Kỳ nhân đi lại giữa 2 cõi âm dương, triển hiện thần thông để cảnh tỉnh nhân thế

21/07/21, 09:24 Thế giới tâm linh

Trên thế giới có không ít người sở hữu năng lực siêu thường, có thể ra vào Âm giới, Thiên giới, nhìn thấy những điều người khác không thấy. Những người này dường như có một sứ mệnh chung, đó là thông qua những tiên đoán mà cảnh tỉnh thế nhân.

Thế giới có không ít người sở hữu năng lực siêu thường, có thể ra vào Âm giới, Thiên giới, nhìn thấy những điều người khác không thấy. (Ảnh: Pinterest)

Vị quan chức Hồng Kông phụ trách việc tái sinh

Vào cuối thời nhà Thanh, đầu Trung Hoa Dân Quốc, ở Hồng Kông có một vị “chính nhân quân tử” tên là Mạch Quân. Ông đối với tiền tài, danh lợi đều coi rất nhẹ, điều này khiến cho người khác đều có ấn tượng sâu sắc.

Mạch Quân không chỉ đảm nhiệm chức vụ Thư ký tiếng Anh của Cục Nội vụ Hồng Kông trong nhiều năm, mà còn lập một trường tư thục để dạy tiếng Anh ngoài giờ làm việc. Số tiền kiếm được, ngoài phần dùng cho sinh hoạt, phần còn lại ông đều dùng để giúp đỡ người nghèo. 

Ngoài ra, Mạch Quân còn có công việc thứ ba, mỗi tháng chỉ làm việc 7 ngày, nhưng trong suốt 7 ngày này, ông đều cửa đóng then cài, không gặp gỡ bất kỳ ai.

Mọi người đối với chuyện Mạch Quân mỗi tháng đều có 7 ngày cố định không gặp gỡ người khác thì đều cảm thấy rất nghi hoặc. Nhưng Mạch Quân cũng không hề né tránh, còn nói với mọi người: “Tôi đang đảm nhận chức vụ ở cõi âm, chính là quản lý việc đầu thai cho linh hồn”.

Có người hỏi: “Trong 7 ngày đó, ông đã giúp đầu thai cho bao nhiêu sinh linh?”. Mạch Quân đáp: “Có đến hàng trăm ngàn”.

Có người lại hỏi: “Có ai đang làm công việc giống ông không?”. Mạch Quân đáp: “Nhiều lắm, số lượng bao nhiêu thì tôi cũng không biết”.

Người kia lại hỏi: “Một mình ông trong 7 ngày đã giúp đầu thai cho hơn trăm ngàn sinh linh. Nếu cộng số lượng sinh linh đã đầu thai của tất cả các quan viên phụ trách việc này thì số lượng chuyển sinh trong một tháng sẽ không sao mà tính được. Trong trời đất thực sự có nhiều người đầu thai như vậy sao?”.

Mạch Quân đáp: “Mặc dù trong danh sách đầu thai đều là tên người, nhưng không phải ai cũng đều chuyển sinh thành người, mà có thể sẽ thành côn trùng, cá, chim, thú… Chẳng hạn, người Quảng Đông đều thích ăn thịt chim bồ câu, mỗi ngày đều giết chết vô số. Những con chim bồ câu này sinh ra mới được vài tháng rồi lại vào luân hồi, tất cả chúng đều phải qua tay những người trong chúng ta để đầu thai chuyển kiếp”.

Có lần, Mạch Quân biết trước hai đồng nghiệp sẽ sớm gặp nạn, ông đã lên tiếng nhắc nhở họ chú ý. Cả hai người này đều từng làm những chuyện xấu, một người bất hiếu, một người nhận hối lộ bất chính. Mạch Quân nói cho họ biết về nhân quả báo ứng, cảnh báo rằng 2 người họ sẽ sớm gặp nạn nước lửa, ông hy vọng họ có thể cải tà quy chính, cũng dặn dò họ đừng đến Quảng Châu.

Tuy nhiên, cả hai người không ai tin lời Mạch Quân, còn cố tình đi, hậu quả là vùng Tây Quan, Quảng Châu xảy ra lũ lụt nghiêm trọng, trong trận lụt còn phát sinh hỏa hoạn lớn. Cả hai người này đều không để ý đến lời khuyên của Mạch Quân, và đúng như dự đoán, cả hai đều không thể thoát khỏi vận mệnh của mình, một người chết trong đám cháy và người kia chết dưới dòng nước lũ.

Mạch Quân tuy không nhập Phật môn nhưng ngôn hành của ông đã sớm đi theo con đường của người tu hành chân chính. Nếu không, Địa phủ sao có thể lựa chọn ông giữ chức quản lý việc chuyển sinh được? Về sau này, cháu ngoại của Tăng Quốc Phiên là Nhiếp Vân Đài cư sĩ đã được nghe được câu chuyện của Mạch Quân và ghi chép lại.

“Trời cao có mắt”, mỗi suy nghĩ, hành động của con người đều nằm dưới sự soi xét của Thần. (Ảnh: Pinterest)

Người giữ giới niệm Phật ở Chiết Giang sống lại cứu độ thân quyến

Vào cuối nhà Thanh, đầu Trung Hoa Dân Quốc, tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Chiết Giang có một vị tiên sinh tên Lâm Thanh Tùng (tự Bội Hi). Ông sống tại thôn Lâm Gia, trấn Bích Hồ, trì giới niệm Phật hơn mười năm, làm việc thiện không mệt mỏi. Ông qua đời vào ngày 27/2 năm 1935. Hơn một tháng trước khi ông qua đời, không ngừng có những dị tượng và điềm lành xuất hiện.

Ông Lâm liên tiếp giữ chức vụ hiệu trưởng Trường Dâu tằm tơ huyện Ôn Lĩnh và Trường Nông nghiệp huyện Xứ Châu. Năm 1924, ông làm trợ giảng tại Trường Dâu tằm tơ Hàng Châu, có duyên tiếp xúc với đạo Phật, ông chợt nhận ra nỗi khổ của luân hồi nên nhất tâm hướng Phật. Bởi vì ông thành tâm niệm Phật, nên thường xuyên có thể cảm ứng với Thần linh.

Vào ngày 21 tháng Giêng Âm lịch năm 1935, ông Lâm đột ngột bất tỉnh, trải qua một ngày đêm mới tỉnh dậy với tâm trạng khác thường. Ông nói với vợ: “Tôi đã du ngoạn đến thế giới Tây phương Cực Lạc và nhìn thấy ao Thất Bảo, bên trong ao có 2 đóa hoa sen vàng và bạc, lớn như bánh xe, nó chính là đối ứng với tôi và bà ở nhân gian”. Vợ của ông cũng là một người sùng kính Phật Pháp.

Ông Lâm cũng nói rằng, Phật A Di Đà đã giúp ông tạm thời trở lại nhân gian, hiển lộ thần thông để cứu độ thân quyến. Sau đó, ông tìm gặp tất cả cô dì chú bác, anh chị em trong gia đình và ân cần khuyến thiện từng người một. Tất cả những việc xấu mà họ đã làm trong cuộc đời, dù là ẩn trong góc tối không ai biết, ông đều kể ra một cách chi tiết, giống như tận mắt chứng kiến vậy. Người trong cuộc sau khi nghe ông nói, tất cả đều kinh hãi và cúi đầu.

Ông Lâm khuyên người thân nên niệm Phật sám hối, nếu không khi đại nạn ập đến thì hối hận cũng đã quá muộn. Ba ngày trước khi ông Lâm qua đời, căn phòng ông bỗng tỏa ra mùi thơm kỳ lạ.

Người xưa có câu: “Nếu muốn người không biết, trừ phi mình đừng làm”, cũng chính là để nói rằng “Trời cao có mắt”. Mỗi suy nghĩ, hành động của con người đều nằm dưới sự soi xét của Thần. Làm việc thiện hay ác, quả báo sẽ đến như bóng với hình. Chư Thần từ bi thông qua các sứ giả của mình mà cảnh tỉnh con người mau sám hối, sửa đổi. Nếu không, dù có đầu thai vài kiếp, chịu tội trả nợ, cũng khó có cơ hội được trở lại làm người.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

Ad will display in 09 seconds

Bữa tối đặc biệt của cô nhi

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

  Lãnh đạo nhiều quốc gia phải cúi đầu nể phục Donald Trump vì 2 điều này

 • Bữa tối đặc biệt của cô nhi

  Bữa tối đặc biệt của cô nhi

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

x