Mẹ bị ĐCSTQ bắt, TS Diêm Lệ Mộng vẫn quyết xuất bản báo cáo virus thứ hai

08/10/20, 10:30 Thế giới

Sau khi ĐCSTQ bắt giữ mẹ của Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng để ngăn cản cô vạch trần thủ đoạn che giấu dịch Vũ Hán, nữ Tiến sĩ vẫn quyết tâm xuất bản báo cáo virus thứ hai để vạch trần ĐCSTQ. Cô Diêm cũng cho biết, bản báo cáo thứ hai đã được chính phủ Mỹ xem xét.

Mẹ bị ĐCSTQ bắt, TS Diêm Lệ Mộng vẫn quyết xuất bản báo cáo virus thứ hai
Mẹ bị ĐCSTQ bắt, TS Diêm Lệ Mộng vẫn quyết xuất bản báo cáo virus thứ hai. (Ảnh: HK Golden)

Vào ngày 6/10, nữ Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng lại xuất hiện trên Fox News Channel và tiếp nhận cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Tucker Carlson. Cô ấy kể về việc mẹ mình bị ĐCSTQ bắt làm con tin và đề cập đến báo cáo thứ hai của mình về virus ĐCSTQ. Diêm Lệ Mộng cũng nói rằng, cô ấy không muốn công khai vấn đề này vì cô ấy đã ngắt liên lạc với hầu hết các thành viên trong gia đình kể từ khi trốn khỏi Hồng Kông.

Việc mẹ bị bắt khiến cô ấy lo lắng. Xét về thời điểm mẹ bị bắt, ĐCSTQ không chỉ ép buộc cô ấy im lặng, ngừng nhận các cuộc phỏng vấn của các phương tiện truyền thông nước ngoài, mà còn ngăn cản cô ấy xuất bản báo cáo virus thứ hai.

Theo Diêm Lệ Mộng, mẹ của cô đã 63 tuổi và là một giáo viên, đây cũng là lần đầu tiên bà bị bắt. “Mẹ tôi không làm gì sai. Họ bắt mẹ tôi vì tôi đã nói với mọi người sự thật về bệnh viêm phổi ở Vũ Hán. Chính quyền ĐCSTQ sợ điều này và đã cố gắng để tôi im lặng. Đối với người xem nước ngoài, điều này có thể khó hiểu, nhưng đối với người Trung Quốc, đây là lẽ thường – chính quyền ĐCSTQ có thể bắt giữ hoặc giết bất cứ ai mà không cần lý do, chỉ vì bạn làm họ không vui, vì bạn cố gắng nói sự thật”.

Tuy nhiên, Diêm Lệ Mộng nói rằng cô ấy sẽ sớm xuất bản báo cáo thứ hai, và nói rằng bản báo cáo này của cô ấy đã được thông qua bình duyệt và đã được chính phủ Mỹ xem xét, “Tất cả đều cho tôi những phản hồi rất tích cực”.

Vào ngày 3/10, chương trình phát sóng trực tiếp “Bannon Fighting Room” của Tỷ phú Quách Văn Quý cũng tiết lộ rằng, để đe dọa Diêm Lệ Mộng, cảnh sát ĐCSTQ đã bắt giữ mẹ của cô. Tuần trước, khi ông Quách, Bannon và cựu Thị trưởng New York – Rudy Giuliani  đã cùng nhau ăn tối, ông Quách đã đề cập đến vấn đề này, Giuliani rất tức giận, vỗ bàn tại chỗ và bày tỏ sự sẵn sàng giúp đỡ nữ Tiến sĩ hết mức có thể.

Ông Quách Văn Quý nhấn mạnh rằng, khả năng của Diêm Lệ Mộng có thể chứng minh rằng virus là bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học và sinh học của quân đội ĐCSTQ không đến từ tự nhiên. Và “có những tướng lĩnh trong quân đội của ĐCSTQ sát cánh với chúng tôi, và họ cũng muốn cùng chúng tôi lật đổ ĐCSTQ và thành lập một Trung Quốc mới. Họ nói với tôi rất rõ ràng rằng đây là vũ khí sinh hóa từ ĐCSTQ”.

Diêm Lệ Mộng: Chỉ có loại bỏ ĐCSTQ thì mới có thể kết thúc đại ôn dịch

Diêm Lệ Mộng: Chỉ có loại bổ ĐCSTQ thì mới có thể kết thúc đại ôn dịch
Diêm Lệ Mộng: Chỉ có loại bổ ĐCSTQ thì mới có thể kết thúc đại ôn dịch. (Ảnh: NTDVN)

Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và vợ ông được chẩn đoán nhiễm virus Vũ Hán vào ngày 2/10, Diêm Lệ Mộng đã gửi lời chúc phúc đến ông Trump và đề xuất rằng, để tìm ra phương pháp điều trị thực sự hiệu quả đối với virus ĐCSTQ, thì trước hết ĐCSTQ phải được loại bỏ.

Vào ngày 13/9, Diêm Lệ Mộng tham gia Twitter với tài khoản @ LiMengYAN119, nhưng chỉ hai ngày sau đó thì tài khoản của cô bị khóa. Diêm Lệ Mộng nói rằng, tài khoản của cô bị khóa là  vì “phía Trung Quốc đã hành động” và cô là “mục tiêu mà chính quyền Cộng sản Trung Quốc muốn biến mất”.

Diêm Lệ Mộng sinh ra tại thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Trước khi trốn sang Mỹ, cô đã tham gia nghiên cứu vaccine, kháng thể và miễn dịch tế bào tại Đại học Hồng Kông. Cô đã đi theo Tiến sĩ Leo Poon – Giám đốc Phòng thí nghiệm Tham chiếu của WHO tại Đại học Hồng Kông, và bắt đầu nghiên cứu các biến thể virus giống SARS từ Trung Quốc vào cuối tháng 12/2019.

Ngày 28/4, nữ Tiến sĩ rời Hồng Kông đến Mỹ và sau đó nhận lời phỏng vấn với nhiều phương tiện truyền thông của Mỹ.

Vào ngày 10/7, lần đầu tiên cô ấy tiết lộ với Fox News rằng ĐCSTQ đang che đậy đại dịch. Cô ấy nói rằng sau khi đến Mỹ, bạn bè và gia đình đã bị ĐCSTQ quấy rối. Chính quyền địa phương đã ập vào quê hương Thanh Đảo của cô. Cảnh sát đã kiểm tra căn hộ nhỏ của cô và thẩm vấn cha mẹ cô. Khi cô liên lạc với cha mẹ mình, họ đã cầu xin cô trở về Trung Quốc và cầu xin cô từ bỏ việc tiết lộ sự thật về dịch bệnh.

Diêm Lệ Mộng nói thêm rằng, vào thời điểm đó cô tin rằng mạng sống của mình cũng đang gặp nguy hiểm, nhưng thời gian đang cấp bách và thế giới cần được biết sự thật. Cô ấy sẽ tiếp tục nói sự thật, vì cô ấy biết rằng mình đang gánh vác sứ mệnh này.

Vào ngày 5/8, khi Diêm Lệ Mộng được America’s Voice News phỏng vấn, cô đã cáo buộc WHO “che đậy vô số lời nói dối” cho ĐCSTQ. Cô ấy nói rằng ĐCSTQ giỏi thao túng lời nói và lấy lòng tin nhờ “uy quyền”, bây giờ dùng WHO để đối phó với các nước phương Tây, cho dù WHO có điều tra ở Trung Quốc thì cũng phải tuân theo mệnh lệnh của ĐCSTQ.

Vào ngày 15/ 8, Diêm Lệ Mộng được Daily Mail (Anh) phỏng vấn. Cô cho biết, khi điều tra dịch bệnh ở Trung Quốc, cô phát hiện có những nhóm lây nhiễm trong gia đình, dựa vào khả năng đánh giá chuyên môn và kinh nghiệm nghiên cứu virus, cô đã đưa ra kết luận rằng virus có thể lây truyền từ người sang người. Nhưng vào thời điểm đó, quan điểm chính thức của chính phủ Trung Quốc là virus sẽ không lây lan từ người sang người và cộng đồng sẽ không có nguy cơ xảy ra dịch bệnh. Trong quá trình điều tra, Diêm Lệ Mộng đã cố gắng liên lạc với các đồng nghiệp ở Trung Quốc, nhưng hầu hết những người này đều giữ im lặng. Một trong những người bạn bác sĩ của cô ở Vũ Hán chỉ nói rằng “không có phương tiện cách ly” và nhân viên y tế tuyến đầu “không có thiết bị bảo hộ, nhưng họ không thể thảo luận công khai về tình hình”.

Vào giữa tháng 9, Diêm Lệ Mộng đã công bố một báo cáo về virus Vũ Hán trên trang web của thư viện tài nguyên học thuật. Nội dung được chứng minh từ gen, cấu trúc và tài liệu, đồng thời đề xuất rằng virus là nhân tạo và được cải tạo cho mạnh hơn từ phòng thí nghiệm quân sự Trung Quốc. Tiến sĩ Diêm cũng tiết lộ rằng, không chỉ virus ĐCSTQ, ĐCSTQ cũng đang tiến hành các thí nghiệm virus khác và đã tạo ra 127 loại virus. Thế giới nên cảnh giác và lưu tâm đến những thí nghiệm bất hợp pháp này.

Lương Phong

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Con người ngày nay có thể tu luyện không?

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Con người ngày nay có thể tu luyện không?

  Con người ngày nay có thể tu luyện không?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

x