Ôn dịch Vũ Hán: Trung Quốc đang đứng trước thay đổi lịch sử?

14/02/20, 19:52 Trung Quốc

Sau cái chết của người đưa tin về dịch bệnh – bác sĩ Lý Văn Lượng, lời kêu gọi cho “tự do ngôn luận” đã xuất hiện trên mạng Weibo. Trung Cộng đang ở tình thế “Tứ diện Sở ca” (bốn bề là địch), loạn trong giặc ngoài. Trên mạng Trung Quốc xuất hiện rất nhiều lời kêu gọi, yêu cầu tự do ngôn luận, đây là tình cảnh chưa từng xuất hiện trong vòng 30 năm qua kể từ sau vụ Thiên An Môn năm 1989.

Giữa tình hình cộng đồng quốc tế đang đặt nghi vấn cao độ virus viêm phổi COVID-19 là do phòng nghiên cứu virus Vũ Hán thuộc Viện Khoa học Trung Quốc tạo ra, thì ngày 06/2, Nhà Trắng yêu cầu các khoa học gia Mỹ điều tra nguồn gốc của loại virus mới này, khiến cho Trung Cộng phản đối kịch liệt, Tập Cận Bình đã khẩn cấp điện đàm cho ông Trump, yêu cầu Mỹ “bình tĩnh”.

Tập Cận Bình yêu cầu “Trump hãy bình tĩnh”. Rốt cuộc họ đã đối thoại những gì?

Hiện nay, các học giả và các chuyên gia trong nước và quốc tế cùng các nghị viên đều nghi ngờ rằng virus viêm phổi COVID-19 là do phòng nghiên cứu virus Vũ Hán thuộc Viện Khoa học Trung Quốc tạo ra. Trong khi đó, tin tức tại Đại Lục lại lan truyền theo hướng khác, rằng virus này là do người Mỹ chế tạo, cố ý đưa vào Vũ Hán.

Vì múi giờ chênh nhau 11 tiếng, nên vào ngày 06/2 ban ngày ở Mỹ, tức là ngày 06/2 ban đêm ở Bắc Kinh. Vào sáng sớm ngày 07/2 giờ Bắc Kinh, tức là chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Mỹ tuyên bố điều tra nguồn gốc virus, Tập Cận Bình đã vội vàng gọi điện thoại cho Trump.

Tuy nhiên, trong tin tức mới nhất của Trung Cộng lại nói rằng: “Chủ tịch Tập Cận Bình nhận lời mời điện đàm của Tổng thống Trump vào sáng 07/2”. Tại sao lại trở thành ông Trump gọi điện cho ông Tập? Việc này đã được báo Epoch Times đưa tin, Tập Cận Bình trước đó đã cho người liên lạc với Nhà Trắng, yêu cầu lãnh đạo hai nước điện đàm, sau đó ông Trump sẽ chủ động gọi điện thoại cho Tập Cận Bình.

Ngày 03/2, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã công khai chỉ trích: “Cho tới nay chính phủ Mỹ chưa đưa ra biện pháp thực tế nào để giúp Trung quốc, lại là nước đầu tiên rút nhân viên lãnh sự quán tại Vũ Hán về nước, là nước đầu tiên tuyên bố hạn chế nhập cảnh toàn diện đối với công dân Trung Quốc, không ngừng tạo ra và lan truyền sự sợ hãi trong dân chúng, tạo ra tiền lệ xấu [cho toàn thế giới]”.

Trump: Phía Mỹ sẽ “bình tĩnh” ứng phó với dịch bệnh

Đài CCTV (Trung quốc) đưa tin, Trump nói với Tập Cận Bình rằng: “Nước Mỹ sẽ toàn lực giúp đỡ Trung Quốc chống lại dịch viêm phổi do virus COVID-19, Mỹ sẵn sàng phái chuyên gia đến Trung Quốc, đồng thời đề xuất dùng nhiều phương thức hỗ trợ Trung Quốc… Phía Mỹ sẽ ứng phó và đối đãi tình hình dịch bệnh với thái độ ‘bình tĩnh’, đồng ý duy trì liên lạc và hợp tác với Trung Quốc thông qua các kênh song phương và WHO”.

Sau khi hội đàm, Trump viết trên Twitter: “Tôi vừa có một cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đang thi hành kỷ luật nghiêm khắc. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ để giúp đỡ Trung Quốc!”

Lời này của Trump ngoài thái độ khá mềm mỏng, ông còn làm theo yêu cầu của Tập Cận Bình, đồng ý “bình tĩnh” đối đãi tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc.

Cho dù thái độ của Trump với Tập Cận Bình lần này không còn cứng rắn, nhưng Ngoại trưởng Mỹ Pompeo vẫn giữ thái độ nghiêm khắc như trước.

Pompeo trả lời rằng nước Mỹ sẽ không điều chỉnh biện pháp ứng phó trước tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc. Vào ngày 08/2, Pompeo tại Hiệp hội Thống đốc quốc gia đã cảnh báo thống đốc các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Mỹ “cẩn thận” với gián điệp Trung Cộng, yêu cầu các thống đốc không đơn độc ký kết hiệp nghị với Trung Quốc. 

Trung Quốc đã bắt giữ, phạt tiền người tung tin đồn “Virus kiểu mới là vũ khí gen của Mỹ”

Cùng ngày Tập Cận Bình và Trump đối thoại, bộ ngoại giao Mỹ đã thông báo chính phủ Mỹ chuẩn bị sử dụng 100 triệu đô la, trực tiếp hoặc thông qua nhiều tổ chức để giúp đỡ Trung Quốc và những quốc gia bị nạn khác để ngăn chặn và chống lại virus viêm phổi COVID-19. Phía Trung Quốc sau nhiều tuần lễ trì hoãn, đã đồng ý cho chuyên gia của Mỹ vào Trung Quốc, giúp đỡ và khống chế dịch bệnh.

Đến ngày 08/2, theo đài phát thanh Nội Mông đưa tin: “Mãn Mỗ – một cư dân của trấn Triều Lỗ Thổ, thành phố Thông Liêu đã đăng một đoạn video ngắn trên ứng dụng Kuaishou với tựa đề “Chủ đề kinh điển: Không nghe sẽ hối hận cả đời”.

Trong video, người này tung tin rằng: “Virus COVID-19 gây ra viêm phổi lần này là do Mỹ sử dụng vũ khí sinh học nhằm đối phó với Trung Quốc mà ra.” Đoạn video này có gần 14,000 lượt xem. 

Theo luật pháp điều tra, Mãn Mỗ đã thẳng thắn thú nhận hành vi tung tin giả của mình. Cục công an quyết định giam giữ nam thanh niên này 10 ngày, đồng thời xử phạt hành chính 500 tệ.

Ngoài ra, phía công an còn giam giữ một người phụ nữ khác với hành vi “tung tin đồn” tương tự.

Thực ra, tin tức cho rằng “Virus COVID-19 là do người Mỹ tạo ra”, hay “đây là vũ khí sinh học của Mỹ đối phó Trung Quốc” và những câu tương tự, đã xuất hiện dày đặc khắp nơi trên mạng Internet Đại Lục trong khoảng thời gian gần đây, nhưng cảnh sát an ninh mạng lại không quản, vẫn để chúng lưu lại trên mạng mà không xóa bỏ. 

Người không trọng đức, còn có thể gặp thêm nhiều ôn dịch nữa

Đối với nguồn gốc virus COVID-19, tỷ phú Quách Văn Quý từ sớm đã công khai vạch trần, sự việc lần này là do Trung Cộng cố ý phát tán ra, nhằm hủy diệt toàn bộ thế giới.

Cũng có bình luận cho rằng, phòng nghiên cứu Virus tại Viện Khoa học Vũ Hán do con trai của Giang Trạch Dân là Giang Miên Hằng khống chế, phe cánh Giang cố ý phát tán virus, mục đích là gây ra hỗn loạn, ép Tập Cận Bình hạ đài. Hiện nay trên mạng Internet ở Đại Lục, nhóm người theo Khổng Khánh Đông đã công khai hô hào Tập phải từ chức hạ đài.

Chuyên gia các vấn đề Trung Quốc Thạch Tàng Sơn bày tỏ: “Hiện nay giới khoa học kỹ thuật ở hải ngoại hầu như tin rằng 95% virus COVID-19 là do con người tạo ra, khả năng cao là đến từ phòng thí nghiệm virus P4 Vũ Hán”.

“Kỳ thực giới chức cao cấp Trung Cộng sớm đã biết rõ điều này, cho nên việc phân tích virus, cũng như các bài luận văn đều đến từ nhân viên khoa học kỹ thuật của Thượng Hải và Bắc Kinh, căn bản không để cho phòng nghiên cứu virus Vũ Hán tham gia, phải biết rằng, phòng nghiên cứu virus Vũ Hán mới là phòng nghiên cứu tiên tiến nhất, có quyền lực nhất tại Trung Quốc”.

“Tập Cận Bình biết rõ, một khi giới khoa học Mỹ điều tra, sẽ rất nhanh chóng có được kết luận virus COVID-19 là nhân tạo, một khi kết luận này được công bố ra thế giới, Trung Cộng sẽ trở thành kẻ địch của toàn nhân loại, ai còn ‘hợp tác làm ăn’ với Trung Cộng sẽ trở thành kẻ đồng lõa”.

“Có thể nhận thấy trong lúc Tổng thống Trump và Tập Cận Bình đối thoại, một mặt Trump nói ủng hộ Trung Quốc khống chế dịch bệnh, nhưng đồng thời Trump cũng yêu cầu Trung Quốc phải hoàn thành lượng mua sắm đã quy định trong Hiệp định Thương mại Trung-Mỹ”.

“Tôi nghĩ, điều này cũng tương tự sự việc đã xảy ra hơn 20 năm về trước, khi thời báo Epoch Times dẫn đầu đưa tin Trung Cộng thu hoạch nội tạng học viên Pháp Luân Công. Trên thực tế, Mỹ biết rõ sự thật này, biết rằng Trung Cộng đang phạm tội ác chưa từng có trên thế giới, nên đã thêm vào đơn đăng ký nhập cảnh của người ngoại quốc nhập cảnh vào Mỹ rằng: Bạn có tham gia vào việc cấy ghép nội tạng phi pháp không?”

“Theo phân tích của chúng tôi, sự việc lần này có khả năng cũng như vậy, kết quả điều tra của các nhà khoa học Mỹ có thể sẽ không được công bố, hoặc là nếu có công bố thì kết luận cũng sẽ không trực tiếp”.

Tình cảnh chưa từng có trong 30 năm qua: Trung Quốc đang ở đêm trước biến đổi to lớn của lịch sử

Hô hào tự do ngôn luận – điều hiếm thấy ở Đại Lục; Viêm phổi Vũ Hán trở thành “thiên nga đen” để “Trời diệt Trung Cộng”.

Từ ngày virus COVID-19 xuất hiện bất ngờ ở Trung Quốc Đại Lục, hiện tượng này được xem như là “thiên nga đen” (sự việc hiếm xảy ra nhưng đem lại tác động lớn), tính đến ngày 10/2, tại 4 thành phố lớn trực thuộc Trung Ương đã “thất thủ” trước dịch bệnh: Bắc Kinh, Thiên Tân, Thượng Hải, Trùng Khánh đều đã tuyên bố hình thức quản lý “phong tỏa thành phố” khiến người dân hoảng sợ.  Nhiều dấu hiệu cho thấy chính quyền Trung Cộng đang nguy cấp, Trung Quốc đang ở đêm trước biến đổi to lớn của lịch sử.

Sau cái chết của người đưa tin về dịch bệnh – bác sĩ Lý Văn Lượng, lời kêu gọi cho “tự do ngôn luận” đã xuất hiện trên mạng Weibo. Trung Cộng đang ở tình thế “Tứ diện Sở ca” (bốn bề là địch), loạn trong giặc ngoài. Trên mạng Trung Quốc xuất hiện rất nhiều lời kêu gọi, yêu cầu tự do ngôn luận, đây là tình cảnh chưa từng xuất hiện trong vòng 30 năm qua kể từ sau vụ Thiên An Môn năm 1989.

Phương Bân, một cư dân thành phố Vũ Hán, đã hiệu triệu toàn dân lật đổ bạo chính 

Sau khi bác sĩ Lý Văn Lượng qua đời, Trần Thu Thực thì bị mất liên lạc, cư dân mạng đặc biệt chú ý đến lời hiệu triệu “Người dân phẫn nộ, lật đổ bạo chính” được đăng trên kênh Youtube “Người Hoa tự do” ngày 08/2 bởi Phương Bân, một cư dân thành phố Vũ Hán.

Ông đã chỉ ra sự tàn khốc của virus còn kém xa mới sánh kịp sự tàn khốc của bạo chính, nguồn gốc của virus chính là bạo chính. Kêu gọi người dân Trung Quốc đừng sợ hãi, bạo chính không thể tiếp tục, thắng lợi nhất định thuộc về người dân, chỉ cần tất cả kiên định lòng tin. Tất cả người Trung Quốc, bất kể là người trong thể chế hay ngoài thể chế, đều có lương tâm của người Trung Quốc, đều chịu đựng sự áp chế và bức hại của bạo chính này. Ông kêu gọi mọi người hãy tận dụng sức mạnh của mạng lưới Internet để truyền đi video chân tướng, tương lai người dân Trung Quốc nhất định sẽ thanh toán được chế độ Trung Cộng độc tài này.

Phương Bân nói, từ ngày 07/2, ông khởi xướng “Vận động toàn dân tương trợ tự cứu” nâng lên thành “Vận động toàn dân đại phản kháng”, tức là toàn dân phản kháng lại bạo chính Trung Cộng. Ông biểu thị, quê hương của người dân Trung Quốc bị nô lệ bởi tà giáo Marx-Lenin, người Trung Quốc muốn tìm về cố hương. Ông kêu gọi bất luận là người dân hải ngoại hay trong nước, không phân giai tầng, không phân nghề nghiệp, tập trung lực lượng trên thế giới, hết thảy cùng toàn dân phản kháng bạo chính.

Người dân thức tỉnh, giới tri thức ra sức lên tiếng

Những ngày gần đây, trên mạng lưu truyền hình ảnh dân chúng ở Hành Dương, Hồ Nam đã “ngang nhiên” tụ tập tại đường lớn, hát vang câu ca dao “Bầu trời của ĐCS là bầu trời hắc ám, người của ĐCS ai ai cũng không còn liêm sỉ”, “Trước đây thổ phỉ ở núi sâu, ngày nay thổ phỉ là công an!”

Hứa Chí Vĩnh và Hứa Chương Nhuận thuộc phái tự do Đại Lục gần đây đã lần lượt công bố thư ngỏ và bài diễn văn trực tiếp nhắm vào Tập Cận Bình, cách dùng từ rất nặng mang theo lòng quyết tâm rất lớn, đều là “trước giờ chưa từng có”.

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán vẫn tiếp tục chuyển biến xấu, đồng thời một điều càng hiếm thấy hơn đó là: xuất hiện Chính phủ lâm thời Vũ Hán và Tuyên ngôn độc lập Hồ Bắc tại hải ngoại, điều này thực sự là một thách thức lớn đối với sự thống trị của Trung Cộng.

Ngày 02/2, ở hải ngoại, nữ tác giả nổi tiếng Thịnh Tuyết đăng trên Twitter “Tuyên ngôn độc lập Hồ Bắc của Chính phủ lâm thời Vũ Hán”. 

Ngã tư lịch sử  – Trời diệt Trung Cộng đang cận kề

Tác giả nổi tiếng Hồng Kông Nhan Thuần Câu đăng một bài viết với tên gọi “Ôn dịch khó chữa, loạn thế trước mắt, phân hay hợp đều do Trời”, bài viết chỉ ra rằng: “Có đủ loại dấu hiệu cho thấy, sau khi ôn dịch qua đi, tuyệt đối không phải là xong chuyện, mà đó là sự khởi đầu của một chuyện lớn khác. Sự bất mãn của dân chúng Trung Quốc đối với sự thống trị chuyên chế của Trung Cộng đã cận kề ranh giới ‘bùng nổ núi lửa’, khát vọng tự do của những người dân vốn thấp cổ bé họng sẽ chiến thắng sự sợ hãi trước bạo lực chuyên chế, sức phản kháng của người dân như lửa cháy lan ra đồng cỏ, giang sơn của Trung Cộng nguy nan trùng trùng”.

Bình luận viên thời sự Thần Chung cũng cho rằng, “Vũ Xương bùng phát dịch” có thể nói là khởi đầu cho “Trời diệt Trung Cộng” tại Trung Quốc Đại Lục, người dân tỉnh giấc và cách mạng phản Cộng “mọc lên như nấm” tại các nơi trên toàn quốc, giải thể chính quyền Trung Cộng đang gần kề. Chỉ có sự diệt vong của Trung Cộng, tương lai đất nước Trung Quốc mới có chính quyền thiện lương. Mảnh đất Thần Châu sừng sững ở Đông Phương mới có thể quy chính thiên địa, phục minh giang sơn.

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

x