• TINHHOANET

Máy bay Lion Air rơi ở Indonesia

Sáng 29/10, một chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng Lion Air đã rơi trên đường bay từ thủ đô Jakarta của Indonesia đến thành phố Pangkal Pinang, Bloomberg dẫn lời cơ quan cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết.

Một chiếc máy bay của hãng Lion Air.
Một chiếc máy bay của hãng Lion Air. (Ảnh: Internet)

Chuyến bay của hãng Lion Air gặp nạn được cho là mang số hiệu JT610, khởi hành tại Jakarta lúc 6h10 và dự kiến đáp xuống Pangkal Pinang, thành phố lớn nhất đảo Bangka, Indonesia lúc 7h20. Máy bay được cho là mất liên lạc lúc 6h33.

Hiện không rõ bao nhiêu hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay.

“Việc máy bay rơi đã được xác nhận“, Yusof Latif, người phát ngôn của cơ quan này, trả lời Reuters qua tin nhắn.Một quan chức của cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia cho hay, máy bay đã rơi xuống biển.

Máy bay mất liên lạc 13 phút sau khi cất cánh, theo lời quan chức trên. Trang chuyên theo dõi hàng không Flightradar24 cho hay, đó là một chiếc Boeing 737 MAX 8.

Chúng tôi chưa thể bình luận gì vào lúc này”, ông Edward Sirait, giám đốc điều hành Lion Air Group, nói với Reuters. “Chúng tôi đang cố thu thập thông tin và dữ liệu”.

Lộ trình của chiếc máy bay Lion Air trước khi rơi. (Ảnh: Flightradar24)

Máy bay 737 MAX của Boeing là dòng máy bay thân hẹp 2 động cơ thuộc thế hệ thứ tư của dòng Boeing 737. Mẫu 738 MAX 8 có từ 162 đến tối đa 200 ghế.Tai nạn hàng không lớn gần đây nhất tại Indonesia xảy ra vào tháng 12/2014. Khi đó, một chiếc Airbus A320 của hãng AirAsia rơi xuống biển sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore với 162 người trên máy bay.

Theo Zing News

x