• TINHHOANET

Mãn nhãn với vũ khí tấn công tại triển lãm Aero-India 2015

(Ảnh Nóng) – Triển lãm Aero India 2015 mở ra cơ hội lớn để các công ty Nga, châu Âu và Israel phô diễn vũ khí mới của mình để cạnh tranh tại Ấn Độ.

Mô hình tên lửa thế hệ tiếp theo BrahMos NG sẽ có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn, cho phép máy bay chiến đấu Su-30MKI có thể mang được tới 5 quả tên lửa như vậy.
C-Dome – phiên bản hải quân của hệ thống phòng thủ tên lửa và phòng không Iron Dome do hãng Rafael (Israel) phát triển để trang bị cho các chiến hạm mặt nước.
Gia đình tên lửa tấn công nổi tiếng Spike được Rafael giới thiệu ở triển lãm Aero-India 2015.
MBDA (châu Âu) mang tới triển lãm hai hệ thống tên lửa chống tăng là PARS 3LR và MMP nhằm cạnh tranh với dòng tên lửa Spike của Israel trong chương trình mua sắm vũ khí cho máy bay trực thăng của quân đội Ấn Độ.
Thales và Textron Systems của châu Âu giới thiệu trại triển lãm loại vũ khí dẫn đường cỡ nhỏ FL-LMM.
Hai loại vũ khí dẫn đường cỡ nhỏ khác của Textron Systems là G-CLAW (trái) và FURY.
Đạn tên lửa của hệ thống tên lửa phòng không vác vai (MANPADS) Starstreak được Thales giới thiệu.
Hệ thống UAV cảm tử HAROP do IAI (Israel) phát triển, đã sẵn sàng phục vụ trong Quân đội Ấn Độ.
Hai loại tên lửa chống tăng KONKURS-M (Nga) và MILAN-2T (châu Âu) trong gian hàng sản phẩm của công ty nội địa Ấn Độ Bharat Dynamics Limited sản xuất theo giấy phép.
Tên lửa dẫn đường chống tăng NAG do Ấn Độ phát triển nhưng vẫn chưa hoàn thiện.
Tên lửa chống tăng có điều khiển INVAR được Quân đội Ấn Độ mua từ Nga để trang bị cho loại xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S.
Phiên bản phóng từ trên không của tên lửa chống hạm siêu âm BrahMos-A trang bị trên máy bay Su-30MKI đã sẵn sàng để thực hiện chuyến bay đầu tiên vào đầu tháng 3 tới.

Theo Báo Đất Việt

x