• TINHHOANET

Lại tìm thấy bom ở thủ đô Thái Lan

Hôm 24/8, Cảnh sát Thái Lan cho biết họ mới tìm thấy và vô hiệu hóa một quả bom tại thủ đô Bangkok, 1 tuần sau vụ nổ ở đền Erawan sát hại 27 người.

Cảnh sát Thái Lan tuần tra cùng chó nghiệp vụ ở Bangkok hôm 20/8. (Ảnh AP)

Chỉ huy đội rà phá bom mìn của cảnh sát Thái Lan Kamthorn Aucharoen nói với hãng tin Reuters rằng, một quả bom đã bị phát hiện và vô hiệu hóa tại đường Sukhumvit 81.

Quả bom nằm trong ngôi nhà của một công nhân xây dựng. Chúng tôi đã vô hiệu hoá và sắp phá hủy nó”.

Tuy nhiên, sau khi xác minh, cảnh sát cho hay, đây là một quả lựu đạn cũ và không liên quan đến vụ đánh bom tại đền Erawan hôm 17/8 vừa qua.

Cảnh sát Thái Lan đang bế tắc trong kế hoạch săn lùng nghi phạm vụ đánh bom đền Erawan. Cảnh sát trưởng Thái Lan Somyot Poompanmuang thừa nhận, họ đang bối rối vì không biết nghi phạm còn ở trong nước hay đã ra nước ngoài để thu hẹp phạm vi tìm kiếm. Cảnh sát cũng không chắc chắn có bao nhiêu đồng phạm hay có người nước ngoài tham gia vụ tấn công không.

Ngay cả hình ảnh do camera giám sát thu được tại hiện trường cũng không phục vụ được nhiều cho việc phác thảo chân dung nghi phạm bởi các hình ảnh có độ nét không cao và góc quay không thuận lợi.

Cảnh sát chỉ biết được lượng thông tin ít ỏi: nghi phạm là một thanh niên mặc áo thun màu vàng, đeo kính gọng đen, mái tóc sẫm màu. Sau khi để ba lô chứa bom trong đền Erawan, anh ta rời khỏi trên một chiếc xe tuk-tuk. Nghi phạm chính có thể đã trốn khỏi Thái Lan và vẫn chưa xác định được động cơ của hắn, cảnh sát hôm 23/8 cho hay.

Theo Phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thawornsiri, lực lượng an ninh mặc thường phục được cài cắm trên khắp nẻo đường ở Bangkok. Chính quyền quân sự muốn trấn an du khách và đảm bảo du lịch không bị tụt giảm doanh thu.

Theo Hiệp hội Du lịch Thái Lan – Trung Quốc, chỉ có 2% du khách từ Bắc Kinh, chiếm phần lớn lượng khách du lịch đến Thái Lan, hủy bỏ chuyến đi của họ, còn lại “không quan tâm đến vụ đánh bom”

Theo Người Lao Động

x