Ấm lòng: Cậu bé tự kỷ quấy khóc, tất cả mọi người trên máy bay đều cảm thông chia sẻ

14/07/20, 09:55 Cuộc sống

Vào tháng 8/2019, bà Lori Gabriel và con trai tên Braysen (4 tuổi), đang trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines kéo dài 3h30 phút đi từ San Diego đến Houston sau kỳ nghỉ gia đình. Tuy nhiên, ngay trước khi cất cánh, cậu con trai mắc chứng tự kỷ của cô đã có những hành vi chống đối, khiến chuyến bay phải trì hoãn…

Braysen vốn là một cậu bé rất thích ngồi máy bay. Tuy nhiên vào ngày hôm đó, trước khi máy bay cất cánh, cậu bé đã bước ra khỏi chiếc ghế của mình và ngồi bệt xuống sàn, mặc cho người mẹ ra sức thuyết phục.

Cậu bé đã bước ra khỏi chiếc ghế của mình và ngồi bệt xuống sàn. (Ảnh: Lori Gabriel)

“Máy bay chuẩn bị khởi cánh thì Braysen bỗng tháo dây an toàn và ngồi bệt xuống sàn. Chúng tôi cố gắng đưa thằng bé quay trở lại chỗ ngồi và thắt dây an toàn lại, nhưng rồi nó bỗng dở chứng và bắt đầu la hét, giãy giụa”, cô Gabriel đến từ bang Texas, đã kể lại khoảnh khắc vụ việc với trang Fox News.

Gabriel cũng chia sẻ với Today Parents rằng: “Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý sẽ bị mọi người phàn nàn. Tôi đã quen phải nhận những ánh nhìn và lời nói dị nghị rồi”.

Gia đình cô Gabriel. (Ảnh: Lori Gabriel)

Cảm thấy ái ngại với mọi người, Gabriel cố gắng đưa con mình quay về chỗ nhanh chóng, nhưng cậu bé vẫn một mực chống cự. Một tiếp viên hàng không đã tiến đến và thông báo chuyến bay sẽ không thể cất cánh nếu đứa trẻ vẫn mãi chưa ổn định. 

Lo sợ sẽ phải xuống máy bay, cô Gabriel đã xin lỗi mọi người và cho biết con mình mắc chứng tự kỷ. 

Tuy nhiên, thay vì nhận những ánh nhìn dị nghị, nhiều hành khách và các tiếp viên của United Airlines đã bày tỏ sự cảm thông trước tình cảnh của bà mẹ. 

Sau khi nghe Gabriel giãi bày, người tiếp viên đã rời đi và quay trở lại cùng hai tiếp viên khác để hỗ trợ. Gabriel chia sẻ: “Họ cho phép tôi để Braysen ngồi lên đùi”. 

Sau đó Gabriel đã cố giữ cho Braysen ngồi yên, nhưng cậu bé vẫn tỏ ra khó chịu, một mực đòi được ngồi bệt xuống sàn máy bay để nghịch ngợm.

Trước sự “khó chiều” của Braysen, phi hành đoàn đã đáp ứng mong muốn của cậu bé. Họ cho phép cậu được ngồi ở chỗ mình mong muốn và mang theo chiếc chăn nhỏ của mình. Các tiếp viên hàng không cũng sử dụng khay cầm thay vì xe đẩy để phục vụ đồ ăn, nhằm không làm ảnh hưởng đến Braysen. 

Trước sự “khó chiều” của Braysen, phi hành đoàn đã đáp ứng mong muốn của cậu bé. Họ cho phép cậu được ngồi ở chỗ mình mong muốn và mang theo chiếc chăn nhỏ của mình. (Ảnh: Lori Gabriel)

Trong chuyến bay, một hành khách nam ở ghế hạng thương gia còn bầu bạn với Braysen, mặc dù cậu bé có liên tục “quậy phá” chỗ ngồi của anh ấy. 

Cảm động trước những điều tuyệt vời mà vị hành khách này mang đến cho con trai cô, Gabriel quyết định kể lại câu chuyện trên trang Facebook cá nhân, kèm theo lời cảm ơn của mình đến vị hành khách tốt bụng này: 

“Gửi tới vị khách ngồi ghế 6C hạng thương gia, anh rất tuyệt vời, cảm ơn anh vì đã chơi cùng Braysen và không để tâm khi thằng bé đạp vào ghế và quậy phá! Thằng bé rất thích pha đập tay của anh!”

Cuối chuyến bay, một người phụ nữ khác còn đến ôm Gabriel và gửi cô một mảnh giấy viết tay động viên rằng: 

“Đừng để tâm đến ai làm cho bạn cảm thấy như mình là một gánh nặng hay một người gây phiền nhiễu. Thằng bé là một ơn phước. Chúa sẽ ban phước cho bạn tình yêu thương, che chở, sự nhẫn nại và sức mạnh. Hãy tiếp tục là một người phụ nữ phi thường nhé”.

(Ảnh: Lori Gabriel)

Trước một sự việc tưởng chừng sẽ đem đến kết cục đáng xấu hổ cho Gabriel, nhưng không ngờ lại trở thành một khoảnh khắc đầy ý nghĩa đối với cô và con trai mình, cùng những người bạn lạ mặt. Gabriel đã gửi lời cảm ơn tới những ai đã thấu hiểu và cảm thông cho cô, đặc biệt còn có sự trợ giúp của những nhân viên hãng hàng không United Airlines.

“Cảm ơn sâu sắc tới United Airlines. Họ đã đáp ứng những mong muốn của thằng bé, và luôn để mắt tới nơi thằng bé ngồi”. Gabriel viết trên Facebook.

Chúc Di (Theo Epoch Times)

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

x