• TINHHOANET

Mẹ ném con khỏi chung cư London để thoát đám cháy dữ dội

Nhiều người nhìn thấy những phụ nữ đã ném con mình từ tòa nhà 24 tầng ở London xuống để người đi đường đỡ lấy, cứu em bé khỏi đám cháy.

Tòa nhà Grenfell bốc cháy dữ dội vào sáng 14/6. (Ảnh: London News)

Samira Lamrani, người chứng kiến toàn bộ sự việc, cho biết trong lúc ngọn lửa bao trùm tòa chung cư Grenfell, quận White City, London, cô nhìn thấy một phụ nữ đang cố gắng cứu con mình bằng cách thả em bé từ tầng 9 hoặc 10 của tòa nhà xuống đường để những người đứng bên dưới đỡ, theo Guardian.

Người dân bắt đầu để ý tới các ô cửa sổ khi nghe thấy những tiếng đập liên hồi và tiếng la hét. Cánh cửa sổ hé mở, một phụ nữ ra dấu hiệu rằng bà sắp ném con mình xuống và muốn ai đó đỡ em bé“, Lamrani kể. “Một người đàn ông làm theo. Ông ấy chạy đến và bắt được đứa bé“.

Tôi có thể thấy rất nhiều nạn nhân gào khóc, kêu cứu ở tất cả các tầng“, Lamrani miêu tả. “Tôi càng nhìn lên cao thì lại càng thấy nhiều người hơn, chủ yếu là trẻ em. Tôi nghe rõ tiếng chúng kêu cứu. Điều đó có lẽ sẽ ám ảnh tôi một thời gian dài“.

Lamrani cho hay, “chúng tôi trấn an, nói với họ rằng chúng tôi đã làm mọi việc trong khả năng, đồng thời cũng đã gọi tới số khẩn cấp 999. Tuy nhiên, nét sợ hãi vẫn hiện rõ trên khuôn mặt họ“.

Đây không phải trường hợp duy nhất ném con khỏi tòa nhà đang bốc cháy dữ dội, một cư dân khác tên Zara cũng nhìn thấy một phụ nữ ném bé trai (khoảng 5 tuổi) từ tầng 5 hoặc 6 của chung cư xuống đất để giúp em thoát khỏi đám cháy. “Tôi nghĩ cậu bé ổn. Chắc cậu bé chỉ bị bầm tím hay gẫy vài chiếc xương“, Zara nói.

Vu hỏa hoạn tại tháp chung cư Grenfell xảy ra vào sáng sớm 14/6. Lực lượng cứu hỏa nhận tin báo đầu tiên vào khoảng 1h16 theo giờ địa phương (tức 8h16 theo giờ Việt Nam). Cảnh sát London xác nhận, ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ việc và nói thêm rằng con số này có thể sẽ tăng lên.

Nhiều nhân chứng cho biết hệ thống chữa cháy của tòa nhà hoàn toàn không hoạt động, theo CNN. Các cư dân còn được khuyên ở yên trong nhà khi có cháy.

Theo VNE

x