• TINHHOANET

“Ma biển” xuất hiện tại bờ biển phía Đông Nam Trung Quốc

Hiện tượng nước biển phát sáng bí ẩn trong đêm tại bờ biển phía Đông Nam Trung Quốc đã thu hút rất nhiều du khách.

Hiện tượng nước biển phát sáng xanh trong đêm ở thành phố Trường Lạc, Trung Quốc.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo, bãi biển Xiangbi’ao tại thành phố Trường Lạc ở miền Đông Nam Trung Quốc, đã bất ngờ phát sáng màu xanh huyền bí khi màn đêm buông xuống trong thời gian từ ngày 30/7 đến 4/8.

Hiện tượng kỳ thú đã thu hút du khách và nhiếp ảnh gia hiếu kỳ tới bãi biển Xiangbi’ao để chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Nhiều du khách, nhiếp ảnh gia và nhà báo đã đổ xô tới bãi biển Xiangbi’a để chiêm ngưỡng hiện tượng kỳ thú này. Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy những vệt sáng xanh huyền bí và chúng biến đổi theo chuyển động của các con sóng đập vào bờ.

Hiện tượng nước biển phát sáng hay còn được gọi là "ma biển" vì nó có màu rất huyền bí.
Hiện tượng nước biển phát sáng hay còn được gọi là “ma biển” vì nó có màu rất huyền bí.

Hiện tượng nước biển phát sáng xanh trong đêm được tạo bởi một loại tảo biển có tên khoa học là Noctiluca scintillans. Các nhà khoa học cho rằng loại tảo này có thể gây hại tới cuộc sống của những sinh vật biển khác.

Noctiluca scintillans là một loại sinh vật đơn bào, thường ăn phù du và chúng cũng là thức ăn cho những loài sinh vật khác. Loại tảo này sinh sôi rất nhanh khi khí ni tơ và phốt pho trong nước biển tăng cao.

Hiện tượng nước biển phát sáng hay còn được gọi là “ma biển” không phải hiếm gặp tại Trung Quốc. Đầu năm nay, hiện tượng tương tự cũng xuất hiện tại các bãi biển ở thành phố Đại Liên và Thâm Quyến.

Theo Dân trí

x