Lý Khắc Cường thị sát Trùng Khánh, cảnh sát vội vàng bắt cóc và đánh đập dân oan

25/08/20, 14:12 Trung Quốc

Sáng ngày 20/8, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến Trùng Khánh để thị sát tình hình thiên tai. Vào ngày hôm đó, tại nhiều nơi khác nhau ở Trùng Khánh, nhiều người khiếu kiện đã bị bắt cóc bởi các nhân viên chính phủ và cảnh sát, và nhiều người hiện đang mất liên lạc.

Lý Khắc Cường thị sát Trùng Khánh, cảnh sát vội vàng bắt cóc và đánh đập dân oan (ảnh 1)
Vào ngày 20/8, Lý Khắc Cường đi thị sát Trùng Khánh, nhiều người dân Trùng Khánh từng chịu án oan và muốn khiếu kiện đã bị bắt cóc. Thái Bang Anh bị xã hội đen do nhân viên chính phủ thuê đánh gãy xương. (Ảnh: Epoch Times)

Nhiều người dân địa phương không biết về chuyến thị sát lần này của Lý Khắc Cường. Rất nhiều người khiếu kiện bất ngờ bị cảnh sát và những người không rõ thân phận bắt cóc khi đang đi trên đường, đi xe hơi, hoặc thậm chí đến nhà bạn bè. Thê thảm nhất là Thái Bang Anh, vợ của một quân nhân, cô vừa từ một nhà tù trở về nhà, không ngờ lại bị nhân viên chính phủ bắt cóc đến nhà tù và đánh đập đến gãy xương.

Thái Bang Anh bị bắt cóc, đánh đập đến gãy xương

Thái Bang Anh nói với phóng viên Epoch Times rằng, mỗi lần Lý Khắc Cường đến Trùng Khánh thị sát, luôn có một số quan chức địa phương lợi dụng cơ hội này để trả đũa, phục thù. Họ cướp điện thoại của cô, tài vật, còn nói “đánh chết cô được chính phủ trả tiền”.

Lý Khắc Cường thị sát Trùng Khánh, cảnh sát vội vàng bắt cóc và đánh đập dân oan (ảnh 3)
Lý Khắc Cường đến thăm làng Song Bá ở thành phố Trùng Khánh ngày 20/8. (Ảnh: gov.cn)

Thái Bang Anh vừa được thả ra khỏi một nhà tù vào ngày 14/8, do Lý Khắc Cường đến thị sát vào ngày 20/8, cô lại bị nhân viên chính phủ bắt cóc trên phố, đưa đến sơn trang Bích Hải, Thiết Sơn Bình, để giam giữ và hành hung. Có một người đàn ông đeo kính vừa đánh vừa hỏi cô tại sao muốn đến Đại Trúc Lâm.

Người đàn ông này vừa đánh vừa la hét: “Tao sẽ giết mày và chính quyền sẽ trả tiền cho tao. Mày cũng không tìm được tao. Nếu mày chết, tao sẽ ngồi tù không đến 10 năm. Mày chết thảm hại, nhưng tao còn tìm được con trai và cháu của mày”. Khi hai người đàn ông đánh cô dã man, có hai người nữ chụp ảnh ở bên cạnh.

Đến gần 3 giờ chiều ngày 21, cô gọi cho 110 báo cảnh sát, một cảnh sát họ Tiêu đã xuất hiện, khi đến nơi chỉ hỏi đơn giản một chút tình hình, cô hỏi cảnh sát: “Bọn họ là ai?” Cảnh sát nói: “Họ là nhân viên do chính quyền thuê”. Sau đó rời đi, cũng không giải cứu cho cô.

Mãi cho đến khoảng 9 giờ tối, tám, chín người lái ba chiếc ô tô, một trong số đó là xe cảnh sát (biển số Du A3S320), ném Thái Bang Anh xuống trạm xe bus Nam Kiều Tự rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Thái Bang Anh gọi điện cho cảnh sát, nhân viên cảnh sát do sở cảnh sát Thạch Mã Hà phái tới đã gọi 120, để xe cấp cứu đưa cô đến bệnh viện thành phố, sau khi kiểm tra, bác sĩ nói bàn chân phải của cô đã bị gãy.

Cô nói, “Hôm nay tôi đã gọi điện thoại cho nhân viên cảnh sát đó, nói cần thanh toán viện phí, cảnh sát đến nói chuyện với trưởng khoa vài câu rồi rời đi, cũng không thanh toán tiền viện phí. Hai ngày nay sẽ cần một hoặc hai nghìn nhân dân tệ. Tôi không biết phải làm gì bây giờ. Tôi không có tiền để trả viện phí. Đến hôm nay tôi vẫn đang nằm trong phòng cấp cứu của Bệnh viện Trung y”.

Lý Khắc Cường thị sát Trùng Khánh, cảnh sát vội vàng bắt cóc và đánh đập dân oan (ảnh 2)
Thái Bang Anh vào viện điều trị với một bàn chân phải bị gãy, viện phí không có ai trả. (Ảnh do người được phỏng vấn cung cấp)

Đường Vân Thục bị chính phủ và cảnh sát bắt cóc

Vào khoảng 4 giờ chiều ngày 20, Đường Vân Thục, vợ của một quân nhân, đã bị bắt cóc tại trạm kiểm soát an ninh ga Kim Sơn Tự, trên tuyến số 6 của tàu điện ngầm khu vực Lưỡng Giang, thành phố Trùng Khánh. Cô bị bắt cóc bởi Chu Chính từ Văn phòng Công an huyện Phong Đô, Từ Hồng từ Sở Cảnh sát Thị trấn Long Hà, và những người khác từ chính quyền Thị trấn Long Hà, tổng cộng khoảng 10 người.

Đường Vân Thục nói với phóng viên Epoch Times rằng, “Họ kéo tôi và ấn xuống mặt đất, còn cướp hai chiếc điện thoại di động và túi xách của tôi, tôi ở đó liên tục kêu lên ‘bắt cóc’, sau đó có người đã gọi cảnh sát, chỉ khi cảnh sát đến họ mới thả tôi ra”.

“Tôi bị đưa đến đồn cảnh sát. Khi làm bản tường trình, tôi yêu cầu phải viết cả tên những kẻ bắt cóc tôi lên đó, họ không chịu viết. Đến khoảng 9 giờ tối, khoảng hơn chục người từ Văn phòng Công an huyện Phong Đô đã đến, họ cưỡng chế kéo tôi lên xe cảnh sát và đấm đá tôi trên xe”.

“Vào lúc 10 giờ sáng ngày 21, tại Văn phòng Công an huyện Phong Đô, cảnh sát cho biết họ sẽ đưa tôi đến Văn phòng khiếu nại huyện Phong Đô để giải quyết vấn đề. Tôi đã nói một chút tôi muốn khiếu nại cái gì. Tôi nói rằng chúng tôi bây giờ không có nhà ở, không có việc làm và không có thu nhập, cả ba ngôi nhà và tài sản của gia đình chúng tôi đều đã bị cưỡng chế phá dỡ và tịch thu bởi các quan chức tham nhũng ở Trùng Khánh. Cha mẹ và chồng tôi bị sát hại, và vụ án oan của chúng tôi gửi tới ban ngành các cấp hơn 20 năm nay không có ai quản”.

Cô nói, sau khi về nhà cô mới xem video Lý Khắc Cường đến Trùng Khánh. Chỉ những người không có khó khăn mới có thể gặp Lý Khắc Cường, những người gặp khó khăn như cô không thể nào gặp được Lý Khắc Cường.

Đường Vân Thục còn nói, “Tôi thấy rất nhiều người ủng hộ nhân quyền trên Internet, vì Lý Khắc Cường đến nên đều đã bị quản thúc tại gia. Còn muốn định tội cho họ, tội tìm cớ gây sự, tội dọa dẫm v.v. các loại tội danh. Nếu tình hình này không được kiểm soát, nó sẽ là một loại virus mới giống như virus corona mới (virus Vũ Hán), và cả Trung Quốc sẽ trở thành nạn nhân”.

Lý Khắc Cường thị sát Trùng Khánh, cảnh sát vội vàng bắt cóc và đánh đập dân oan (ảnh 4)
Đường Vân Thục bị bắt cóc, sau khi báo cảnh sát bị đưa đến đồn cảnh sát để lập biên bản. (Ảnh chụp màn hình video)

Đến thăm nhà một người bạn, bị cảnh sát xông vào bắt cóc

Vào khoảng hơn 3 giờ chiều ngày 20, Trâu Mậu Thục, Phó Thục Thanh, Cô Mỹ Quân và Trương Tú Hoa từ phố Yến Gia, quận Trường Thọ, Trùng Khánh đến thăm nhà của Triệu An Tú ở thị trấn Bát Kiều, quận Đại Độ Khẩu, Trùng Khánh, đã bị cảnh sát ở đồn cảnh sát quận Đại Độ Khẩu kiểm tra chứng minh thư và điện thoại, sau đó bị đưa về đồn. Rồi họ thông báo cho cảnh sát quận Trường Thọ đến áp giải về.

Triệu An Tú nói với phóng viên, “Bốn người bạn tôi đến nhà tôi chơi vào chiều ngày 20. Không lâu sau, mười đến hai mươi cảnh sát tới. Dẫn đầu là đồn cảnh sát địa phương, còn có sở công an thành phố. Họ bị cưỡng chế đưa đi, còn bị giật mất điện thoại”.

Cô nói, “Điện thoại di động của họ có thể đã bị định vị, nên cảnh sát mới biết để đến thẳng nhà tôi bắt người. Cô Mỹ Quân đã bị cảnh sát mang số hiệu 305119 đánh”.

“Sau đó, tôi mới biết rằng đó là vì sự xuất hiện của Thủ tướng Lý, thật sự là quá kinh khủng!”, cô nói.

Cư dân mạng: “Làm ơn, Thủ tướng Lý sau này đừng đến Trùng Khánh nữa”

Lại Bổn Phú, một người dân bị cưỡng chế phá dỡ nhà ở quận Vĩnh Xuyên, thành phố Trùng Khánh, vào khoảng 3 giờ chiều ngày 20 đã bị bắt cóc ở ngoài đường bởi nhân viên chính phủ, họ nói với anh, Lý Khắc Cường đã đến Trùng Khánh. Đến hơn 8 giờ tối anh mới được thả ra.

Anh nói, “Trùng Khánh có rất nhiều người đã bị hạn chế tự do. Giờ tôi đi đâu họ cũng biết”.

Một số người trên mạng chế nhạo nói: “Làm ơn, Thủ tướng Lý sau này đừng đến Trùng Khánh nữa. Ông đến đây, những người khiếu kiện và những người bị án oan sẽ gặp họa. Họ bị giam lỏng, bị bắt cóc, còn mất tích nữa”.

Minh Huy (Theo Epoch Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x