Mẹ đơn thân đau đẻ khi đang phụ hồ, một mình đến bệnh viện với hai bàn tay trắng

06/05/19, 15:44 Cuộc sống

Vào khoảng 8h45 ngày 3/5, tại Trung tâm y tế TX.An Nhơn, bất ngờ một sản phụ tự mình đến bệnh viện viện nói là đau bụng đẻ nhờ xin giúp đỡ, bên cạnh cũng không có một người thân hay tiền bạc.

Đời phụ hồ vất vả, lúc sinh con, chị không có đồng nào trong người. - H1
Đời phụ hồ vất vả, lúc sinh con, chị không có đồng nào trong người.

Được biết người sản phụ này tên là Võ Thị Tình (28 tuổi, ở thôn Lạc Điền, xã Phước Thắng, H.Tuy Phước, Bình Định). Chị cho biết trong lúc mình đang làm phụ hồ cho người ta thì bị đau bụng đẻ nên đã tự mình chạy đến bệnh viện. Được biết đây là lần thứ 3 chị Tình mang thai.

Không có người thân bên cạnh, chị Tình trong người cũng không có lấy một đồng nào, đồ đạc chuẩn bị cho con khi sinh cũng không có, gần đến ngày đẻ bụng to như thế chị vẫn phải đi làm phụ hồ kiếm sống.  

Các bác sĩ ngay lập tức nhanh chóng đưa sản phụ vào phòng đỡ đẻ. Đến 8h50 chị Tình đã sinh được một bé gái nặng 2,8 kg. Tuy nhiên, chưa kịp vui mừng các bác sĩ lại phát hiện thêm một thai nhi nữa còn nằm trong bụng mẹ với tư thế nằm ngang nên rất khó để sinh thường, cần phải mổ gấp. Đồng thời, các bác sĩ còn cử điều dưỡng chăm sóc cho bé gái vừa sinh và cử điều dưỡng khác đi xin quần áo cho cháu bé.

Bác sĩ Lê Văn Vinh – Phó phụ trách khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản (Trung tâm y tế TX.An Nhơn) lập tức gọi điện cho bác sĩ Lê Thái Bình – Giám đốc Trung tâm y tế TX.An Nhơn (Bình Định) để thông báo tình hình và mời hội chẩn khẩn cấp.

Mẹ đơn thân đau đẻ khi đang phụ hồ, một mình đến bệnh viện với hai bàn tay trắng - H2
Hai đứa trẻ kháu khỉnh ra đời khỏe mạnh. (Ảnh: Thanh Niên)

“Thai nhi thứ 2 nằm ngang, bánh nhau thai vẫn còn trong bụng mẹ nên nguy cơ xảy ra băng huyết rất cao. Nếu không có giải pháp kịp thời thì sẽ nguy hiểm đến thai nhi và sức khỏe của sản phụ”, bác sĩ Vinh kể.

Sản phụ Tình sau đó được đưa ngay đến phòng siêu âm thì phát hiện tim thai bắt đầu suy yếu và được yêu cầu lập tức đưa đến phòng mổ. Hầu hết các bác sĩ khoa sản có mặt tại bệnh viện lúc đó đều được huy động để chuẩn bị ứng cứu cho mẹ con sản phụ.

“Thông thường, khi sinh mổ phải có người nhà sản phụ và phải được họ đồng ý mới mổ nhưng trong trường hợp này thì không thể chờ được, bác sĩ giám đốc cơ sở y tế được quyền chỉ định mổ để cứu mẹ, cứu con. Bệnh viện chúng tôi không phải là bệnh viện ở trung tâm nên lượng máu dự trữ không có nhiều, rất cần người nhà để họ sẵn sàng cho máu trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng trong cấp cứu thì bất chấp mọi nguyên tắc, cần phải nhanh, chính xác để kịp thời cứu người trước đã”, bác sĩ Bình nói.

Đến 9 giờ 10 phút cùng ngày, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công và đưa ra ngoài một bé trai kháu khỉnh nặng 2,6 kg.

“Khi quyết định mổ mà không có người nhà sản phụ, tôi rất lo lắng nhưng không thể nào làm khác được. Đứng bên ngoài phòng mổ chờ, ai cũng hồi hộp. Đến khi nghe trong phòng mổ có tiếng khóc thì ai cũng vỡ òa, vui mừng. Hạnh phúc của những người làm y bác sĩ chỉ đơn giản vậy thôi”, bác sĩ Bình nói.

Trước đó, trong lúc chờ đợi phẫu thuật, bác sĩ Bình đã tìm cách liên lạc với gia đình của người sản phụ. Tuy nhiên người nhà lại tỏ ra không hề hay biết về việc chị tình mang thai. Tiếp tục liên lạc được với mẹ chị Tình là bà Lê Thị Kim Chung (61 tuổi), bà cũng tỏ ra bất ngờ rồi sau đó có mặt tại bệnh viện.

Mẹ đơn thân đau đẻ khi đang phụ hồ, một mình đến bệnh viện với hai bàn tay trắng - H3
Bệnh viện nơi chị Tình sinh con. (Ảnh: Thanh Niên)

Sống cùng nhà, nhưng con gái có thai cũng không ai hay biết

Đến chiều 4/5, bà Chung nhìn sang đứa con gái tội nghiệp và 2 đứa cháu kháu khỉnh, bà Chung mới nghẹn ngào chia sẻ, vợ chồng bà có 5 người con, đã ở riêng hết rồi nhưng ai cũng nghèo khổ.

Chị Tình thì lấy chồng sớm, con trai đầu được 3 tuổi thì vợ chồng li dị, chị Tình một mình ôm con về ở với mẹ, hằng ngày sáng đêm đều đi làm phụ hồ để có tiền nuôi con.

“Trong nhà chỉ có vợ chồng tôi, con Tình và đứa cháu ngoại đó. Tôi đi làm suốt ngày, đến tối mới về. Con Tình cũng đi làm suốt, dù ban đêm, sáng sớm mà có mối đổ bê tông là nó đi. Mẹ con gặp nhau có mấy đâu nên nó có thai khi nào tôi chẳng biết, nó giấu kín có nói đâu. Đến khi bác sĩ gọi điện nói nó sinh con tôi rất bất ngờ”, bà Chung ứa nước mắt kể.

Bà Chung cũng cho biết lúc nghe tin bác sĩ báo con gái mình đã sinh. Bà rất kinh ngạc, lúc ấy vẫn còn đang ở chỗ làm cho một người chủ lò bánh tráng. Bà bàng hoàng chỉ kịp hỏi con ở bệnh viện nào rồi cũng ngất xỉu. Bà chủ thấy vậy lay dậy rồi giúp chở về nhà để bà lên bệnh viện nuôi con.

Bà Chung đau xót nói “Cái khó của gia đình tôi thì kể bao giờ cho hết. Tội mấy đứa nhỏ mới sinh mà mẹ nó có mua quần áo đâu, may nhờ mấy cô điều dưỡng xin về cho. Các y tá, điều dưỡng, bác sĩ và mấy người khác thấy chúng tôi khổ quá họ còn cho tiền để mua thêm sữa cho 3 mẹ con. Chúng tôi không có đồng nào mà được các y bác sĩ và mọi người cưu mang để mẹ tròn con vuông. Đấy là niềm an ủi với chúng tôi nhiều lắm”

Mặc dù hiện tại sức khỏe của mẹ con chị Tình đã ổn định. Tuy nhiên, gia đình họ lại tiếp tục phải đối mặt với thử thách ở phía trước, quần áo cho con thiếu thốn, dinh dưỡng cho mẹ và bé cũng không đủ điều kiện để lo. Hy vọng những tấm lòng hảo tâm có thể giang tay giúp đỡ cho gia đình chị ít nhiều phần nào.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm:

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Quà tặng cuộc sống 2019-05-30 15:05:45
Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Bí ẩn nhân loại 2019-08-01 13:37:30
Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Tinh Hoa hoạt hình 2019-06-11 13:54:28
Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Tinh Hoa TV 2019-06-10 21:45:41
Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Quà tặng cuộc sống 2019-06-01 09:04:53
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:13:48
Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Chuyện tâm linh có thật 2019-06-01 10:38:18
Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Văn hóa Thần truyền 2019-05-31 15:21:43
 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

x