớm ngày sụp đổ

Theo Yi Rong, chủ tịch Trung tâm Thoái đảng Toàn cầu, hiện đã có 310 triệu người cắt đứt mọi quan hệ với Đảng Cộng sản Trung Quốc và các tổ chức liên đới của nó, bà hy vọng rằng “người Trung Quốc sẽ có được sự thay đổi sâu sắc trong cuộc sống của mình sau khi từ bỏ những lời thề mà họ đã tuyên thệ với ĐCSTQ”. Phong trào thoái ĐCSTQ sẽ “đặt nền tảng cho một Trung Quốc tương lai, nơi không có sự tồn tại của Đảng Cộng sản”, bà nói.

Wang Zhiyuan, Chủ tịch Tổ chức Thế giới Điều tra cuộc Bức hại Pháp Luân Công (WOIPFG) cho biết, vào ngày 12/6/2018, WOIPFG đã thu thập được các bằng chứng cho thấy có tới 38,843 tổ chức và 83.836 cá nhân bị cáo buộc là đã tham dự vào cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công.

Trong số đó có 891 bệnh viện Trung Quốc và 9.519 bác sĩ bị tình nghi đã mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân công, 8.147 thành viên của hệ thống Phòng 610, và 10.353 cá nhân từ Ủy ban Chính trị và Pháp lý đã tham gia cuộc bức hại.

Ông Wang tuyên bố rằng WOIPFG sẽ “tiếp tục điều tra, các hành vi tội phạm của tất cả tổ chức và cá nhân liên quan đến cuộc đàn áp Pháp Luân Công; khôi phục và duy trì công lý trong xã hội. Đây là lời hứa của chúng tôi đối với nhân loại và chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc”, ông nói.

Hàng trăm học viên Pháp Luân Công đã diễu hành hàng giờ trong sự kiện này. Sau đó, họ tổ chức một buổi cầu nguyện dưới ánh nến để tưởng niệm các học viên đã bị chính quyền Trung Quốc giết hại.

Các học viên Pháp Luân Công giương cao băng rôn kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại tai Trung Quốc trong cuộc diễu hành diễn ra vào ngày 19/7/2018. (Ảnh: Mark Zou / Epoch Times)

Phỏng vấn tại cuộc biểu tình, các học viên Pháp Luân Công cho biết đức tin đã giúp họ chống đỡ trong suốt 19 năm qua và họ tin rằng chính quyền Cộng sản Trung Quốc sẽ sớm ngày sụp đổ.

Hồng Liên, theo Epoch Times

x