• TINHHOANET

Lo sợ ngày tận thế, bỏ hết gia tài đóng thuyền cứu sinh

Do lo sợ tin đồn về ngày tận thế 21/12 sắp tới, một người đàn ông Trung Quốc dựng thuyền cứu sinh với hy vọng sống sót qua thảm họa.||

Con thuyền cứu sinh đang được gấp rút hoàn thành.

Mặc dù các nhà khoa học trên thế giới đang cố gắng giải thích cho người dân về tin đồn ngày tận thế 21/12/2012 theo lịch của người Maya là không đúng sự thật, nhưng không ít người vẫn cảm thấy lo sợ và tìm cách cứu mình.

Trong khi một số người chạy đến ngôi làng Bugarach ở Pháp, địa điểm được cho là nơi an toàn duy nhất trên địa cầu giúp con người sống sót, những người khác lại mua và chế tạo những thiết bị giúp họ sinh tồn. Một trong số đó là anh Lu Zhenghai ở Urumqi, khu tự trị Tân Cương. Người đàn ông này đã dùng tất cả tiền tiết kiệm 1 triệu NDT (khoảng 160 nghìn USD) để chế tạo thuyền cứu sinh.

Con thuyền do chính Lu thiết kế, có chiều dài 21,2m, rộng 15,5m, cao 5,6m và có lượng choán nước 140 tấn. Lu bắt đầu việc đóng tàu từ năm 2010, nhưng sau 2 năm liên tục chi tiền, ông đã cạn kiệt nguồn tài chính. Trong khi còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến thời điểm “ngày tận thế”, con tàu vẫn cần khoảng 1 triệu NDT nữa để hoàn thành. Tuy nhiên, việc huy động khoản kinh phí lớn như vậy trong thời gian ngắn gần như là điều không thể với Lu.

Thiết kế bên trong thuyền.

Lu, người có bằng cử nhân về khoa học, cố gắng tự chế tạo mọi thiết bị trên tàu, nhưng cũng có một số thứ phải mua. Trong trường hợp thế giới không kết thúc vào ngày 21/12 tới, Lu nói rằng sẽ sử dụng con thuyền để tổ chức các chuyến tham quan du lịch trên sông Tarim, chống lũ và làm phà chở khách.

Bình An

Theo Infonet

x