Mạng xã hội lan truyền “Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam”, Trung Quốc sắp có binh biến?

19/02/20, 07:43 Trung Quốc

Kể từ khi viêm phổi Vũ Hán bùng phát đến nay, toàn Trung Quốc thất thủ, bây giờ trên mạng lại đang lan truyền bản “Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam”, kêu gọi các tỉnh khởi nghĩa lật đổ chính quyền, ban hành hiến pháp tạm thời, cùng nhau xây dựng quốc hội do dân bầu, tái lập nền cộng hòa liên bang.

Trung Quốc xuất hiện "Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam", kêu gọi các tỉnh khởi nghĩa lật đổ chính quyền.
Trung Quốc xuất hiện “Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam”, kêu gọi các tỉnh khởi nghĩa lật đổ chính quyền. (Ảnh: Reddit)

Trên các nền tảng xã hội ở nước ngoài như Pincong, Twitter… đã lan truyền bản “Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam” từ ngày 10/2, nội dung viết bằng chữ giản thể công kích thể chế độc tài của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã mang lại những thảm họa vô tận cho người dân Trung Quốc.

Tuyên ngôn chỉ ra, tình hình hiện tại “Tương Giang cấp báo, Nhạc Lộc đang gặp nguy hiểm, người dân Hồ Nam chúng ta chỉ có thể tự cứu mình”. 

Tuyên bố cũng nhấn mạnh, hiện tại nên noi theo những người tiên phong của Trung Hoa Dân Quốc, “Hưởng ứng tuyên ngôn độc lập Hồ Bắc 20200202 của chính phủ Lâm thời Vũ Hán, khởi nghĩa Canh Tý, thành lập chính phủ lâm thời Hồ Nam, tuyên bố độc lập tỉnh Hồ Nam, thoát khỏi chính sách tàn bạo của ĐCSTQ”.

Cuối cùng, tuyên ngôn nói: Chúng tôi tha thiết kêu gọi các chí sĩ thương dân yêu nước ở tất cả các tỉnh và vùng miền trên khắp cả nước, nhân cơ hội này hưởng ứng Hồ Nam – Hồ Bắc, đứng lên tự giải cứu, tập hợp như một dòng thác, thực hiện thành công chiến dịch này, lật đổ chính sách tàn bạo. Sau đó các tỉnh tụ nghĩa, ban hành hiến pháp tạm thời, cùng nhau xây dựng quốc hội do dân bầu, tái lập nền cộng hòa liên bang!”.

Dưới đây là nội dung đang được lan truyền trên các mạng xã hội về bản “Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam”…

Tuyên ngôn độc lập Hồ Nam

Một trận dịch bệnh đã khiến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bị đình trệ, virus xuất quỷ nhập thần, chạy tán loạn khắp Trung Quốc, tiếng kêu than dậy khắp trời đất. Một chế độ độc tài, cổ hủ, ngang ngược sử dụng bạo lực để bảo vệ chính quyền khiến dân chúng lầm than.

Đến hôm nay, gần 100 thành phố lớn và vừa, bao gồm Vũ Hán – thành phố bùng phát dịch, đến Quảng Châu ở phía Nam, Cáp Nhĩ Tân ở phía Bắc, thậm chí là Bắc Kinh – nơi chính quyền trung ương tọa lạc, đều đã bị phong tỏa.

Trên khắp cả nước, đường xá bị phong tỏa, khu phố bị cách ly, cửa nhà bị đóng chặt như đóng nắp quan tài, dân bệnh tật chờ chết, đói khổ chờ cứu viện, kinh tế đình trệ, hàng tỷ người dân sợ hãi, nhưng ĐCSTQ lại sử dụng chính sách tàn bạo, chỉ lo đóng cửa bắt giữ người, đẩy mạnh thực hiện chủ nghĩa khủng bố quốc gia.

Tất cả những điều này cho thấy thể chế tập quyền của ĐCSTQ nhìn bề ngoài có vẻ như mạnh mẽ, nhưng thực chất là cồng kềng, vụng về và vận hành không linh hoạt. Mỗi khi thảm họa xảy ra, chỉ có thể xem mạng người như cỏ rác, duy trì chính thể chuyên chế.

Trận thảm họa này còn sâu hơn, rộng hơn và kéo dài hơn so với thảm họa hạt nhân Chernobyl xảy ra ở Nga, vì nguồn gốc của nó đều là chế độ độc tài chuyên chế của Cộng sản, một thảm họa lớn hơn đang tàn phá ở Trung Quốc.

Các quan chức từ trên xuống dưới phòng dân còn hơn phòng dịch, vì quyền cao chức trọng, phản ứng đầu tiên theo bản năng khi đối diện với sự kiện khẩn cấp là chặn tai miệng của người dân, trói chân tay người dân, khiến người dân mất cơ hội và khả năng tự cảnh báo, tự cứu trợ trong giai đoạn quan trọng nhất.

Chính sách ĐCSTQ tàn bạo, chỉ lo đóng cửa bắt giữ người, đẩy mạnh thực hiện chủ nghĩa khủng bố quốc gia.
Chính sách ĐCSTQ tàn bạo, chỉ lo đóng cửa bắt giữ người, đẩy mạnh thực hiện chủ nghĩa khủng bố quốc gia. (Ảnh: Secretchina)

 “Người thổi còi” – bác sĩ Lý Văn Lượng và hàng ngàn người nhiễm bệnh đều ngậm nỗi oan ức mà qua đời, chính quyền ĐCSTQ đến nay vẫn chưa nói một lời xin lỗi nào về việc phong tỏa tin tức dịch bệnh và nhiều lần nói dối phủ nhận dịch bệnh có thể truyền từ người sang người.

Vào thời điểm đó, các quan chức của Vũ Hán, Hồ Bắc đều đang bận rộn tạo ra bài ca mừng cảnh thái bình, chuẩn bị cho “hai phiên họp”, tổ chức một bữa tiệc cho 10.000 người. Khi dịch bệnh đã bùng phát toàn diện, trong bài phát biểu chúc tết của Tập Cận Bình vẫn không đề cập đến một chữ. Hiện tại, chính quyền địa phương các nơi vẫn đang ra sức đối phó với lời kêu than của người dân về cái chết oan uổng của bác sĩ Lý Văn Lượng.

Tất cả những điều này một lần nữa chứng minh một đạo lý luôn đúng: Chính phủ không phải do dân bầu, sinh mệnh nhân dân như cỏ rác; Không có tự do ngôn luận, cuộc sống không được đảm bảo!

Theo thông báo chính thức, số người nhiễm bệnh ở Hồ Nam đã vượt quá 800. Nhưng theo kinh nghiệm giả dối của chính quyền về số người tử vong khi dịch bệnh đã lan rộng ở Vũ Hán và Hồ Bắc, theo thông tin và bằng chứng được thu thập bởi chính người dân, số người nhiễm bệnh ở Hồ Nam phải cao hơn rất nhiều lần.

Tương Giang cấp báo, Nhạc Lộc đang gặp nguy hiểm, người dân Hồ Nam chúng ta chỉ có thể tự cứu lấy mình!

Một tuần trước, vào ngày 2/2, những chí sĩ yêu nước thương dân ở Vũ Hán, Hồ Bắc đã cầm vũ khí nổi dậy, thành lập Chính phủ lâm thời Vũ Hán, tuyên bố độc lập Hồ Bắc, muốn người Hồ Bắc cai trị Hồ Bắc, thực hiện Chủ nghĩa hợp hiến dân chủ.

Hồ Nam tam sơn tứ thủy, vốn là Phù Dung quốc, địa linh nhân kiệt, trong lịch sử có vô số anh hùng hào kiệt, hiền nhân chí sĩ: có Đàm Tự Đồng “vung đao ngửa mặt cười” – một trong 6 vị quân tử trong chính biến Mậu Tuất; có Trần Thiên Hoa – tử sĩ phản Thanh, Diêu Hoành Nghiệp, Vũ Chi Mô, Lưu Đạo Nhất, có Hoàng Hưng, Tống Giáo Nhân, Đàm Nhân Phượng – những người có công lớn của Trung Hoa Dân Quốc, có Tưởng Dực Vũ, Lưu Phục Cơ – những người phát động khởi nghĩa Vũ Xương năm Tân Hợi, có Thái Ngạc trong cuộc chiến chống lại Viên Thế Khải 108 năm trước, đây là lần đầu tiên Hồ Nam chúng ta hưởng ứng cuộc khởi nghĩa Vũ Xương, khôi phục Trường Sa, tuyên bố Hồ Nam độc lập.

Hôm nay, một nhóm các chiến binh dũng cảm ở Hồ Nam, noi theo những người tiên phong của Trung Hoa Dân Quốc, hưởng ứng tuyên ngôn độc lập Hồ Bắc 20200202 của chính phủ Lâm thời Vũ Hán, khởi nghĩa Canh Tý, thành lập Chính phủ lâm thời Hồ Nam, tuyên bố độc lập tỉnh Hồ Nam, thoát khỏi chính sách tàn bạo của ĐCSTQ!

Từ năm 1903, Dương Dục Lân, một thành viên của Đảng Cách mạng Hồ Nam, đã đưa ra chủ trương về sự độc lập của Hồ Nam tách ra khỏi nhà Thanh trong tạp chí “Hồ Nam mới” với danh nghĩa “Hồ Nam của người Hồ Nam”.

Vào năm 1920, tức 100 năm trước, Mao Trạch Đông, nhân vật chủ chốt của chính quyền ĐCSTQ, cũng gọi rõ ràng là “Hồ Nam của người Hồ Nam“, “Người Hồ Nam tự chủ, tự quyết, người Hồ Nam xây dựng một ‘nước cộng hòa Hồ Nam’ tại khu vực Hồ Nam” trong hai bài viết “Thúc đẩy cải cách Hồ Nam”“Các vấn đề cơ bản của vấn đề xây dựng Hồ Nam – Nước cộng hòa Hồ Nam”.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi phụ lão hương thân, các chuyên gia tinh anh từ mọi ngành nghề, những người có lý tưởng cao cả khao khát tự do, nhân quyền, dân chủ, pháp trị trên khắp các xóm làng, huyện trấn, các tỉnh, hãy hành động, tự cứu mình, cứu lấy nước Hồ Nam của chúng ta.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi các chí sĩ thương dân yêu nước ở tất cả các tỉnh và vùng miền trên khắp cả nước, nhân cơ hội này hưởng ứng Hồ Nam – Hồ Bắc, đứng lên tự giải cứu, tập hợp như một dòng thác, thực hiện thành công chiến dịch này, lật đổ chính sách tàn bạo. Sau đó các tỉnh tụ nghĩa, ban hành hiến pháp tạm thời, cùng nhau xây dựng quốc hội do dân bầu, tái lập nền cộng hòa liên bang!

Chính phủ lâm thời Hồ Nam

Ngày 10/2/2020

Trường Sa

Gia Hưng (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Ad will display in 09 seconds

Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

Ad will display in 09 seconds

Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

  Những linh hồn ở Đại Kim Tự Tháp Giza tiết lộ điều gì?

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

  Trừ vong báo oán và lời dạy của Đức Phật

 • Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

  Bong bóng Chân Thiện Nhẫn

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

x