• TINHHOANET

Mất hết giấy tờ, một gia đình Nhật Bản vẫn cảm thấy chuyến đi tại Phú Quốc tuyệt vời

Mới đây, ngày 27/12, một gia đình người Nhật (4 người) khi đang đi du lịch đã bị mất toàn bộ giấy tờ khi vừa đến Phú Quốc. Tuy nhiên họ vẫn có một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa khi được người dân Phú Quốc và một doanh nghiệp địa phương giúp đỡ chi phí ăn ở, tham quan…

Mất hết giấy tờ, một gia đình Nhật Bản vẫn cảm thấy chuyến đi tại Phú Quốc tuyệt vời
Cả gia đình (4 người) du khách Nhật bị mất giấy tờ được chủ doanh nghiệp chiêu đãi hản sản. (Ảnh: Hoàng Trung)

Vào chiều 27/12, UBND xã Dương Tơ, H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết cùng ngày có một gia đình người Nhật đến gặp Công an xã Dương Tơ để trình báo việc bị mất hết toàn bộ giấy tờ tùy thân.

Ông Kusumoto Kafuhiro cho hay gia đình ông đến Phú Quốc khoảng 2 giờ sáng, khi đi taxi về khách sạn để nhận phòng thì phát hiện mình bị mất toàn bộ giấy tờ tùy thân và tài sản, phía khách sạn không cho nhận phòng, may nhờ một người dân tốt bụng đã chở đi trình báo công an.

Tại cơ quan công an, do bị mất hết giấy tờ cùng tài sản, gia đình người Nhật, ông Kusumoto Kafuhiro  đã xin Công an xã Dương Tơ xác nhận để bộ phận xuất nhập cảnh sân bay giải quyết cho bay về TP.HCM để đến Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhờ giúp trở về Nhật Bản.

Mất hết giấy tờ, một gia đình Nhật Bản vẫn cảm thấy chuyến đi tại Phú Quốc tuyệt vời-ảnh 3
Xác nhận của Công an xã Dương Tơ. (Ảnh: Hoàng Trung)

Sau khi biết thông tin sự cố của gia đình du khách Nhật, đại diện khách sạn, cộng đồng mạng địa phương và cả lực lượng an ninh hàng không hỗ trợ tìm kiếm, nhưng vẫn chưa tìm được các loại giấy tờ bị thất lạc.

Đặc biệt, một doanh nghiệp ở Phú Quốc (xin được giấu tên) đã giúp đỡ cho gia đình này các khoản ăn, ở, tham quan các địa điểm trong thời gian lưu trú tại Phú Quốc.

Mất hết giấy tờ, một gia đình Nhật Bản vẫn cảm thấy chuyến đi tại Phú Quốc tuyệt vời-ảnh 2
Sau khi chiêu đãi các món hải sản Phú Quốc, gia đình du khách Nhật được một doanh nghiệp ở Phú Quốc dẫn đi tham quan, thưởng thức chợ đêm Phú Quốc. (Ảnh: Hoàng Trung)

Đến tối ngày 27/12, chủ doanh nghiệp ở Phú Quốc, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đưa gia đình du khách Nhật đi tham quan chợ đêm Phú Quốc.

Tại đây, gia đình họ rất vui vẻ tham quan chợ đêm Phú Quốc, thích thú nhìn ngắm những mặt hàng lạ mắt, những món hải sản tươi ngon mà lần đầu tiên họ nhìn thấy khi đến Phú Quốc du lịch.

Theo chủ doanh nghiệp có nghĩa cử giúp gia đình du khách Nhật, qua ánh mắt và thái độ, có thể biết được họ rất vui vì dù mất hết tiền bạc, giấy tờ, nhưng họ vẫn có một chuyến đi tuyệt vời tại Phú Quốc.

Không chỉ được nhìn những đặc sản của Phú Quốc, họ còn được mời nếm thử những món ăn của chợ đêm Phú Quốc như kem, đậu phộng…, sau khi được chủ doanh nghiệp tốt bụng này “chiêu đãi” hải sản vào bữa ăn tối…

Dự kiến, vào ngày Chủ Nhật tới (29.12), doanh nghiệp này sẽ đưa họ lên TP.HCM để thứ hai làm việc với Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhờ hỗ trợ.

Cũng trong thời gian này, cộng đồng mạng xã hội tại Phú Quốc tiếp tục đăng tin mong sớm tìm được tài sản mà gia đình người Nhật này bị thất lạc.

Từ Nguyên (t/h)

x