MC Thôi Vĩnh Nguyên lên tiếng bóc mẽ Chung Nam Sơn quảng cáo sữa trái phép

14/05/20, 07:43 Trung Quốc

Cựu MC Thôi Vĩnh Nguyên của CCTV, người “im hơi lặng tiếng” một thời gian dài nay đã xuất đầu lộ diện. Mới đây, ông đã đăng một đoạn video để vạch trần Chung Nam Sơn, một chuyên gia của Ủy ban Y tế Trung Quốc vì quảng cáo bất hợp pháp các sản phẩm sữa của “ông trùm” ngành sữa Trung Quốc – Y Lợi (Yili).

MC Thôi Vĩnh Nguyên của CCTV đăng một video vạch trần việc Chung Nam Sơn quảng cáo trái phép cho các sản phẩm của của “ông trùm” ngành sữa Trung Quốc – Y Lợi. (Ảnh qua NTDtv.com)

Thông tin Chung Nam Sơn quảng cáo trái phép cho Y Lợi mà Thôi Vĩnh Nguyên vạch trần trong video xuất phát từ bài viết trên tờ “21st Century Business Herald” với tiêu đề là “Chung Nam Sơn bàn về sức khỏe: Họp hành bận rộn dùng sữa để ‘lót dạ'”.

Chung Nam Sơn nói: “Tôi đã uống sữa từ khi còn nhỏ và bây giờ tôi uống hai chai mỗi ngày. Thỉnh thoảng có ăn ít đi, nhưng sữa vẫn uống đều đặn vì dinh dưỡng của nó rất toàn diện. Tôi có một cuộc họp vào tối nay, vì vậy tôi để lại một hộp sữa chua ‘An Mộ Hy’, để lót dạ. Tôi rất tin tưởng Y Lợi, vì sản phẩm của Y Lợi có chất lượng cao”.

Thôi Vĩnh Nguyên nói, bản thân làm trong ngành nghề nhạy cảm, nên vừa nhìn là có thể biết ngay đây là quảng cáo. Lúc đó ông cảm thấy rất kinh ngạc, và tự hỏi liệu Chung Nam Sơn có biết đây là quảng cáo hay không? Nếu ông ta biết, ông ta nên hiểu rằng đây là quảng cáo bất hợp pháp, “tô son điểm phấn” cho quảng cáo như một mẩu tin tức, điều này là bị cấm theo luật.

Thôi Vĩnh Nguyên tự hỏi liệu có phải nhà sản xuất đã tự tìm đến “21st Century Business Herald” hay không. Để xác nhận Chung Nam Sơn và tờ “21st Century Business Herald” có phải bị các nhà sản xuất cho “vào tròng” hay không, Thôi Vĩnh Nguyên đã dò la tin tức từ một vài “Đại V” trên Weibo.

Một số Weibo “Đại V” đã xác nhận rằng “quảng cáo tin tức” này chắc chắn là một bài quảng cáo được “lên kịch bản” trước. Bởi vì những “Đại V” này đã nhận được lệnh, yêu cầu họ chia sẻ video này, mỗi 1 lần chia sẻ, ít thì nhận được 1.000 nhân dân tệ, nhiều có thể nhận được tới 3.000 nhân dân tệ. Vì vậy, trong những ngày đó, video “quảng cáo tin tức” này “phủ sóng” khắp nơi.

Thôi Vĩnh Nguyên cho hay, doanh nghiệp và báo chí biết rất rõ “Luật quảng cáo”, vậy mà lại vi phạm một cách trắng trợn.

Thôi nói rằng ông không rõ liệu Chung Nam Sơn có biết hay không (biết rằng đã quảng cáo trái phép cho Y Lợi), hay các nhân viên xung quanh đã hợp tác với doanh nghiệp để đưa ông ta vào bẫy. Nếu Chung Nam Sơn biết, nhưng ông ta vẫn “100%” thực hiện loại quảng bá bất hợp pháp này cho doanh nghiệp, thì “Trung Quốc quả thực đã hết thuốc chữa”, Thôi Vĩnh Nguyên nói.

Qua xác minh, đoạn phát ngôn trên của Chung Nam Sơn xuất phát từ bài phát biểu tại buổi lễ quyên góp 5 triệu nhân dân tệ của tập đoàn Y Lợi dành cho nhóm của Chung Nam Sơn.

Theo truyền thông Đại lục, Tập đoàn Y Lợi đã quyên tặng 5 triệu nhân dân tệ “để nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y tế” cho nhóm Chung Nam Sơn vào ngày 8/4. Tin tức tiết lộ, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Y Lợi đã quyên góp tổng cộng 280 triệu nhân dân tệ. Chung Nam Sơn cho biết tại lễ quyên góp rằng, ông uống hai ly sữa mỗi ngày và sữa có thể đóng một vai trò lớn cho sức khỏe và sự phục hồi của bệnh nhân.

Chung Nam Sơn đã từng bị hàng ngàn người trách mắng vì thường xuyên phát biểu những luận điệu ủng hộ ĐCSTQ về vấn đề dịch bệnh. (Ảnh: Getty Images)

Ngoài việc bị buộc tội quảng cáo bất hợp pháp cho Y Lợi, kể từ khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán bùng phát, Chung Nam Sơn đã nhiều lần có những phát ngôn ‘bợ đỡ’ cho ĐCSTQ cũng khiến dư luận nghi ngờ.

Ví dụ, những lời phát biểu của Chung Nam Sơn như “Số lượng bệnh nhân ở Vũ Hán không bị che giấu”, “có niềm tin rằng không lặp lại dịch SARS”, “dịch bệnh xuất phát đầu tiên ở Trung Quốc, không nhất định phải bắt nguồn từ Trung Quốc”… đã bị dư luận chỉ trích dữ dội.

Khuyến cáo trước đó của Chung Nam Sơn về “Liên Hoa thanh ôn” và các loại thuốc khác để điều trị viêm phổi Vũ Hán, cũng được cho là liên quan đến các chuỗi lợi ích.

Theo “Sohu News”, Chung Nam Sơn chứng thực cho viên nang “Liên Hoa thanh ôn”, tuyên bố rằng loại thuốc này có tác dụng chữa bệnh nhất định đối với bệnh nhân mắc viêm phổi Vũ Hán có triệu chứng nhẹ và có các triệu chứng thông thường, hơn nữa xét nghiệm lâm sàng cho thấy, bệnh nhân sau khi uống thuốc, chụp X-quang lồng ngực thì tình trạng sức khỏe cũng có chút cải thiện.

Tuy nhiên, theo tin tức của tờ “Aftonbladet”, các quan chức của Cục Hải quan Thụy Điển cho biết họ đã kiểm tra sản phẩm vào tháng 3 và tháng 4 và phát hiện nó đã được bán cho các bệnh nhân bị viêm phổi Vũ Hán, nhưng trước nay chưa từng thấy loại thuốc này được tiêu thụ trên thị trường. 

Thuốc này được tuyên bố có công hiệu “chữa viêm do virus”, “phục hồi tế bào bị tổn thương”. Tuy nhiên, sau đó viện nghiên cứu ở Thụy Điển đã phát hiện ra rằng loại thuốc này không có tác dụng chữa trị đối với bệnh viêm phổi Vũ Hán. Thành phần chính là tinh dầu bạc hà, sẽ cảm thấy có vị mát sau khi uống.

Cục Quản lý Dược Thụy Điển đã đưa ra cảnh báo để thông báo cho chính phủ các nước rằng không có nghiên cứu nào cho thấy loại thuốc này có hiệu quả, “chắc chắn không phải là loại thuốc chúng tôi khuyên dùng”

Loại thuốc này hiện đang lưu hành với số lượng lớn ở châu Âu, Thụy Điển đã liệt vào danh sách “không được nhập khẩu từ các quốc gia bên ngoài khối Schengen mà không được đồng ý”. Hiện tại, một lượng lớn thuốc này đã bị chặn ở biên giới.

Người sáng lập công ty “Dược phẩm Dĩ Linh” (Shijiazhuang Yiling Pharmaceutical Co., Ltd), nơi sản xuất “Liên Hoa thanh ôn”, là Ngô Dĩ Lĩnh – viện sĩ hàn lâm Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và được biết đến như là “viện sĩ giàu có nhất của cổ phiếu A”. Chung Nam Sơn và Ngô Dĩ Lĩnh đã từng thành lập “Trung tâm nghiên cứu liên hợp Namshan-Yiling Feiluo” tại Quảng Châu.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x