Bí ẩn cỗ máy thời gian ở Vatican: Tái hiện nhiều sự kiện nổi tiếng trong Kinh Thánh?

07/07/21, 18:57 Bí ẩn

Nhà vật lý Pellegrino Ernetti từng tuyên bố ông cùng một nhóm nhà khoa học đã tạo ra cỗ máy thời gian có tên Chronovisor. Nhờ cỗ máy này, họ đã quan sát được nhiều sự kiện quan trọng đề cập trong Kinh Thánh, như sự hủy diệt của Sodom, Bữa ăn tối cuối cùng, và đặc biệt nhất là khoảnh khắc Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá.

Một trong nhiều bài báo ghi lại các tuyên bố của Cha Ernetti. (Ảnh: Phạm vi công cộng)

Ngày 2/5/1972, tờ báo La Domenica del Corriere của Ý đã đăng tải một bài báo có tiêu đề gây rúng động: “Cuối cùng người ta đã phát minh được một cỗ máy có thể chụp lại hình ảnh quá khứ”.

Bài báo đưa ra những tuyên bố gây sốc của Đức cha Pellegrino Ernetti. Trước đây, cha Ernetti là một nhà vật lý lượng tử, chuyên gia trong lĩnh vực dao động điện từ, sau này trở thành linh mục. Ông cho biết mình đã chế tạo ra một thiết bị gọi là Chronovisor, có khả năng chụp ảnh và ghi lại âm thanh của các sự kiện trong quá khứ.

Theo ông, thiết bị này được phát minh vào những năm 1950 bởi một nhóm bí mật gồm 12 nhà khoa học nổi tiếng. Trong đó có nhà vật lý Enrico Fermi, người đạt giải Nobel Vật lý năm 1938 và cựu nhà khoa học Đức Quốc xã Wernher von Braun. Ông Von Braun từng làm việc tại NASA và đưa người Mỹ lên Mặt trăng. Thành Vatican là nơi chế tạo cỗ máy này.

Cha Ernetti đã giữ bí mật về thiết bị Chronovisor cho đến đầu những năm 1960. Trong một lần đi thuyền qua kênh Grand Canal, ông đã chia sẻ với linh mục François Brune.

Cha Brune đã ghi lại nhiều thông tin về Chronovisor trong cuốn sách “Bí ẩn mới của Vatican”, xuất bản năm 2002. Trong sách, Cha cho biết ông đã gặp Cha Ernetti trên một chuyến đi thuyền ở Venice. Cha Brune đã giải thích nhiều về Kinh thánh Cơ đốc, và Cha Ernetti đã gợi ý rằng ông có thể tiếp cận sự thật thông qua một thiết bị được gọi là Chronovisor.

Mục đích của cỗ máy là cho phép con người quan sát những bí mật lớn nhất trong Kinh Thánh, qua đó cung cấp bằng chứng cho thấy chúng có thật.

Nguyên lý hoạt động

Bản thiết kế sơ bộ của thiết bị Chronovisor. (Ảnh: Phạm vi công cộng)

Chronovisor được mô tả là một tủ lớn chứa các ống tia âm cực, anten, màn hình để xem các sự kiện nhận được và một loạt nút bấm, đòn bẩy, cần điều khiển để chọn thời gian và vị trí cần xem. Nó cũng có thể xác định vị trí và theo dõi các cá nhân cụ thể. 

Cỗ máy này hoạt động bằng cách tiếp nhận, giải mã và tái tạo bức xạ điện từ bị bỏ lại từ các sự kiện trong quá khứ. Nó cũng có thể nhận thành phần âm thanh hoặc sóng âm thanh phát ra từ những sự kiện này. Theo Cha Ernetti, nó hoạt động giống như một chiếc tivi, thu được những tiếng vọng từ quãng thời gian của quá khứ “trôi nổi” trong không gian.

Thay vì vận chuyển người du hành thời gian về quá khứ, thông qua Chronovisor, người xem chỉ cần lướt qua lịch sử mà có thể chứng kiến và nghe thấy các sự kiện đã xảy ra hàng trăm, hoặc hàng nghìn năm trước. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng trong điều kiện hoàn hảo, bằng thiết bị này, người dùng có thể thấy trước những việc xảy ra trong tương lai gần. Và ông Ernetti tuyên bố đã nhìn thấy một số điều đáng kinh ngạc.

Nhìn thấy cảnh Chúa Jesus bị đóng đinh qua cỗ máy Chronovisor?

Đức cha Pellegrino Ernetti (phải) và bức ảnh chụp được (trái)
Đức cha Pellegrino Ernetti (phải) và bức ảnh chụp được (trái)

Cha Ernetti cho biết với sự trợ giúp của Chronovisor, ông và nhóm các nhà khoa học của mình đã quan sát được các sự kiện nổi tiếng nhất trong Kinh thánh, bao gồm sự thành lập nhà nước La Mã, Cuộc hủy diệt Sodom và Gomorrah, Bữa ăn tối cuối cùng, và đặc biệt nhất là khoảnh khắc Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự.

Tạp chí La Domenica del Corriere cũng đã đăng tải một bức ảnh về cảnh Chúa Jesus khi bị đóng đinh mà Cha Ernetti nói là do cỗ máy Chronovisor chụp được.

Ngoài ra, cũng nhờ có Chronovisor, Cha Ernetti có thể soạn thảo lại bản gốc tác phẩm “Thyestes” bị mất do Ennio Quinto viết và được công bố ở Rome năm 169 SCN, cùng với văn tự gốc của hai bản văn tự do Chúa Jesus viết (Exodus 24:12) được trao cho Moses trên núi Sina. Ông còn thấy được những bậc vua chúa quyền quý như Napoleon, nhà triết học La Mã Cicero, cùng nhiều sự kiện quan trọng khác.

Ông Ernetti kể mình đã được nghe bài phát biểu của Marcus Tullius Cicero trước viện nguyên lão La Mã vào năm 63 TCN. “Cử chỉ của ông, ngữ điệu của ông. Họ thực sự đã rất mạnh mẽ! Thật là tuyệt vời”, Ernetti nói. 

Thề giữ bí mật

Ernetti khẳng định cỗ máy thời gian Chronovisor được cất giấu trong Thành Vatican và ông đã thề sẽ giữ bí mật tất cả mọi thứ liên quan đến nó. Brune là người đầu tiên được ông kể cho về cỗ máy.

Sau đó, Giáo hoàng Piô XII nhận thấy cỗ máy Chronovisor quá nguy hiểm đối với nhân loại. Ông cấm mọi người bàn tán về cỗ máy. Thậm chí năm 1988, Vatican đã ban hành một nghị định cảnh báo rằng bất cứ ai sử dụng công cụ có đặc điểm như vậy đều sẽ bị khai trừ khỏi giáo hội.

Bí mật được phơi bày? 

Dù đã được giữ kín bí mật, nhưng câu chuyện về cỗ máy bằng cách nào đó đã bị lộ ra ngoài, thậm chí được đăng báo vào tháng 5/1972.

Câu chuyện thu hút khá nhiều sự quan tâm, ngạc nhiên và tranh cãi. Những người hoài nghi cho rằng bức ảnh của ông Ernetti về Chúa Jesus chỉ là bản sao của một bức tượng được đặt trong một nhà thờ ở Perugia.

Tuy nhiên, trước khi Cha Ernetti qua đời vào tháng 4/1994, ông đã viết một lá thư nói rằng thiết bị này là thật, không phải trò lừa bịp như nhiều người vẫn nghĩ. Cha Ernetti tuyên bố rằng bức ảnh Chronovisor chụp được cảnh Chúa Jesus trên thập tự giá, cho thấy khuôn mặt buồn bã của người đàn ông có râu đang nhìn về phía bầu trời cũng là thật.

Bức ảnh Chúa Giêsu do Chronovisor ghi lại (trái) và một bức tranh tương tự kỳ lạ (phải) được tạo ra từ rất lâu trước khi Ernetti tung ra bức ảnh của mình.
Bức ảnh Chúa Giêsu do Chronovisor ghi lại (trái) và một bức tượng tương tự (phải) được tạo ra từ rất lâu trước khi Ernetti tung ra bức ảnh. (Ảnh: Phạm vi công cộng)

Cùng với nhà khoa học von Braun, Fermi, Cha Ernetti và Cha Brune đã ra đi để lại những ẩn đố chưa có lời giải. Tuy nhiên câu chuyện về cỗ máy Chronovisor vẫn trường tồn như một bí ẩn của Vatican.

Thùy Linh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

x