Ly kỳ câu chuyện họa sĩ “chạm trán” Người tuyết tại Nga

Trong một chuyến đi tới vùng núi xa xôi của nước Nga, một họa sĩ tuyên bố đã gặp được Người tuyết và được người này ký tặng lên bức vẽ phác họa trên vỏ cây.

Họa sỹ người Nga bên bức chân dung do chính tay Người Tuyết kí tặng.
Họa sĩ người Nga bên bức chân dung do chính tay Người Tuyết kí tặng.

Andrey Lyubchenko, một họa sỹ người Nga, tuyên bố rằng đã thực sự gặp được Người tuyết Yeti và chính tay ông đã vẽ chân dung người này. Andrey miêu tả chi tiết cuộc “chạm trán” này trên Mirror.

Lúc đó là tinh mơ ngày 27/7/2015, ông đi đến một ngọn núi khá xa trong rừng của vùng Kemerovo thuộc nước Nga – nơi mà theo truyền thuyết đã có khá nhiều người chạm trán với Người tuyết.

“Hôm đó tôi đi vào rừng với một tâm trạng rất vui vẻ, và phải nói thật sự trước đó, tôi cũng đã cho rằng Người tuyết là một nhân vật hư cấu. Bất ngờ tôi có một linh cảm lạ. Tôi quay người lại và nhìn thấy một ai đó đang đứng trong rừng. Anh ta không hề bỏ chạy mà đang cố gắng để nói chuyện với tôi.

Sự việc xảy ra bất ngờ và khá nhanh khiến tôi không kịp la hét gì cả, tôi lại gần và nhìn rõ anh ta hơn. Nhìn hình dáng của sinh vật đó tôi đoán là của một người đàn ông. Anh ta cao khoảng 2 mét rưỡi, cặp chân ngắn khoảng 50cm. Cơ thể cường tráng với nhiều bắp cơ rắn chắc. Chân tay cân đối và hoạt động linh hoạt giống con người. 

Anh ta có mái tóc dày màu nâu giống của một con gấu, nhưng nó có vẻ mềm hơn rất nhiều. Khuôn mặt và đôi mắt thể hiện được sự biểu cảm. Tôi đặc biệt thích đôi mắt của anh ta”.

ly ky cau chuyen gap nguoi tuyet thuc su o nga hinh anh 1
Chân dung Người tuyết năm 2015 được Andrey vẽ lại theo trí nhớ khi trở về nhà.

Andrey tiếp tục miêu tả, theo anh điều kỳ lạ nhất là giọng nói của Người tuyết: “Tôi không hiểu cơ chế phát ra tiếng nói của con người như thế nào, nên không thể giải thích được âm thanh phát ra của anh ta là gì, nó không giống tiếng nói, mà là một âm thanh lạ lùng”.

Andrey đã cố gắng để nói chuyện và giao tiếp với Người tuyết nhưng ông không thể nghe được gì. Âm thanh của sinh vật đó phát ra lạ lùng. Họ dường như giao tiếp với nhau qua thần giao cách cảm.

“Giọng nói chậm,nhưng bị nén ở cổ. Chỉ thực sự có một từ mà khi tôi hỏi tên của anh ta là gì thì tôi nghe được âm thanh như người ta đánh lục lạc hai lần và nghe như là ‘Taban’. Tiếng đó theo ngôn ngữ của người Shor ở Siberia có nghĩa là ‘người không thể được tìm thấy'”.

“Tôi không có camera để quay phim hay chụp ảnh, vì vậy tôi quyết định dùng bút chì để vẽ chân dung anh ta lên một tấm vỏ cây có sẵn trong rừng. Sau khi vẽ xong, tôi đã đưa cho anh ta xem. Người tuyết đã ngắm nghía nó rất cẩn thận, sau đó vẽ một ký hiệu vào bên cạnh bức chân dung. Tôi thực sự không hiểu kí hiệu đó có ý nghĩa gì nhưng tôi hy vọng đó là một biểu tượng của tình bạn” – Andrey vừa kể vừa chỉ cho phóng viên thấy biểu tượng kỳ lạ trên bức chân dung bằng vỏ cây.

ly ky cau chuyen gap nguoi tuyet thuc su o nga hinh anh 2
Bức chân dung bằng vỏ cây với kí tặng của Người tuyết.

Andrey biết nhiều người sẽ không tin vào câu chuyện của mình nhưng ông thấy nhất thiết cần phải nói ra vì biết đâu sau này khoa học sẽ thực sự tìm thấy Người tuyết và chứng minh cho ông.

Trước đó, vào năm 2011, chuyên gia về Người tuyết nổi tiếng nhất của Nga, Igor Burtsev- Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu về các chủng người Quốc gia Nga cũng từng khẳng định có khoảng 30 Người tuyết Yeti ở vùng Kemerovo, và việc tìm được họ sẽ rất kéo dài và khó khăn.

Trong một vài năm trở lại đây, cũng đã có một số người tuyên bố nhìn thấy Người tuyết nhưng Andrey được coi là người đầu tiên nói chuyện với Người tuyết.

Theo Danviet