• TINHHOANET

Mải mê với facebook, một bà mẹ người Anh để con chết đuối

Một bà mẹ người Anh vì mải mê lướt facebook để con trai chơi một mình và ngã xuống hồ nước chết đuối. Bà mẹ này phải chịu hình phạt nghiêm khắc cho hành vi thiếu trách nhiệm của mình trong phiên tòa vừa qua.

Đáng ra phải trông chừng con thì cô Barnett lại mải mê lướt Facebook dẫn tới sự việc đáng tiếc. (Ảnh: Internet)

Guardian đưa tin, vụ việc đau lòng xảy ra tại Beverley, East Yorkshire (Anh) hôm 17/3/2014.

Thay vì để mắt tới cậu con trai 2 tuổi Joshua, người mẹ Claire Barnett (31 tuổi) lại mải mê vào Facebook khiến cậu bé ngã xuống hồ nước khi đang chơi trong vườn nhà.

Khi biết sự việc, Claire đã cố gắng cứu con nhưng đã quá muộn. Cậu bé qua đời tại bệnh viện cùng ngày.

Claire khai với cảnh sát là chỉ chạy ra ngoài “không quá 10 giây” thì thằng bé đã bị ngã xuống hồ. Nhưng tòa án phủ quyết lời khai này.

Người thân của cô này đã khuyên cô nên rào cái hồ lại hoặc là lấp nó đi sau khi cô chuyển tới thuê nhà ở đây. Nhưng, đáng buồn là cô lại phớt lờ mọi lời cảnh báo đó.

Trước khi sự việc đáng tiếc này xảy ra, người mẹ tắc trách này đã bị các cơ quan dịch vụ xã hội gọi tới vì nhận được than phiền của những gia đình xung quanh về việc cô này thường xuyên để con mình chơi ngoài đường mà không có sự giám sát của người lớn.

Người dân quanh nơi cô ở đã báo lên Tổ chức Bảo vệ và Phòng tránh bạo hành trẻ em (NSPCC) hồi tháng 8/2013 khi nhìn thấy các con cô suýt bị một chiếc ô tô đâm vào trong tình trạng không giày dép, quần áo không đầy đủ và cũng chả có ai giám sát.

Trong phiên tòa xét xử hôm 9/10, Claire bị quan tòa chỉ trích vì “làm mẹ tồi” và gây ra sự nguy hiểm cho bất kỳ đứa trẻ nào mà cô có trách nhiệm trông nom. Cô bị tòa tuyên phạt 5 năm tù.

Theo thẩm phán Jeremy Richardson, cậu bé Joshua đã chết vì sự thờ ơ, bất cẩn của mẹ em.

Ông nói, “Trách nhiệm đầu tiên của các bậc phụ huynh là đảm bảo an toàn cho con mình. Người mẹ này đã liên tục không hoàn thành trách nhiệm đó, đẩy con mình tới nguy cơ thương vong. Nếu cô ta có thêm con thì cô ta cũng sẽ không được quyền nuôi chúng”.

Sự thờ ơ của phụ huynh hay mặt trái của mạng xã hội?

Sau khi phán quyết được đưa ra, đã có một làn sóng dư luận dấy lên trong cộng đồng mạng. Một số người cho rằng bản án đó quá nặng và bất hợp lí vì ai cũng có lúc sơ sểnh, không phải lúc nào cha mẹ cũng kè kè bên con được.

Chẳng cha mẹ nào muốn con bị chết đuối như vậy. Rằng mỗi ngày sống đã là một hình phạt với người mẹ khi nghĩ đến đứa con đã mất của mình rồi.

Tuy nhiên, những ý kiến khác lại hoàn toàn đồng ý với phán quyết của tòa án vì sự tắc trách của người mẹ này không chỉ xảy ra một lần. Cô ta đã được nhắc nhở nhiều lần vì không giám sát con cái. Hơn nữa, khi xảy ra sự việc đau lòng trên, bà mẹ đó đã làm gì? Cô ta đang bận rộn lướt Facebook và chụp ảnh, chát chít trên điện thoại.

Theo Trí thức trẻ

x