• TINHHOANET

Máy bay Đài Loan hủy chuyến vì bị xe băng chuyền ở Tân Sơn Nhất tông vào

Hôm 27/8, một máy bay của hãng China Airlines, Đài Loan, chuẩn bị đón 300 khách đi Đài Bắc thì bị xe chở hệ thống băng chuyền ở Tân Sơn Nhất đã đụng vào, phải hủy chuyến, một chiếc khác của Vietnam Airlines đột ngột mất điện khi đang ra đường lăn ở Phú Quốc.

Theo báo cáo ban đầu của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 27/8, xe chở băng chuyền để đưa hành lý lên máy bay thuộc Xí nghiệp thương mại mặt đất Tân Sơn Nhất – TIAGS, đã đụng vào cửa hầm hàng của máy bay China Airlines chuẩn bị cất cánh. Va chạm gây hư hỏng máy bay nhưng không thiệt hại về người.

Để đảm bảo an toàn, chuyến bay CI782 của China Airlines dự kiến khởi hành lúc 10 giờ 50 phút, chở khoảng 300 hành khách đi Đài Bắc, đã bị hủy. Hãng hàng không này đưa một máy bay khác sang Việt Nam để chở hành khách, thay thế chiếc bị hư hỏng. Đồng thời, một tổ chuyên gia kỹ thuật của hãng này cũng có mặt.

Hiện chưa đánh giá được thiệt hại cụ thể, song chỉ cần một vết lõm cũng phải xem xét yếu tố an toàn. Khi đủ điều kiện, máy bay mới được hoạt động“, một lãnh đạo Cục Hàng không nói và cho biết cơ quan này sẽ chủ trì điều tra nguyên nhân sự cố, cùng hãng China Airlines đánh giá hư hỏng và đưa ra giải pháp khắc phục.

Vào chiều cùng ngày, một sự cố khác đã xảy ra tại sân bay Phú Quốc, khi máy bay Airbus 321 của hãng Vietnam Airlines chở 96 hành khách đang ra đường lăn lúc 15 giờ 30 phút, chuẩn bị bay về Tân Sơn Nhất (TP HCM) thì mất điện.

Sự cố khiến máy bay được kéo trở vào. Trong lúc chờ xử lý kỹ thuật, hành khách ngồi trên máy bay quá nóng và ngột ngạt nên nhiều người yêu cầu mở cửa cho mát. Một giờ sau, máy bay mới cất cánh đi TP HCM.

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cho biết, khi máy bay được đẩy ra ngoài đường lăn, chuẩn bị khởi động động cơ chính thì động cơ phụ tắt, không nạp điện được. Cơ trưởng yêu cầu kéo máy bay vào để mặt đất cấp điện.

“Đây là việc bình thường, không có gì nghiêm trọng. Chúng tôi yêu cầu tiếp viên thông báo giải thích cho khách hiểu vì lý do kỹ thuật và đã được xử lý ổn”, ông Đông nói.

Theo VNE

x