• TINHHOANET

Lá thư từ đưá con tử tù gửi mẹ

Qua câu chuyện dưới đây, có thể rút ra một bài học sâu sắc về sự giáo dục của cha mẹ có tầm ảnh hưởng rất quan trọng đến nhân cách của con cái sau này. Chiều con chưa chắc đã là thương con, hãy dạy trẻ biết đúng sai mới là yêu thương con đúng nhất.

Lá thư từ đưá con tử tù gửi mẹ
Lá thư từ đưá con tử tù gửi mẹ. (Ảnh: Internet)

Một tử tù đang chờ thi hành án, anh cầu xin một điều ước cuối cùng là một cây bút chì và một tờ giấy. Sau khi viết cho một vài phút, anh nhờ nhân viên bảo vệ nhà tù gửi giúp bức thư này cho người mẹ ruột của mình.

Trong thư anh viết …

Mẹ, nếu có công lý trong thế giới này, con và mẹ nên bị kết án tử hình cùng nhau. Mẹ cũng có tội như con vì những gì con đã làm.

Mẹ hãy nhớ lại đi, khi con ăn cắp chiếc xe đạp của thằng bé gần nhà. Mẹ đã giúp con giấu chiếc xe đạp đó đi để bố không nhìn thấy nó.

Mẹ có nhớ lần con lấy trộm tiền từ ví của người hàng xóm không? Mẹ đã đi siêu thị mua sắm cùng với con.

Mẹ có nhớ ai đã bênh vực con khi con cãi lại bố đến nỗi bố phải bỏ đi không? Bố chỉ muốn sửa dạy con vì con đã gian lận trong bài thi và cuối cũng là con phải bị đuổi học.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ, không lâu sau con đã trở thành một thiếu niên hư nghịch và bây giờ con đang là một tử tù chờ thi hành án.

Mẹ ơi, lúc đó con chỉ là một đứa trẻ con cần được bao biện, nhưng cái thực sự con cần là đúng sai và được uốn nắn.

Nhưng thôi, con tha thứ cho mẹ! Con chỉ muốn viết thư này để nó có thể đến được nhiều người khác đang làm cha làm mẹ, với hi vọng rằng, họ có thể nhận ra điều tạo nên người tốt kẻ xấu trên thế giới này là ở sự giáo dục.

Đứa con tử tù của mẹ!

—–

“Giáo dục là vũ khí lớn mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới, và cũng là món qùa, là tài sản vô giá đối với con người.! Trên đây là một trong muôn ngàn câu chuyện giáo dục và định hướng cho những con người.,!”

>>> Lá thư con gái gửi cha trên thiên đường

>>> Lá thư của một người phụ nữ dạy chúng ta bài học về ý nghĩa cuộc sống

(Sưu tầm)

x