• TINHHOANET

Macon mới chính là “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”

Khi nhắc đến hoa anh đào, người ta thường nghĩ ngay đến Nhật Bản, chúng đã trở thành biểu tượng văn hóa và truyền thống của quốc gia này. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” lại không thuộc về Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho tinhhoa.net, hoa anh đào nhật bản
Hoa anh đào được xem là biểu tượng văn hóa và truyền thống của người Nhật, chúng có thể chống chọi với cái lạnh -10 độ C mà vẫn nở rộ. (Ảnh: bestprice.vn)

Mùa hoa anh đào nở thường kéo dài từ khoảng giữa tháng 3 đến giữa tháng 4, và ngắm hoa anh đào nở là niềm yêu thích của nhiều người dân trên thế giới. Vì vậy, họ sẵn sàng lên kế hoạch cho một chuyến đi xa xôi để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền diệu, lãng mạn của loài hoa này. Vậy những quốc gia nào có địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất?

Tất nhiên, đất nước đầu tiên phải kể đến là Nhật Bản, tiếp đó là Lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia được tổ chức ở thủ đô Washington của nước Mỹ – đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất trên thế giới để ngắm hoa anh đào.

2
Lễ hội Hoa Anh đào Quốc gia được tổ chức hằng năm tại thủ đô Washington, Hoa Kỳ, để chúc mừng tình hữu nghị lâu bền giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ, tôn vinh món quà 3.000 cây hoa anh đào được Thị trưởng Yukio Ozaki của Tokyo trao tặng cho thủ đô Washington khi ông đến thăm thành phố này vào năm 1912.  (Ảnh: Shutterstockon)
3
Tuy nhiên, cả Washington hay Nhật Bản đều không giữ được danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới”. Vinh dự đặc biệt này thuộc về thành phố Macon, tiểu bang Georgia (Hoa Kỳ). Nơi đây có hơn 350.000 cây hoa anh đào, cao gấp 90 lần lượng cây ở thủ đô Washington.  (Ảnh: Sean Pavone/iStock)
4
Vào mỗi mùa xuân, thành phố Macon đều tổ chức Festival Hoa anh đào Quốc tế, năm nay, lễ hội diễn ra từ 24/3 đến ngày 2/4. (Ảnh: Lễ hội Hoa anh đào Quốc tế – International Cherry Blossom Festival)
5
Cây anh đào Yoshino đầu tiên ở Macon được phát hiện bởi nhà môi giới bất động sản William A. Fickling Sr., ông đã nhìn thấy một cây hoa màu hồng ở sân sau nhà mình vào năm 1949. (Ảnh: mstroz/iStock)
6
Cho đến năm 1952, khi tới Washington, Fickling nhận thấy có những cây hoa tương tự bên hồ Tidal Basin, và người dân ở đây gọi là hoa anh đào Yoshino. (Ảnh: jans canon/Flickr)
7
Sau đó, Fickling đã học cách lai tạo thêm hoa anh đào, và chia sẻ chúng với cộng đồng người dân Macon. Trong những năm sau đó, ngày càng có nhiều cây anh đào xuất hiện khắp thành phố. (Ảnh: mstroz/iStock)
8
Hàng năm, tổ chức Fickling Family Foundation cũng tặng hàng ngàn cây hoa anh đào Yoshino cho cư dân Macon. (Ảnh qua Travel Trolley)
9
Số lượng hoa anh đào ở đây chỉ có thể tiếp tục tăng lên, do đó, Macon khó có thể mất đi danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” của mình. (Ảnh qua seniorcitizen.travel)
10
Ngày nay trên toàn thế giới có hơn 600 loài anh đào khác nhau. Trong khi nhiều loại hoa anh đào màu hồng thì vẫn có giống có màu trắng tinh khôi. (Ảnh: fa.newsbug.com)
11
Nếu bạn muốn ngắm hoa anh đảo nở nhiều và rực rỡ nhất, hãy nhanh chóng lên kế hoạch du lịch ngay. Mỗi cây hoa anh đào có thể sống tới 30 – 40 năm, nhưng thời gian nở hoa hàng năm chỉ kéo dài khoảng một tuần. (Ảnh: Wanderlust Tips)

x