• TINHHOANET

Kình ngư bỏ cơ hội vô địch thế giới, dành 1 phút mặc niệm nạn nhân vụ khủng bố Barcelona

Trong giải vô địch bơi lội thế giới, một tuyển thủ người Tây Ban Nha đã mặc kệ hiệu lệnh, vẫn đứng trên bờ 1 phút để cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ khủng bố tại Barcelona.

Fernando vẫn đứng nguyên khi các vận động viên khác đã nhảy xuống nước và đua tranh khốc liệt. (Ảnh: Twitter)

Mirror đưa tin, tại giải vô địch thế giới Masters World Championship tổ chức ở Budapest, Hungary hồi cuối tuần trước, kình ngư Fernando Alvarez thuộc đội tuyển bơi lội quốc gia Tây Ban Nha đã khiến mọi người sững sờ khi mặc kệ tiếng súng hiệu lệnh mà đứng yên ở vị trí xuất phát và bắt đầu chặng đua chậm hơn các đối thủ 1 phút.

Vì lý do đó, Alvarez không đạt được thành tích tốt trong nội dung bơi ếch 200m nam. Đáng nói, đây là hành động có chủ đích của Alvarez, không phải vì lý do ngoài ý muốn nào.

Vụ khủng bố xảy ra hôm 17/8 tại thành phố Barcelona và Cambrils, Tây Ban Nha đã cướp đi mạng sống của 14 người và khiến hơn 100 người bị thương. Giữa lúc cả thế giới đang hướng về Tây Ban Nha, là một người con của xứ sở bò tót, ông Fernando đã xin ban tổ chức giải thi đấu dành cho các vận động viên trên 25 tuổi dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân trước khi vào đường bơi.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bơi lội Quốc tế đã từ chối lời đề nghị của Fernando. Không thay đổi được quyết định của liên đoàn, Alvarez vẫn quyết định đứng yên cầu nguyện cho những người đồng hương không may mắn vào đúng lúc chặng đua bắt đầu.

Họ nói với tôi rằng không thể chậm trễ 1 phút đầu để cầu nguyện. Vì thế, tôi bắt đầu muộn hơn 1 phút. Tôi cũng không bận tâm lắm, có nhiều thứ quan trọng hơn việc giành được những tấm huy chương vàng trong giải đua này“, tuyển thủ người Tây ban Nha nói.

Với hành động của mình, Fernando đã chấp nhận từ bỏ cơ hội tranh giải vô địch bơi lội thế giới. Tuy nhiên, ông đã được rất nhiều người hưởng ứng, đặc biệt là người dân Tây Ban Nha.

Như vậy là quá đủ và khiến chúng tôi hạnh phúc, tôi không cần ông ấy phải chiến thắng“, một người chia sẻ.

Cảm ơn ông, chúng tôi rất ngưỡng mộ và tôn trọng ông“, Maria Sloveka, một người dùng Facebook bày tỏ cảm xúc.

Kình ngư Fernando Alvarez. (Ảnh: CEN)

TinhHoa tổng hợp

x