Lịch Sử Cấm Kị Của Trái Đất

14/04/14, 21:09 Bí ẩn

Mục tiêu chính của cuốn sách này là để cung cấp thông tin cho mọi người, nhiều điều trong số đó đôi khi đã bị ẩn giấu khá kín. Tôi chân thành hi vọng rằng tất cả những người đọc tác phẩm này sẽ tìm được cảm hứng với những vấn đề còn bỏ ngỏ; và tìm ra câu trả lời cho chúng, cũng như những sự thật và khám phá mới lạ khác cho bản thân họ.

 
Khi tôi bắt đầu viết cuốn sách này, mong muốn của tôi là tổng hợp nhiều chủ đề khác nhau, và một số lượng lớn các thông tin “khó tìm” vào trong cùng một tác phẩm đồ sộ. Tuy nhiên, sau vài tháng làm việc, chữ ‘đồ sộ’ đã bắt đầu mang một ý nghĩa mới đối với tôi, và khối lượng nội dung và bản chất đan xen của văn bản đã trở nên quá cồng kềnh để có thể bằng bất kỳ cách nào đó có thể quản lý được trong một cuốn sách duy nhất, và mặc dù số lượng thông tin trong đây đã khá lớn, tôi đã buộc phải bỏ bớt một số chương trong sách.

Do bản chất chi tiết của các chủ đề mà tôi đã hy sinh trong “quá trình thái mỏng” này, mỗi chương đã được thái mỏng vẫn còn phải được chia thành nhiều phần nhỏ hơn nữa, sau đó sẽ mở rộng thành một số lượng văn bản khác nhau để được phát hành sau này.

Nguồn chính yếu của các trích dẫn Thánh Kinh (Cơ Đốc Giáo) trong cuốn sách này là phiên bản gốc tiếng Do Thái, cuốn Cựu Ước từ Thánh Kinh Jerusalem (Jerusalem Bible) 1992. Điều này là vì khi đã nói và làm cho cùng thì, tất cả phiên bản khác nhau của Thánh Kinh chỉ đơn giản là các bản dịch và diễn giải của các cá nhân khác nhau và tận gốc rễ nó là những gì được viết trong phiên bản gốc tiếng Do Thái, đó mới chính là giá trị thật sự. Tất cả trích dẫn Thánh King bằng tiếng Anh được lấy từ phiên bản King James (King James Version) (Bản Việt dịch này có thể sẽ dùng bản dịch của Thánh Kinh Công Giáo Việt Nam). Một danh mục đầy đủ các nguồn khác cũng được cung cấp tại phần cuối cuốn sách.

Tôi không yêu cầu hoặc mong đợi bất cứ ai tin tưởng một cách mù quáng vào những gì được viết trong sách mà không tự mình tra cứu tất cả các bằng chứng, và sự thật là tôi rất mong bạn làm như vậy. Trong khi đó tuy nhiên, tôi hy vọng bạn tìm được trong cuốn sách này những thông tin bổ ích và thú vị, và tôi cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc nó. Hãy nhớ rằng, sự thật luôn ở ngoài kia, một nơi nào đó, và đôi khi, ngay trước mặt chúng ta, nếu chúng ta chỉ cần để ý.

Vì sự nghiệp 1 năm, trồng lúa.

Vì sự nghiệp 10 năm, trồng cây.

Vì sự nghiệp 100 năm, trồng người.

– Quản Trọng

Dẫn nhập

Người ta nói rằng chỉ bằng cách thấu hiểu quá khứ thật sự của Trái đất chúng ta thì mới hy vọng tìm thấy chìa khóa tối cần để thấu hiểu tương lai của nó và rồi mới hiểu được chính mình. Những quan niệm như vậy luôn khiến cho loài người suy nghĩ về chính mình, về hành tinh của chúng ta, về các vì sao, về vũ trụ, và hơn nữa, phần lớn những tư tưởng này lúc nào cũng trở lại những suy tư về quá khứ và bản chất của Thượng Đế.

Loài người luôn tự hỏi những điều như vậy, kể từ buổi bình minh của lịch sử đã được ghi chép lại có vô số những câu chuyện và huyền thoại khiến vấn đề đi xa hơn: Những câu chuyện thần thoại từ xa xưa có những gợi ý khác, về những nền văn minh cổ xưa hơn nhiều nền văn minh của chúng ta trong thế kỷ 21, đã từng tồn tại trong những vùng đất bí ẩn, một số trong những vùng đất đó đã biến mất trong lòng các đại dương từ lâu. Trong các câu chuyện cổ xưa chúng ta đọc được những ghi chép kỳ lạ và trêu ngươi về những công nghệ chưa được biết đến và rất lạ lùng, câu chuyện về các vị thần cổ đại, tàu bay và những kẻ thù xa xưa gây ra những cuộc chiến tranh lớn, các cuộc chiến nổ ra với các vũ khí tàn khốc dị thường.

Qua nhiều năm, nhiều học giả đã cố gắng xua tan những câu chuyện này như thể chúng là lời đồn thổi và chuyện hoang đường kỳ khôi, xong, vẫn còn những câu chuyện tồn tại dai dằng và trong một sự củng cố đáng ngại một cách lạ lùng, chúng ta tìm thấy rải rác trên khắp Trái Đất, nhiều cấu trúc bí ẩn vô cùng cổ xưa có nguồn gốc không rõ và thậm chí có những điều còn kỳ quái hơn.

Các nhà khảo cổ học và các nhà thám hiểm đã khám phá các kim tự tháp bí ẩn, các thành phố bằng đá cẩm thạch và những cấu trúc tuyệt vời đòi hỏi độ khó và phức tạp cao. Nhiều trong số những cấu trúc này được xây theo những cách mà chúng ta tuyệt đối không biết và thậm chí còn thách thức trình độ chuyên môn kỹ thuật hiện nay của chúng ta.

Làm sao họ đã đạt được điều đó? Ai xây dựng chúng và mục đích của họ là gì? Có phải tất cả chúng đều chia sẽ một mối liên kết chung hay không và nếu như vậy thì đó là gì? Những tạo tác phi lý và lạ lùng được tạo ra bởi những kỹ thuật bí ẩn không rõ đã dẹp toan không thể chối từ những trình bày của giới hàn lâm về lịch sử chúng ta cũng đã được tìm thấy ở những nơi chúng đơn giản không có chỗ để tồn tại, và có những hòn đá Stele gây tò mò và các bức tranh hang động cũng miêu tả những cảnh dường như không thể từ quá khứ xa xưa của chúng ta.

Quá nhiều những đồ vật loại này giờ đã được khôi phục, từ nhiều nơi, rằng chúng không còn có thể đơn giản bị phân loại là các món đồ dị thường và đáng bỏ đi hay ‘lạ lùng’. Những năm gần đây có một cơn bão thực sự của các cây viết, gần như là bão hòa, cảnh báo rằng thời điểm thảm khốc đang đến, Chiến tranh Toàn cầu, sự biến đổi trái đất ồ ạt, Armageddon (Trận chiến đấu quyết liệt cuối cùng), sự hoàn bị của các lời tiên tri đen tối về ngày tận số đã được tiên đoán từ lâu sẽ sớm ập xuống thế giới của chúng ta. Hãy đối mặt với nó, luôn thật dễ dàng lợi dụng ngày tận thế để kiếm tiền; nó đã được thực hiện kể từ khi loài người sống trong các cộng đồng có tổ chức và luôn có ai đó sẽ sẵn lòng lắng nghe. Nhưng liệu có bất kỳ bằng chứng xác thực nào cho những công bố như vậy và nó sẽ có hình thức gì?

Trong những năm gần đây, những khám phá mới đáng ngạc nhiên đã được thực hiện và những bằng chứng mới đã được khai quật có thể giúp chúng ta trả lời nhiều các câu đố như thế này hay những câu đố còn sâu sắc hơn và có thể thắp lên ánh sáng vô cùng cần thiết để chiếu sáng nhiều giả thuyết khác. Các bằng chứng mà giờ đây cuối cùng có thể khiến chúng ta điều chỉnh lại tư duy và suy nghĩ lại một cách triệt để con đường chúng ta đã nhìn nhận trái đất, lịch sử của chúng ta và cuối cùng, tương lai của chúng ta. Thông tin càng quan trọng cho nhân loại càng bức thiết, nhưng trong những hành động hầu như không thể hiểu được của sự vô trách nhiệm, hầu hết là vậy, bị lờ đi bởi Chính phủ và giới hàn lâm trên khắp thế giới.

Những lập luận và kết luận trong cuốn sách này là kết quả thu nhặt suốt 25 năm điều tra và nghiên cứu. Nhiều lập luận được đưa ra ở đây không mới, tuy các khám phá mới dù nhỏ, đôi khi có thể hé lộ một điều quan trọng mới và thêm vào một mối liên quan đến các lý thuyết cũ. Thêm nữa để nhìn một bức tranh toàn diện hơn, nhiều mảnh nhỏ của trò chơi ghép hình trước tiên phải được đặt đúng chỗ.

Một trong những mục đích của sách là để chứng minh rằng trong thực tế có một số lượng lớn các bằng chứng, nhiều trong số đó với cái nhìn đầy đủ, chứng minh vượt xa bất kỳ cái bóng của sự nghi ngờ rằng thật sự có một nền văn minh tiên tiến đã tồn tại trên hành tinh này trong thời cổ đại, các vết tích của nền văn minh đó có thể tìm được khắp nơi. Thậm chí có những dấu vết trêu ngươi hơn nữa, một cái gì đó mà họ có thể đã để lại cho chúng ta để giúp chúng ta giải mã thông tin vũ trụ mà họ coi là quan trọng.

Cuốn sách này sẽ chứng minh rằng tất cả các truyền thuyết và nhiều khám phá gần đây trong hầu hết các lĩnh vực khoa học đã đưa ra các bằng chứng không thể chối cãi rằng lịch sử của chúng ta không chỉ đơn giản là những gì chúng ta đang bị dẫn dụ để tin; và không chỉ vậy, xong “Các thế lực đang tồn tại” đều đã biết hết những thông tin này nhưng lại rõ ràng hoàn toàn từ chối cho phép chúng được công bố rộng rãi.

Tác phẩm này muốn trình bày những bằng chứng không thể chối cãi của lịch sử mà phần lớn xã hội bị cấm kị không cho thấy. Sau đó chúng ta sẽ kiểm tra những ngụ ý mà sự tồn tại của nó nắm giữ quá khứ của chúng ta, hiện tại của chúng ta, và tương lai của chúng ta – Quả thực, cho tất cả chúng ta.

Chín mươi phần trăm các cuộc chiến tranh nổ ra trong 2000 năm qua đã được tiến hành theo các tôn giáo và cội rễ của tất cả các tôn giáo đều xuất phát từ chung một nguồn. Người ta nói rằng nếu tất cả nhân loại đã thực sự được giáo dục trong một nguồn duy nhất của tất cả các tôn giáo và trong bản chất thật sự của thế giới và mối liên hệ giữa loài người với bản chất đó thì sẽ không bao giờ có những cuộc chiến tranh nổ ra theo các giáo lý được mô tả trong sách. Thời cổ xưa, chúng ta sẽ thấy, không có tôn giáo như bây giờ, nhưng thay vào đó là những điều được mô tả như những trí tuệ sâu sắc về thực tại, khoa học và tôn giáo cả hai cả đã được kết hợp thành một lối sống.

Giáo dục là nguồn tài nguyên thiên nhiên to lớn nhất của nhân loại. Chỉ thông qua một nền giáo dục toàn diện loài người mới có thể thật sự đảm bảo một tương lai hài hoà và cân bằng, và trong một thế giới như của chúng ta, giáo dục nên được miễn phí và bắt buộc. Với một nền giáo dục mở đúng đắn mọi thứ khác sẽ đi vào đúng vị trí của nó.

Các viện học thuật mà chúng ta đã thiết lập trong thực tế là một bất lợi lớn cho việc theo đuổi việc học đích thực và sự phân phối kiến thức hiện nay được dựa trên khả năng kinh tế của từng cá nhân và cuối cùng chỉ có thể dẫn đến sự sụp đổ của xã hội, thậm chí chúng ta bây giờ cũng đã bắt đầu được chứng kiến nó đang xảy ra trên khắp đường phố. Tuy nhiên ngay cả với thực trạng này, giáo dục vẫn luôn là một trong những khoản chi phí thấp nhất trong ngân sách của bất kỳ quốc gia nào.

Giáo dục và kiến thức không nên là tài sản của một nhóm ưu tú tham lam tích trữ của cải của nó, mà nên là một thành lập mở rộng và tự do được thiết kế cho lợi ích và sự phát triển của toàn bộ loài người.

Chương 1

Âm mưu & Bí ẩn

“Để thấy được tương lai ta cần nhìn về quá khứ.” – Trích Sách Tiên Tri Isaia

Khởi nguyên, của cả Trái Đất lẫn loài người, là hoàn toàn bí ẩn.

Những lý thuyết liên quan đến sự khởi đầu của chúng ta được trình bày bởi các viện sĩ, những người nói về thuyết tiến hóa; và bởi những nhà thần học, những người cho rằng sự khởi tạo mang đầy tính đối lập và không nhất quán. Thực tế, lịch sử thật sự của loài người và hành tinh chúng ta vẫn còn là một thách đố khổng lồ. Dường như tất cả bằng chứng về nhân chủng học, khảo cổ và thậm chí di truyền học chứng tỏ rằng loài người đơn giản không thuộc về nơi này.

Câu hỏi được đặt ra bởi học giả  Zecharia Sitchin  theo cách này: “Nếu sự sống quả thực bắt đầu thông qua một loạt các sự kiện hóa học ngẫu nhiên và tự phát như sự tiến hóa và khoa học đã phỏng đoán từ trước đến nay vậy thì tại sao sự sống trên Trái Đất lại  phát xuất từ một nguồn duy nhất mà không phải từ vô số nguồn khác nhau đến một cách tình cờ? Và quan trọng nhất tại sao sự sống trên Trái Đất chứa quá ít các nguyên tố hóa học có thể tìm thấy khắp Trái Đất song lại quá nhiều các nguyên tố thuộc vũ trụ và rất hiếm trên hành tinh của chúng ta? Có khả năng nào hạt mầm sự sống không thực sự tiến hóa trên Trái Đất mà thực tế đã đến đây từ một nơi nào khác?”

Bằng một vài cách, chúng ta đã thu được một số hiểu biết về những giai đoạn rất sớm của Hệ mặt trời và hành tinh của chúng ta. Làm thế nào nó ban đầu được hình thành từ các chất khí, các nguyên tố và chất nguyên sơ (primordial) vũ trụ, dần dần nguội thành quả cầu rắn và bằng cách nào sau đó các nguyên tố phản ứng và kết hợp cho đến khi bằng cách nào đó cuối cùng, tia lửa của sự sống được sinh ra; nhưng từ sau đó, nó trở nên mơ hồ. Chấp nhận sự tiến hóa, các học giả đã dạy chúng ta rằng tất cả sự sống trên trái đất ban đầu sinh ra từ biển, dần dà lên cạn và tiến hóa chậm chạm hình thành những loài mới, và cuối cùng các loài chim, loài thú và tất cả sự sống khác. Chúng ta được dạy/bảo rằng trong thời cổ đại, trước buổi bình minh của loài người, có những con thú kích thước khổng lồ thời tiền sử kì lạ đã thống trị trái đất, loài bò sát máu lạnh to lớn, chúng ta gọi là Khủng long, có nghĩa là: “Thằn lằn/rồng khủng khiếp.”  Người ta tin rằng chúng xuất hiện lần đầu tiên cách nay khoảng 193 triệu năm và đã thống trị địa cầu cho đến khi hầu hết bị quét sạch cách đây 65 triệu năm trong sự va chạm làm đảo lộn của một thiên thạch hay một mảnh sao chổi trong vùng lân cận Vịnh Mexico. Sự kiện này đã gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt nhiều loài bởi sự bao phủ toàn cầu của những đám mây bụi và các mảnh vỡ, chúng đã nhấn chìm trái đất trong một mùa đông hạt nhân và một kỷ băng hà tàn khốc. Nhưng một cách diệu kỳ nào đó, những túi nhỏ các sinh vật tiền sử đã chịu đựng sự tàn phá của cái lạnh, sống sót qua Kỷ băng hà và tiếp tục tiến hoá. Sau đó có một giai đoạn bí ẩn (vùng xám) mà trong suốt giai đoạn đó giống người đầu tiên đã tiến hoá lên từ những khỉ không đuôi (apes) và bắt đầu cuộc sống trong hang động cách đây khoảng 2 đến 3 triệu năm. Suốt thời gian đó, loài người nguyên thủy được cho là tiến hoá từ các loài linh trưởng rồi thành Vượn người phương Nam (Australopithecus), Người khéo léo (Homo-Habilis), Người đứng thẳng (Homo-Erectus), sau đó là người Neanderthal đã tuyệt chủng và bị thay thế bởi loài người Cro-Magnon, một loài rất giống với loài người hiện đại mà dường như bắt nguồn từ hư không.

Rốt cuộc loài người Cro-Magnon được thay thế khi những chủng loại đầu tiên của người Homo-Sapiens được sinh ra khoảng 250.000 năm trước. Homo- Sapiens – Sapiens hay người hiện đại được cho là xuất hiện lần đầu khoảng 40.000 năm trước, tại thời điểm không còn bị coi là là “xám” nữa và chúng ta được dạy rằng lịch sử loài người sau đó trở thành một vấn đề tương đối minh bạch. Theo thời gian, con người không còn ở trong hang động, học để trở thành những người săn bắt và hái lượm, hình thành các làng để sinh sống trong những cộng đồng có tổ chức và từ từ tiến triển đến nền văn minh khoảng 6.000 năm trước, cuối cùng học đi tàu và đi lại, và rốt cuộc lên đến đỉnh điểm trong nền văn minh hiện đại của chúng ta và trình độ tiên tiến của công nghệ.

Do đó, chúng ta đang sống tại đỉnh cao thành tựu công nghệ của loài người trong thế kỷ 21. Dường như trong lịch sử loài người chưa bao giờ tồn tại loài người có đôi bàn tay tuyệt vời đến như vậy từ đó chúng ta sáng tạo cho bản thân mình trong 150 năm ngắn ngủi kể từ cuộc cách mạng công nghiệp những năm 1800 – người ta nói vậy.

Tất cả những nghiên cứu khoa học về quá khứ cho đến thời điểm này được thiết kế để phù hợp với một mô hình có trật tự. Bởi những hạn chế này, và thậm chí với tất cả những tiến bộ đáng kể trong công nghệ chúng ta tạo ra trong 150 năm, chúng ta đạt được những bước tiến rất nhỏ trong việc giải các câu đố được phơi ra bằng quá khứ của trái đất.

Thực tế là lịch sử xa xôi của chúng ta vẫn còn là một bí ẩn to lớn. Chúng ta chỉ biết những cái chúng ta làm từ các mảnh của rất nhiều dấu vết bí ẩn và khó hiểu được phục hồi từ khắp nơi trên thế giới cho đến nay, nhưng hiểu biết thật sự của chúng ta về lịch sử cổ xưa vẫn khó hiểu, không rõ hay bị phân mảnh.

Tất cả những gì chúng ta có là các lý thuyết và các huyền thoại được tạo ra khác nhau. Cần được hiểu rõ rằng trong trường hợp khảo cổ học và thậm chí là trong tiến hóa, các lý thuyết không gì hơn là ý tưởng và khả năng; một người đưa ra những gì họ thấy như thể là một kịch bản dựa trên thông tin khác nhau hay những mẫu vật họ thu thập và nghiên cứu riêng lẻ. Một giả thiết hoặc khả năng dựa trên bằng chứng sẵn có. Những lý thuyết này sau đó được đưa tới cộng đồng học thuật cho những người cùng địa vị đánh giá và khi bằng chứng đó dẫn đến kết luận đã được kiểm tra, đánh giá, phê bình và đánh giá lại, phê bình lại và rồi ý tưởng đó dường như được chấp thuận bởi tất cả các phía, một giả thiết tổng thể của sự thật được sinh ra. “Sự thật” này sau đó có thể được dùng làm nền tảng, hay là nguyên tắc, cho những nghiên cứu sâu hơn; có nghĩa là, cho đến khi một ai đó theo đuổi và phản bác nó bằng cách khám phá và chứng minh một “sự thật” mới. Đó là cách đánh giá ngang hàng hoạt động.

Ví dụ: lý thuyết bao gồm toàn bộ lịch sử của tổ tiên loài người đã được trình bày tại trang 10 được phỏng đoán từ các nhà khoa học nghiên cứu một bộ sưu tập gần 200 mảnh xương, đó là toàn bộ số lượng đã được khai quật và phục hồi khắp thế giới tại thời điểm đó. Và lý thuyết này chưa bao giờ phải chịu bất kỳ một sửa đổi lớn hay những thách thức học thuật.

Toàn bộ lý thuyết chỉ dựa trên giả định rằng Darwin đúng.

Nhưng nếu giả thiết cơ bản này, đã được sử dụng làm nguyên tắc trong nhiều trường hợp, ngay từ đầu nó đã sai lầm thì sao? Nếu sự việc chẳng diễn ra theo cách như vậy thì sao? Nếu lịch sử của chúng ta không thực sự diễn tiến như những gì đã được tin tưởng cho đến nay thì sao?

Theo HuyenHoc 

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x