• TINHHOANET

Kỳ lạ con rắn hổ mang bảo vệ đôi chó mắc kẹt 2 ngày dưới giếng sâu

Tưởng chừng con rắn hổ mang với vẻ hung dữ sẽ tấn công 2 chú chó nhỏ dễ thương này, nhưng thực tế lại là nó đang che chở cho đôi ‘cún’ trước những mối nguy hiểm dưới lòng giếng sâu.

preview-1200x628-99-1441689801-1024x537
Rắn hổ mang chúa ở cùng hai chú cún con dưới đáy giếng. (Ảnh: Internet)

2 chú chó con trong lúc chạy nhảy không may rơi xuống một cái giếng cạn và không thể tự trèo ra, theo Bright Side. Chủ của chúng nhanh chóng phát hiện ra đàn chó thiếu mất 2 con non và chó mẹ đánh hơi thấy mùi con nên liên tục sủa inh ỏi ở cạnh giếng.

Người đàn ông nhìn xuống giếng và chứng kiến điều kỳ lạ nhất trong cuộc đời ông. 2 con chó con không chỉ ở một mình mà còn có một con hổ mang chúa có nọc độc đang cuộn mình và bành hai mang với vẻ hung dữ.

Tuy nhiên, con rắn không hề động đến 2 chú cún mà còn dường như đang ra sức bảo vệ đôi chó con, che chở chúng khỏi vũng nước ngập nguy hiểm phía bên kia đáy giếng.

Hai con chó nhỏ mắc kẹt dưới đáy giếng suốt 48 tiếng. Khi lực lượng cứu hộ đến nơi, con rắn hổ mang chúa bò sang đầu kia giếng để nhường đường cho họ cứu những con chó. Bản thân nó sau đó cũng được đưa lên khỏi giếng và thả về tự nhiên.

Sự việc xảy ra ở bang Punjab, phía Tây Bắc Ấn Độ vào tháng 3/2013 nhưng vẫn thu hút nhiều sự quan tâm khi được chia sẻ trên trang Bright Side hồi tháng 9.

Theo các chuyên gia về bò sát, hổ mang chúa tuy là loài có nọc cực độc và vô cùng nguy hiểm nhưng chúng chỉ ăn các loài rắn khác, động vật gặm nhấm hoặc gia cầm. Vì vậy, con rắn không tấn công 2 chú chó con.

Theo VnExpress

x