Máy bay biến mất rồi xuất hiện trở lại sau 10 phút: Dịch chuyển thời gian?

Khoảng 40 năm trước, một máy bay chở khách đã biến mất khi hạ cánh vào Sân bay Quốc gia, bây giờ gọi là Sân bay Quốc gia Ronald Reagan Washington.

Liệu máy bay đã có một sự cố va chạm gần Thủ đô Washington? Một bức ảnh của máy bay (Chalabala/iStock) và Đồng hồ (KV Kirillov/iStock)

Nhân viên cứu trợ khẩn cấp đã nhanh chóng được huy động, vì người ta cho rằng máy bay đã bằng cách nào đó đi tắt và có lẽ đã bị rơi gần sân bay. Khi xe cấp cứu tụ tập trên đường băng nơi chiếc máy bay được nhìn thấy lần cuối, nó lại xuất hiện ngay trên đầu họ.

Mười phút trôi qua và máy bay xuất hiện trở lại chính xác vị trí mà nó đã biến mất. Các đồng hồ trên máy bay, bao gồm cả đồng hồ của hành khách, tất cả đều chậm 10 phút. Đối với những người trên máy bay, 10 phút đó đều chưa từng trôi qua. Khi họ nhìn xuống đường băng trong khi máy bay hạ cánh, họ dường như thấy một nhóm xe cấp cứu xuất hiện trong làn không khí mỏng.

Vụ việc có mục đích này đã được Martin Caidin điều tra (1927-1997). Caidin là một chuyên gia hàng không và thường được NASA tham khảo ý kiến vì kiến thức bao quát về lịch sử cơ quan không gian của ông. Ông cũng là một nhà văn khoa học viễn tưởng, một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là “Cyborg”, mà sau này được lên truyền thành với tên là “Người đàn ông 6 triệu đô”.

Đặc vụ com lê – không phải “đặc vụ áo đen”, ông nói với một nụ cười – nhưng đặc vụ com lê – nhanh chóng có mặt trên đường băng, lên máy bay và kiểm soát được tình hình.

Trước khi chết, Caidin chia sẻ các chi tiết chưa công bố của cuộc điều tra của ông với chuyên gia cận tâm lý học Auerbach. Auerbach nói với Epoch Times rằng đặc vụ com lê – không phải “đặc vụ áo đen”, ông nói với một nụ cười – nhanh chóng có mặt trên đường băng, lên máy bay và kiểm soát được tình hình.

Nếu dịch chuyển thời gian thực sự xảy ra, vậy lời giải thích cho nó là gì?

Ý tưởng về dịch chuyển thời gian, nó không thực sự quá huyền bí“, Auerbach nói. “Nó là một cấp độ vật lý“.

“Ý tưởng về dịch chuyển thời gian, nó không thực sự quá huyền bí”, Loyd Auerbach

Toàn bộ khái niệm xem thời gian như một chất lỏng. Chúng ta thực sự không biết thời gian là gì. Chúng ta biết rằng thời gian liên quan đến sự trải nghiệm”, ông nói. Ví dụ sự thay đổi vận tốc và trọng lực có thể ảnh hưởng đến thời gian. Tuy nhiên, điều này xảy ra trong những hoàn cảnh rất khác thường và thời gian không bị ảnh hưởng nhiều. Nó vẫn đòi hỏi nhiều giải thích thêm cho một sự kiện bình thường giống như một chiếc máy bay hạ cánh gây ra một sự thay đổi thời gian đáng kể như 10 phút.

Tuy nhiên, vật lý ít nhất đã gợi ý cho chúng ta rằng có thể tồn tại cách giải thích, mặc dù chúng ta vẫn chưa tìm ra. Cadlin đã có các tài liệu khác, nhiều dịch chuyển thời gian tinh vi phức tạp hơn, Auerbach nói. Một đồng hồ nguyên tử đặt tại một vị trí trên đảo, Kwajalein Atoll, đã không chạy đồng bộ với các đồng hồ nguyên tử khác một vài giây, điều này thật khó hiểu.

Auerbach có một số nghiên cứu khoa học về thời gian tại Đại học JFK, và đặc biệt đã nhìn nhận về khả năng của du hành thời gian và dịch chuyển thời gian. Ông thấy một số lý thuyết có sự liên quan đến dịch chuyển thời gian bao gồm các vấn đề trọng lực và lỗ sâu. Tuy nhiên, theo ông thì lỗ sâu được cho là rất nhỏ, nếu chúng tồn tại, và chúng ta không chắc về khả năng của nó. Vì vậy, lý thuyết về lỗ sâu khó có thể giải thích về sự biến mất của một chiếc máy bay.

Người dân trên khắp thế giới đã báo cáo về những hiện tượng dịch chuyển thời gian, và những câu chuyện kỳ lạ thường bị loại bỏ, Auerbach nói. “Một số người trong số họ có thể là nói thật – và đúng theo một cách không phải hoàn toàn là lạ, siêu nhiên, huyền bí, nó là một thực tế trong tự nhiên“.

Thanh Phong dịch từ The Epoch Times